x
Đăng ký nhận tư vấn

Đến với thiên đường ẩm thực nước Bỉ

25/10/2016 - Cẩm Nang Du Học
Đến với thiên đường ẩm thực nước Bỉ

món ngon tại bỉ khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của người dân Bỉ như 1 món ăn kèm
 

Một trong những món ăn vặt phổ biến của người phương Tây nói chung, đó chính là khoai tây chiên hay khoai tây nghiền. Lịch sử về món ăn này đến nay vẫn còn gây nhiều tranh cãi, người ta vẫn chưa thể biết chính xác nó có nguồn gốc từ đâu, chỉ biết rằng đây vẫn là món ăn vô cùng phổ biến ở 2 nước Pháp, Bỉ. Đến Bỉ, bạn sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức “Moules et frites” – món trai ăn kèm khoai tây chiên hay “Balletjes” – sự kết hợp giữa thịt viên cùng khoai tây chiên, ăn kèm với sốt cà chua, hay món khoai tây nghiền với cà rốt, thịt xông khói và xúc xích, mang tên “Stoemp” cũng vô cùng hấp dẫn. Món ăn truyền thống của Bỉ, thịt bò hầm “Stoofvlees” cũng được ăn kèm với khoai tây chiên. Khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên xù sẽ đi kèm với một đĩa xà lách trộn giăm bông. Chúng ta có thể thấy khoai tây xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của người Bỉ, giống như 1 món ăn truyền thống, được người Bỉ vô cùng ưa chuộng.
 

Frikadellen met krieken

Frikadellen met krieken đầy hấp dẫn với sự kết hợp giữa thịt viên và nước sốt anh đào
 

>>> xem thêm Du học Bỉ

Bên cạnh khoai tây đã quá phổ biến, Bỉ còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Đó là “Frikadellen met krieken” – món thịt viên kèm nước sốt anh đào, ăn cùng bánh mỳ, giăm bông xông khói kèm pate (Charcuterie), ấn tượng nhất phải kể đến giăm bông của vùng Ardennes, salad Liégeoise – sự hòa trộn giữa đậu xanh và thịt xông khói, hành tây, mang đến hương vị hài hòa. Món tôm nhồi cà chua “Tomate-crevette” cũng vô cùng độc đáo, hay món bò băm nhuyễn Filet americain, thịt bò “tartare” băm nhuyễn trộn với hành tây, lươn sốt thảo mộc “Paling in’t groen”, salad cá ngừ “Pêches au thon”, xúc xích “Boudin” được làm từ thịt trộn cùng vụn bánh mì,…tất cả làm nên một thế giới ẩm thực phong phú, đa dạng, đặc trưng riêng của vương quốc Bỉ.
 

nước sốt tinh tế tại Bỉ

Nước sốt chính là 1 nét tinh tế trên bàn ăn của người Bỉ

 

Một nét tinh tế trên bàn ăn của người dân nước Bỉ, đó chính là nước sốt. Nước sốt chính là 1 chìa khóa quan trọng, quyết định hương vị của các món ăn. Thành phần chính trong nước sốt của người Bỉ là mayonnaise, cà chua, táo, anh đào. Một số loại nước sốt thường gặp là sốt Aioli – mayonnaise tỏi, Pepper-sauce – mayonnaise ớt xanh, Sauce Americaine – sự kết hợp giữa mayonnaise, cà chua và ớt, hay một số sự hòa trộn của nhiều hương liệu khác nhau như: mayonnaise với bắp cải trắng, dưa leo, hành tây, mù tạt, ngải giấm, hay mayonnaise với cà chua, hành tây, nước tương, tỏi…

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về du học Phần Lan

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, CHD cam kết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp các bạn có định hướng tốt nhất, rút ngắn hơn con đường thực hiện được ước mơ học tập của mình tại vương quốc Bỉ xinh đẹp.

hotline_CHD
 

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đến với thiên đường ẩm thực nước Bỉ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.21090 sec| 2210.477 kb