16/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Dễ kiếm việc làm thêm tại Pháp

Các học bổng dành cho các học sinh, sinh viên quốc tế khi đến Pháp khá dồi dào như: học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp, học bổng tài năng Eiffel trình độ thạc sĩ khá tiếng tăm, học bổng Tiến sĩ Erasmus-Dem, học bổng của Bộ giáo dục Việt Nam.

Dễ kiếm việc làm thêm tại Pháp

Ngoài ra, khi tới Pháp du học , bạn cũng dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm tại Pháp, đặc biệt là Pari. Có khá nhiều công việc phù hợp với từng hoàn cảnh, thời khóa biểu khác nhau, chìa khóa là các bạn phải biết tìm kiếm.

Các công việc phổ biến tại Pháp bao gồm: trông trẻ, thu ngân ở siêu thị, trông khách sạn, làm nhà hàng, dọn nhà…

Ngoài ra,  Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) cũng đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp cho các bạn du học sinh Việt. Cụ thể, giúp tìm kiếm nhà trọ, hỗ trợ lập tài khoản ngân hàng, tư vấn việc làm thêm, tổ chức các buổ igiao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, cộng đồng là cầu nối để giúp sinh viên Việt có thể nhanh chóng nhất hòa nhập môi trường mới.

Tuy nhiên, theo anh Võ Xuân Hoài, Tổng thư kí UEVF thì dù là công việc làm thêm nhưng CV và thư xin việc vẫn cần phải rõ ràng, mạch lạc.

Dễ kiếm việc làm thêm tại Pháp

“Họ đánh giá cao kinh nghiệm làm việc bởi điều đó chứng tỏ sự va chạm cần thiết của  bạn trong cuộc sống. Đặc biệt, ở Việt Nam đã từng làm một công việc nào đó thì đừng ngần ngại đưa vào hồ sơ xin việc ở Pháp”, anh Hoài chia sẻ”.

Ngoài ra, ở Pháp, với thẻ sinh viên bạn đã có thể làm việc mà không cần phải xin giấy phép lao động với điều kiện là tổng số giờ lao động không quá 964 giờ/năm.

Đặc biệt, thu nhập từ làm thêm ngoài việc giúp trang trải chi phí sinh hoạt thì nó còn giúp tích lũy kinh nghiệm, điểm cộng… để tìm kiếm một công việc sau khi tốt nghiệp.

Cùng tới với CHD để được tư vấn tìm kiếm các chương trình du học, học bổng cũng như làm visa du học thuận tiện nhất, không những thế, bạn còn được tư vấn thêm về cơ hội đi du học Đức vừa học vừa làm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân