Đắm mình trong “ Lễ hội Ánh Sáng” rực rỡ ở thành phố cổ Lyon

06/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Đắm mình trong “ Lễ hội Ánh Sáng” rực rỡ ở thành phố cổ Lyon

Quảng trường Terreaux trong lễ hội

Lyon là một thành phố nằm trong vùng Rhône-Alpes, giữa Paris và Marserille, được xếp hạng thành phố đông dân nhất của Pháp sau Paris và Marseille. Lyon là một thành phố rất nổi tiếng có nhiều kiến trúc lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Đặc biệt, khi nhắc đến Lyon ta không thể không nhắc đến Lễ Hội Ánh Sáng ( Fêtes des Lumières) nổi tiếng của thành phố này. Lễ hội Ánh sáng được tổ chức hàng năm trong vòng 4 ngày, với ngày lễ chính là ngày 8/12 tại Thành phố Lyon. Đây là dịp để người dân tỏ lòng biết ơn tới Đức Mẹ Maria, người đã cứu giúp thành phố thoát khỏi nạn dịch hạch năm 1643.

Thơ mộng, kỳ diệu, huyền ảo ... đây là cách người ta có thể mô tả thành phố vào ngày 8/12. Theo phong tục, vào ngày này tất cả người dân trong thành phố đều trang trí ngôi nhà của mình, trên các cửa sổ kính màu của họ  với một ngọn nến. Vào đúng 19 giờ, cả thành phố sẽ bừng sáng lên với những ánh sáng lung linh sắc màu mà vô cùng huyền ào, tất cả người qua đường sẽ phải ngạc nhiên vì sự kỳ diệu cũng những ánh sáng này tưởng chừng mình đang lạc vào xứ sở thần tiên.

Đồi Fourvière và đồi Croix Rousse là những nơi mà người dân cầu nguyện, trên ngọn đồi Fourvière có xây dựng nhà thờ Fourvière , trên đỉnh nhà thờ là bức tượng của Đức Mẹ Maria - người bảo hộ nhân từ của thành phố Lyon. Lễ hội sẽ được bắt đầu dưới chân của hai ngọn đồi này.

Fourvière - Lễ hội ánh sáng

4 ngày lễ hội - mỗi ngày một chủ đề

Mỗi ngày một chủ đề với hàng chục hình ảnh ánh sáng động được cung cấp miễn phí cho công chúng trong 4 đêm ở tất cả các góc phố tuyến đường của thành phố Lyon. Tại quảng trường Terreaux, chân đài phun nước Bartholdi sẽ trở nên sống động trong bản nhạc nước của vũ điệu ballet nhẹ nhàng. Mặt tiền của nhà thờ Saint-Jean sẽ trở nên hiện dại với những hình 3D sống động. Hai dòng sông Rhône và Saône cũng góp phần tạo nên sự huyền ảo  của Lễ hội Ánh sáng theo cách riêng của chúng: những tấm gương khổng lồ, những bảo tàng rực rỡ, những cây cầu uốn lượn cùng nhau nhún nhảy theo nhịp điệu của những con sóng.  Lễ hội Ánh Sáng ở Lyon là lễ hội mở đầu cho các lễ hội cuối năm của thành phố này. Năm nay, lễ hội Ánh Sáng sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 12.

Hiệu ứng ánh sáng trong lễ hội

Tham gia Du học Pháp để có cơ hội tham gia vào lễ hội đầy màu sắc này!

Công ty du học CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931