Có nên đi du học Pháp hay không?

02/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Có nên đi du học Pháp hay không?

1. Chất lượng giáo dục hiện đại.

nen-di-du-hoc-Phap-1

Khung cảnh trường Đại học tại Pháp

Pháp là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu, người Pháp đặc biệt quan tâm đến giáo dục sau đại học và luôn có sự đầu tư lớn vào nghiên cứu. Các trường Đại học của Pháp vô cùng quan tâm đến các bảng xếp hạng toàn cầu. Pháp có rất nhiều trường kinh doanh uy tín cả về chất lượng đào tạo cũng nhưu khả năng cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động sau tốt nghiệp. Các bạn có thể lựa chọn bất cứ trường đại học nào mình yêu thích tại Pháp, kể cả là các ngành thuộc khối Mỹ thuật như Thiết kế thời trang hay những ngành đào tạo chuyên sâu như ngành Y – Dược, quản trị kinh doanh, hàng không. Ngoài ra Pháp còn có một số ngành học nổi bật thiên về lĩnh vực Nhân văn và Nghệ thuật.

Kết hợp giữa chương trình đào tạo khoa học và chú trọng thực hành, thực tập. Nên sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Pháp sẽ có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động quốc tế.

Một minh chứng mạnh mẽ cho thấy nền giáo dục chất lượng cao này chính là các giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đã đạt được. Nếu bạn thực sự yêu thích khóa học công nghệ và lĩnh vực nghiên cứu thì không có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn là du học Pháp.

2. Nền giáo dục mở

Hiện tại đang có khoảng hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Pháp. Đây cũng là quốc gia xếp thứ 4 trên thế giới về việc mở cửa đón nhận du học sinh tới học tập. Với các chính sách ưu đãi về học bổng, phí dịch vụ, phí nhà ở, vui chơi, sinh hoạt, đi lại.. du học Pháp đang càng ngày càng thu hút du học quốc tế.

Ngoài ra với nền giáo dục đặc biệt luôn có sự gắn kết chặt chẽ với các trường Đại học trong nước và quốc tế, đồng thời có sự liên kết với các công ty, doanh nghiệp lớn. Chính vì vậy, những chương trình như trao đổi sinh viên, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp luôn được nhà trường quan tâm nhằm mục đích nâng cao năng lực thực tiễn của các du học sinh.

Đây chính là lí do bằng cấp tại Pháp được công nhận trên toàn Châu Âu với cả 3 bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Giúp sinh viên có them nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia châu Âu khác chứ không riêng gì Pháp.

3. Chi phí học tập hợp lý.

Chi phí học phí học tập tại Pháp luôn được đánh giá là rẻ hơn so với các quốc gia Châu Âu khác bởi lẽ tất cả các trường công lập tại Pháp đều được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí. Các chi phí sinh hoạt khác tại Pháp cũng không hề đắt đỏ. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 800 – 1200 euros/ tháng cho tất cả những khoản chi phí sinh hoạt này.

Pháp là đất nước có chi phí du học rẻ so với các quốc gia khác tại châu Âu, bởi lẽ tất cả các trường công lập tại Pháp đều được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí. Mọi chi phí khác tại Pháp cũng không hề đắt đỏ. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 750 – 1100 euros/tháng cho tất cả những khoản phí sinh hoạt này.

4. Tiếng Pháp – ngôn ngữ “HOT” hiện nay.

nen-di-du-hoc-Phap-2

Tháp Eiffel - Pháp

Hiện nay có đến 745.000 người học ngôn ngữ này và nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Chính vì vậy, học tiếng Pháp tức là bạn đang được tiếp cận với một loại ngôn ngữ rất thông dụng. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của cộng đồng Châu Âu và các tổ chức Liên Hợp Quốc. Ngoài ra Pháp còn là đối tác quan trọng của nhiều quốc gia. Du học Phápchính là một lợi thế lớn cho công việc tương lai của bạn.

5. Môi trường sống hiện đại

Người Pháp lãng mạn, văn hóa lâu đời, nổi tiếng với các lĩnh vực thời trang, thương hiệu nổi tiếng và di sản văn hóa thế giới. Du học Phápbạn hoàn toàn có thể được trải nghiệm tại một quốc gia năng động, hiện đại và vô cùng xinh đẹp. Hơn nữa, người dân nước Pháp vô cùng tốt bụng và chuyên nghiệp. Điều này có thể chắc chắn giúp được bạn trong việc làm quen với không gian và môi trường sống học tập tuyệt vời tại nơi đây.

Có lẽ hiện giờ bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi du học Pháphay không?” rồi đấy. Bước tiếp theo của bạn chỉ còn là tìm kiếm đến tư vấn du học CHD để giúp bạn lựa chọn cho mình một ngành học, trường học mà bạn yêu thích tại quốc gia này!

Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp xin vui lòng liên hệ:

01-hotline

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Có nên đi du học Pháp hay không?