Cơ Hội Việc Làm Rất Lớn Dành Cho Du Học Sinh Tại Ba Lan

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Cơ Hội Việc Làm Rất Lớn Dành Cho Du Học Sinh Tại Ba Lan

Để Du học tại Ba Lan, một sinh viên nếu không thuộc các nước EU/EEA phải chứng minh rằng họ có đủ hết điều kiện tài chính để trang trải các chi phí sinh hoạt tại đất nước Ba Lan. Tuy nhiên sinh viên có thể kết hợp tìm một công việc làm thêm phù hợp ở một số cửa hàng, siêu thị lớn. Trong trường hợp này, sinh viên không thuôc diện các nước EU/EEA sinh sống ở Ba Lan cần phải xin giấy phép lao động. Ngoài ra một số loại công việc đặc thù như đào tạo nghề, chương trình việc làm dành cho sinh viên vào mùa hè không yêu cầu giấy phép lao động.

Cơ hội việc làm tại Ba Lan cho du học sinh

Cơ hội việc làm tại Ba Lan cho du học sinh - Du học đất nước Ba Lan

Việc làm kỳ nghỉ hè

Các ngày nghỉ lễ dài khoảng ba tháng là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để kiếm thêm tiền và tích luỹ kinh nghiệm làm việc. Phải công nhận 1 điều rằng, tất cả học sinh toàn thời gian có thể sắp xếp làm việc cả năm mà không cần giấy phép, nhưng đó là điều kiện thuận lợi để tìm một công việc tốt toàn thời gian trong những ngày nghỉ. Một số công ty lớn ở Ba Lan có tổ chức các chương trình thực tập rất bổ ích và lý thú, nó giúp ích được rất nhiều cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Thật không dễ dàng gì khi vừa học vừa làm cùng một lúc, nhưng điều này vẫn có thể thực hiện được nếu bạn sắp xếp làm việc part time vào buổi tối hoặc cuối tuần. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thật kỹ đến việc này để không bị ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Hầu hết các trường sẽ đều có trung tâm việc làm, thực tập và đào tạo. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin việc làm ở văn phòng lao động gần nhất.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Thực sự là vô cùng khó để ở lại một đất nước xinh đẹp sau khi bạn đã hoàn thành việc học ở Ba Lan. Đừng lo lắng nếu bạn có ý định muốn ở lại và làm việc tại Ba Lan. Khi tốt nghiệp một trường đại học hay chương trình toàn thời gian ở Ba Lan, bạn  không cần phải có giấy phép làm việc ở đây. Chỉ cần chắc chắn là giấy phép cư trú của bạn đang còn hạn.

Nếu như muốn tìm hiểu thêm về du học Tây Ban Nha, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến đường dây nóng của chúng tôi

Công ty tư vấn du học CHD

0 bình luận, đánh giá về Cơ Hội Việc Làm Rất Lớn Dành Cho Du Học Sinh Tại Ba Lan