CHỖ Ở SINH VIÊN TẠI ĐỨC

05/06/2020 - Cẩm Nang Du Học
CHỖ Ở SINH VIÊN TẠI ĐỨC

[Du học CHD] Một vài thành phố ở Đức, sinh viên du học sẽ khó kiếm được chỗ ở, nên việc chuẩn bị và tìm kiếm thông tin trước là điều tiên quyết. Qua đó bạn sẽ dự trù được các khoản chi phí tại nơi ở. Theo các sinh viên du học Đức cho biết thì giá thuê nhà trung bình ở Đức là từ 250 -500 Euro một tháng và dao động theo vùng bạn ở.

1. Các ký túc xá sinh viên

Trung bình 240 Euro/ Tháng

Thuộc sở hữu và bảo trì của Studentenwerk (Tổ chức dịch vụ sinh viên) có mặt ở mọi trường đại học. Hơn 40% sinh viên quốc tế lựa chọn ở ký túc xá sinh viên, là loại hình có giá cả phải chăng nhất. Một căn phòng riêng với nhà bếp chung, phòng tắm chung. Bạn cũng có thể lựa chọn căn hộ khép kín với từ hai đến bảy phòng ngủ. Nếu bạn muốn không gian riêng tư hơn, hãy chọn những căn hộ đơn và đôi nhưng giá sẽ đắt hơn một chút. Giá cũng dao động tùy thuộc vào mức độ trang trí nội thất.

Nhu cầu tìm chỗ ở cho sinh viên rất cao, do đó bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt. Để đăng ký phòng, bạn nên liên hệ với Hội sinh viên .

2. Nhà ở chung - Shared Accommodation

Chi phí trung bình của một phòng: khoảng 280 Euro/ tháng

Hơn 30% sinh viên chọn loại hình nhà ở này nếu nhóm các bạn muốn sống cùng nhau. Mỗi bạn sẽ trả tiền cho một phòng của mình và cùng chia sẻ các hóa đơn ví dụ tiền điện, internet, v.v. Để tìm được phòng bạn nên tìm các tờ báo địa phương, bảng thông báo tại trường đại học và internet.

==>: XEM THÊM: DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC 2020 CÓ GÌ NỔI BẬT

3. Nhà riêng

Chi phí trung bình cho mọi thứ từ 300-500 Euro/ tháng

Nếu bạn muốn sống một mình và có không gian hoàn toàn riêng tư thì có thể thuê nhà riêng. Tuy nhiên chi phí khá đắt. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tìm kiếm một căn hộ thông qua các tờ báo địa phương hoặc internet. Điều quan trọng bạn nên cẩn thận về hợp đồng thuê nhà – sinh viên phải biết chính xác những gì được bao gồm trong căn hộ. Bởi vì đa phần sinh viên bắt đầu thuê nhà riêng thường nhận nhà không bao gồm đồ nội thất. .

chỗ ở sinh viên tại đức

Một số lưu ý khi chọn nhà thuê tại Đức

Thường giá thuê phòng ở các thành phố phía Tây nước Đức cao hơn những nơi khác. Và nhu cầu thuê phòng cao nhất trong thời gian bắt đầu kỳ nhập mùa đông.

Các bạn nên so sánh giá tiền cũng như vị trí căn hộ để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Việc sử dụng các dịch vụ điện thoại, internet và chi phí điện bạn nên cộng vào tiền thuê nhà để biết chính xác mỗi tháng mình cần chi bao nhiêu nha

.Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn đúng về việc thuê nhà và cân bằng mức sống tại Đức. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin liên hệ:

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931