DU HỌC PHẦN LAN 2022: CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH

21/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHẦN LAN 2022: CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH

Từ tháng 9/2021, các trường đại học Phần Lan đã chào đón hàng nghìn sinh viên quốc tế mới. Vậy chính sách vaccine cho du học sinh tại Phần Lan như thế nào? Hãy cùng CHD tìm hiểu về chủ đề này nhé!

du học phần lan, tư vấn du học phần lan, du học phần lan vaccine

1. Phần Lan chấp nhận những loại vaccine nào?

Khi đến Phần Lan, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng tiêm chủng Covid 19 . Nếu như bạn đã tiêm đủ 2 liều của loạt vaccine được chấp nhận ở Phần Lan (ngoại trừ vaccine Johnson & Johnson chỉ cẩn 1 liều) là bạn đã đảm bảo điều kiện để nhập cảnh vào Phần Lan.

Dưới đây là những loại vaccine mà Phần Lan chấp nhận:

♦ Pfizer-BionTech : 2 liều

♦ Moderna: 2 liều

♦ AstraZeneca: 2 liều

♦ Johnson & Johnson : 1 liều

♦ Sinopharm: 2 liều

♦ COVISHIELD: 2 liều

♦ CoronaVac: 2 liều

♦ COVAXIN: 2 liều

>> TUYỂN SINH DU HỌC PHẦN LAN 2022 HỆ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ

2. Nếu chưa tiêm vaccine thì phải làm sao?

Khi bạn đến Phần Lan từ một quốc gia không phải là một quốc gia có nguy cơ mắc COVID-19 thấp và bạn không có bất kì chứng chỉ nào như: giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid đã được phê duyệt, giấy chứng nhận kết quả âm tính hoặc chứng chỉ phục hồi Covid trong vòng 6 tháng qua thì bạn phải tham gia kiểm tra Covid tại thời điểm nhập cảnh Phần Lan và một bài test khác trong vòng 3 đến 5 ngày sau đó. Và trong khoảng thời gian này, bạn phải tránh tiếp xúc với những người khác và ở nhà hoặc tại nơi ở của bạn cho đến khi bạn nhận được xác nhận về kết quả xét nghiệm âm tính.

3. Thông tin đặc biệt liên quan đến các loại tiêm chủng khác nhau

Thông tin sau đây dựa trên khuyến nghị của Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan (ngày 25 tháng 8 năm 2021):

♦ Nếu bạn đã nhận được một liều vắc-xin không được sử dụng ở Phần Lan, hoặc bạn không biết tên vắc-xin, bạn sẽ được cung cấp vắc-xin thứ hai hiện đang được sử dụng cho những người trong độ tuổi của bạn.

♦ Nếu bạn đã nhận được hai liều vắc-xin Sputnik, thì khả năng bảo vệ của bạn là tốt. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Sputnik không được đưa vào danh sách tiêm chủng được chấp nhận để nhập cảnh Phần Lan từ nước ngoài.

♦ Nếu bạn đã tiêm 2 liều vắc xin bất hoạt, ví dụ: Thuốc chủng ngừa Sinovac / COVID-19 (Tế bào Vero) Bất hoạt / Tế bào Vero Sinopharm / Coronavac, bạn có thể tiêm thêm một liều vắc-xin hiện tại được sử dụng ở Phần Lan cho nhóm tuổi của bạn sau 12 tuần của liều thứ hai.

♦ Nếu bạn đã tiêm 2 liều vắc-xin khác không được sử dụng trong khu vực EU, tình hình của bạn sẽ được kiểm tra theo từng trường hợp.

>> DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI PHẦN LAN: HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

4. Các biện pháp an toàn và sức khoẻ

Các biện pháp an toàn và sức khỏe chung liên quan đến coronavirus ở Phần Lan bao gồm tránh tiếp xúc cơ thể, duy trì khoảng cách an toàn với người khác và tuân thủ vệ sinh tay và hô hấp tốt. Các cơ quan y tế Phần Lan yêu cầu sử dụng khẩu trang trong các phương tiện giao thông công cộng ở các thành phố lớn và khuyến cáo sử dụng khẩu trang này trong các tình huống khó duy trì khoảng cách 1-2 m với người khác.

Trên đây là một số thông tin về chính sách vaccine tại Phần Lan mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với CHD để được giải đáp nhé!

du học chd, đăng ký tư vấn, tư vấn du học

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHẦN LAN 2022: CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH