CHÍNH SÁCH VACCINE KHI DU HỌC TẠI NA UY

23/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
CHÍNH SÁCH VACCINE KHI DU HỌC TẠI NA UY

Trong tình hình dịch Covid 19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp thì chính sách vaccine khi đi du học tại Na Uy luôn là những vấn đề băn khoăn hàng đầu đối với các du học sinh. Hãy cùng CHD tìm hiểu kĩ hơn về chính sách vaccine tại Na Uy qua bài viết này nhé!

du học na uy chính sách vaccine và nhập cảnh du học sinh, du học chd

1. Na Uy chấp nhận những loại vaccine nào?

Dưới đây là những loại vaccine mà Na Uy chấp nhận khi nhập cảnh vào Na Uy:

♦ Comirnaty (Pfizer)

♦ Spikevax (Moderna)

♦ Vaxzevria (Astra Zeneca)

♦ Janssen

♦ Covishield

♦ Sinovac-CoronaVac

>> Tuyển Sinh Du Học Na Uy 2022 Hệ Đại Học - Thạc Sĩ Bằng Tiếng Anh

2. Các chính sách để nhập cảnh vào Na Uy

Tất cả các du khách đến Na Uy phải hoàn thành đăng ký trước khi đến. Điều này cũng áp dụng cho công dân Na Uy. Tất cả các du khách đến Na Uy đều phải làm bài kiểm tra sau khi đến, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào.

Theo nguyên tắc chung, bất kỳ ai trên 18 tuổi phải cung cấp tài liệu về kết quả xét nghiệm âm tính với Covid được thực hiện dưới 24 giờ trước khi nhập cảnh vào Na Uy. Bạn không cần phải cung cấp tài liệu như trên nếu bạn đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã tiêm Covid 19 trong sáu tháng qua như được ghi lại thông qua chứng chỉ Covid 19 hợp lệ.

Yêu cầu kiểm tra:

♦ Phương pháp xét nghiệm: Xét nghiệm dựa trên PCR hoặc xét nghiệm nhanh dựa trên kháng nguyên

♦ Phải được thực hiện ít hơn 24 giờ trước khi đến Na Uy

♦ Ngôn ngữ: Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Anh, Pháp hoặc Đức

Nếu bất kỳ ai không được tiêm chủng đầy đủ, theo nguyên tắc chung là phải thực hiện kiểm tra Covid và phải cách ly 10 ngày kể từ ngày mà bạn đến Na Uy. Bạn phải thực hiện cách ly tại nhà riêng của bạn hoặc một nơi cư trú thích hợp khác. Nếu bạn không có chỗ ở phù hợp, bạn sẽ được cung cấp chỗ ở tại một khách sạn cách ly.

Nếu kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính, bạn sẽ cần phải thực hiện xét nghiệm dựa trên PCR trong vòng 24 giờ sau khi bạn đến. Nếu bạn đến từ một quốc gia bên ngoài EEA / Thụy Sĩ và xét nghiệm nhanh dựa trên kháng nguyên của bạn là dương tính, bạn sẽ ngay lập tức phải thực hiện xét nghiệm dựa trên PCR - tại thời điểm đến. Nếu không có trung tâm khảo thí tại điểm nhập cảnh hoặc trung tâm khảo thí đã đóng cửa, bạn phải làm bài kiểm tra nhanh dựa trên kháng nguyên tại một trung tâm khảo thí công lập hoặc tự kiểm tra trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

>> Thủ Tục Xin Visa Du Học Na Uy

3. Các biện pháp an toàn của Chính phủ Na Uy

Do sự gia tăng gần đây các trường hợp được xác nhận của một biến thể Covid-19 mới, các biện pháp hạn chế đã được chính phủ đưa ra để hạn chế bùng phát thêm. Các tụ điểm hiện đang bị cấm phục vụ rượu bia trong nhà và ngoài trời. Các cuộc họp riêng tư và công cộng trong nhà vẫn được giới hạn ở mức tối đa 20 người và các cuộc tụ họp công cộng ngoài trời vẫn được giới hạn ở mức tối đa 100 người mà không có chỗ ngồi được chỉ định. Một hộ gia đình không được có nhiều hơn 10 khách nhưng có thể có đến 20 khách vào một dịp giữa Giáng sinh và Năm mới

Cần phải có khẩu trang ở một số nơi công cộng, sự kiện trong nhà, phương tiện giao thông công cộng và ở những nơi không thể che mặt được 1 mét.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chính sách vaccine tại Na Uy. Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với CHD để được giải đáp nhé!

du học chd, đăng ký tư vấn, tư vấn du học

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về CHÍNH SÁCH VACCINE KHI DU HỌC TẠI NA UY