QUY ĐỊNH TIÊM VACCINE VÀ NHẬP CẢNH KHI DU HỌC BA LAN

28/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
QUY ĐỊNH TIÊM VACCINE VÀ NHẬP CẢNH KHI DU HỌC BA LAN

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay liệu có ảnh hưởng gì đến việc du học tại Ba Lan không? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này: “Ba Lan chấp nhận vắc xin nào?”, “Nếu mình chưa tiêm vắc xin thì phải làm sao đây? Có cần cách ly không?”, “Mình đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin rồi nhưng vắc xin không được chấp nhận thì phải làm sao?”… Hãy cùng CHD tìm hiểu các thông tin về vaccine và các quy định nhập cảnh tại Ba Lan nhé.

du học ba lan chính sách vaccine và nhập cảnh

1. Tình hình tiêm vaccine tại Ba Lan

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Ba lan, hầu hết người dân trên 18 tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ Vacxin. Việc tiêm phòng mở rộng cho mọi đối tượng đã giúp Ba Lan cơ bản kiềm chế được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Hiện Ba Lan đang triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường và kêu gọi mọi người dân tiêm phòng để phòng ngừa trước biến thể Omicron.

Hiện chỉ có 4 loại vaccine COVID-19 được sử dụng ở Ba Lan gồm:

♦ Moderna

♦ Pfizer

♦ Johnson&Johnson

♦ AstraZeneca

>> TUYỂN SINH DU HỌC BA LAN KỲ THÁNG 09/2022

2. Trường hợp chưa tiêm vắc xin

Nếu bạn chưa thể tiêm vắc xin trước khi xuất cảnh sang Ba Lan, bạn cần cung cấp những giấy tờ dưới đây để lên máy bay:

♦ Giấy xác nhận xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm âm tính: trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

♦ Bản cam kết phòng chống dịch Covid-19: Đây là giấy chứng nhận xác nhận bạn không có các triệu chứng của Covid-19, chưa gặp những người mắc Covid-19. Khi kê khai bản cam kết này, bạn đã đồng ý xét nghiệm sàng lọc khi đến Ba Lan và tự cách ly trong vòng 7 ngày.

♦ Chứng nhận xuất cảnh: xác nhận bạn đến Ba Lan với một lý do chính đáng: Đi du học, bạn cũng cần xuất trình những giấy tờ chứng minh như: thư mời nhập học, lệnh chuyển tiền cho trường...

>> TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI BA LAN

3. Trường hợp đã tiêm vắc xin

Nếu bạn đã tiêm đủ 2 mũi (1 trong 4 loại được Ba Lan chấp nhận) thì cần cung cấp các giấy tờ sau:

♦ Xác nhận tiêm vắc xin: xác nhận đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin (1 trong các loại sau: Moderna, Pfizer, Johnson&Johnson và AstraZeneca)

Nếu bạn đã tiêm đủ 2 mũi (nhưng không thuộc loại Vacxin Ba Lan đã công bố) thì ngoài các giấy tờ như đã nêu ở trên thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì các bạn vẫn được xuất cảnh và nhập cảnh tại Ba Lan. Tuy nhiên các bạn cần chuẩn bị các thủ tục như người chưa được tiêm để được hướng dẫn khi sang Ba Lan.

đăng ký tư vấn, du học CHD

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về QUY ĐỊNH TIÊM VACCINE VÀ NHẬP CẢNH KHI DU HỌC BA LAN