Chiêm ngưỡng vẻ hoành tráng của bảo tàng nghệ thuật Magritte

28/12/2016 - Cẩm Nang Du Học
Chiêm ngưỡng vẻ hoành tráng của bảo tàng nghệ thuật Magritte

bảo tàng Magritte

Bảo tàng Magritte tuyệt đẹp được trang bị màn hình tinh thể lỏng hiện đại

Bảo tàng này được xây dựng vào thế kỷ 16, được dựng lại vào thế kỷ 19 dựa theo đúng nguyên bản, để tưởng nhớ tới danh họa nổi tiếng người Bỉ, René Magritte nên người ta lấy tên Magritte để đặt cho bảo tàng. Với diện tích lên tới 2.500 m2, công trình tuyệt đẹp này luôn thu hút mọi ánh nhìn của các du khách bởi thiết kế tuyệt đẹp và vô cùng hiện đại. Mặt trước bảo tàng được trang bị 1 màn hình tinh thể lỏng âm tường độc đáo, các mặt bên là các tấm kính lớn, đón ánh sáng tự nhiên vào trong bảo tàng. Ban đêm, nguồn chiếu sáng của bảo tàng sẽ là các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên nóc tòa nhà. Bởi vậy mà Magritte còn được đánh giá là bảo tàng thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Tổng kinh phí cho công trình này ước tính vào khoảng 4,5 triệu euro, 1 con số khá lớn bởi tòa nhà được xây dựng bằng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Nói đến danh họa René Magritte, ông được coi là 1 trong 10 họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới, 1 danh họa lỗi lạc, đi đầu trong phong trào hội họa siêu thực. Ông đồng thời cũng là nhà điêu khắc, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia…Ông dành phần lớn thời gian hoạt động nghệ thuật ở thủ đô Brussels.

>>>>Xem thêm: Cẩm nang du học Bỉ >>>>

bao-tang-Magritte-2

Một gian trưng bày các tác phẩm hội họa bên trong bảo tàng Magritte

Bảo tàng Magritte chứa đựng tất cả các tinh hoa của lịch sử thành phố, trưng bày các tác phẩm đặc sắc nhất. Các bức họa được trưng bày ở đây chủ yếu là các tác phẩm của các nghệ sĩ theo trường phái siêu thực về bảo tàng Hoàng gia, chủ yếu là các tác phẩm của họa sĩ Georgette Magritte và Irène Hamoir-Scutenaire. Khi bảo tàng mới khai trương, khách tham quan đã được chiêm ngưỡng một trong những bộ sưu tập tranh lớn nhất và đa dạng nhất thế giới của nghệ sĩ đa tài René Magritte, bao gồm gần 170 bức họa đặc sắc. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày, giới thiệu hơn 200 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu trên vải bạt, màu chì, màu bột, điêu khắc, hay các tác phẩm tô vẽ như bản phổ nhạc, áp phích quảng cáo, các bức ảnh cổ hay những thước phim do chính danh họa Magritte trực tiếp chỉ đạo.

Bảo tàng còn là 1 kho lưu trữ các nghiên cứu, thông tin về các nghệ sĩ. Với sự hỗ trợ của hệ thống truyền thông INEO, người ta phát triển 1 trung tâm nghiên cứu trực tuyến, cho phép các học giả nghệ thuật cũng như tất cả mọi công dân trên toàn thế giới có thể truy cập vào các tài liệu lưu trữ thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của các danh họa. Thật tuyệt vời phải không nào?

>> Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Châu Âu: Du học Úcdu học Ailenchương trình du học Phần Lan... thì hãy liên hệ vơi CHD Education để được tư vấn miễn phí.

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

0 bình luận, đánh giá về Chiêm ngưỡng vẻ hoành tráng của bảo tàng nghệ thuật Magritte