Chia sẻ kinh nghiệm sinh sống thực tế tại Ba Lan

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Chia sẻ kinh nghiệm sinh sống thực tế tại Ba Lan

Cũng giống như ở Việt Nam, thẻ sinh viên dùng để chứng minh được rằng bạn đang là sinh viên. Chiếc thẻ này giúp cho bạn có nhiều ưu đãi đặc biệt khi sinh sống hoặc du học ở Ba Lan với nhiều chương trình giảm giá khác nhau. Bạn sẽ được giảm giá đến 50% khi mua vé đi các phương tiện giao thông công cộng, giảm giá 37% khi di chuyển bằng đường sắt quốc gia. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được ưu đãi tại các nhà hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng,…Đặc biệt bạn sẽ có đặc quyền sử dụng thư viện hoặc các cở sợ học tập khác.

Chia sẻ kinh nghiêm sinh sống thực tế tại Ba Lan

* Phương tiện giao thông

Phương tiện giao thông phù hợp nhất vẫn là phương tiện công cộng bao gồm có xe buýt, xe điện, tàu hoặc xe buýt điện, tàu điện ngầm. Đi bộ được xem là hình thức khá khó khăn bởi khoảng cách giữa các khoa, các cơ sở của một trường đại học là tương đối xa. Xe đạp ở Ba Lan không quá phổ biến, tuy nhiên bạn vẫn có thể thuê được một chiếc xe đạp cho mình để đi đến một điểm nào đó nếu khoảng cách không quá xa.

* Các hoạt động giải trí

Tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn cho mình được các hoạt động giải trí trong thời gian rảnh như vui chơi thể thao, thăm quan các phong cảnh đẹp bằng cách chèo thuyền, cưỡi ngựa, hoặc đạp xe. Bạn cũng có thể đi tới thăm các nhà thờ, lâu đài, bảo tàng, rạp chiếu phim; tham gia các câu lạc bộ và trải nghiệm cuộc sống xuyên màn đêm.

Tìm hiểu thông tin du học Tây Ban Nha uy tín

* Công việc

Tìm kiếm một công việc làm thêm là giải pháp tốt nhất để giúp bạn dễ dàng tích lũy kinh nghiệm sinh sống tại một đất nước xa lạ đối với mình, đồng thời cũng giúp bạn phần nào chi trả các khoản chi phí.

Để xin việc làm tại Ba Lan bạn cần phải có giấy phép lao động ngoại trừ việc làm thêm hè và đào tạo nghề. Tuy nhiên, sinh viên đang theo học khóa chính quy, có Visa sinh viên hoặc giấy phép cư trú tạm thời đều có thể đi làm mà không cần giấy phép lao động.

Kỳ nghỉ hè kéo dài khoảng 3 tháng là cơ hội tuyệt vời để đi làm kiếm thêm thu nhập đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Trong kỳ nghỉ này bạn có thể tìm tới một công việc làm thêm hoặc công việc thực tập bởi có rất nhiều công ty tại Ba Lan có chương trình thực tập rất phù hợp cho sinh viên; giúp sinh viên trang bị những kỹ năng mềm quý báu có ích cho công việc trong tương lai.

Tìm kiếm một công việc trong thời gian học tương đối khá khó khăn, thậm trí nó có thể ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của bạn. Nếu bạn không phải học vào buổi tối hoặc cuối tuần, bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm, việc thực tập tại trung tâm việc làm, có ở hầu hết các trường đại học.

Kinh nghiệm tìm kiếm công việc làm thêm khi du học Ba Lan

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể sinh sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp này nếu giấy phép cư trú tạm thời của bạn còn thời hạn.

Nhanh tay liên hệ tới Công ty CHD để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

0 bình luận, đánh giá về Chia sẻ kinh nghiệm sinh sống thực tế tại Ba Lan