CHI PHÍ DU HỌC PHÁP - DU HỌC CHD

20/04/2021 - Cẩm Nang Du Học
CHI PHÍ DU HỌC PHÁP - DU HỌC CHD

Pháp vẫn luôn là một trong những điểm đến mơ ước của các du học sinh quốc tế bởi chất lượng dạy, môi trường học tập cũng như mức giá phải chăng vì vậy có sức hấp dẫn đối với rất nhiều du học sinh. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các phí mà bạn cần phải chi trả trong quá trình du học tại Pháp cùng Du học CHD nhé!

chi phí du học pháp

1. Học phí

Pháp là một trong những điểm đến mơ ước đối với đa số các du học sinh quốc tế, bởi chi phí theo học và sinh hoạt ở đây đạt mức trung bình trên mặt bằng chung Châu Âu nhưng đem lại chất lượng mà bạn nhận lại được lại đạt chất lượng nhất nhì khu vực.

Đầu tiên, đối với các trường đại học công lập ở Pháp, du học sinh dù phải trả phí nhưng nhìn chung thì chi phí học tương đối thấp, có thể nói là gần tương đương với học tại quê nhà. Dù đã tuyên bố tăng học phí của du học sinh đăng kí bậc đại học 2770€-3770€, nhưng chỉ mới có số ít trường áp dụng mức giá mới này, đa phần họ vẫn giữ mức giá ghi danh cũ 170€-380€ nhằm hỗ trợ cho các du học sinh.

>> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP KỲ THÁNG 02/2022

Trái ngược với các trường công, hệ thống các trường tư ở đất nước Lục Lăng này có học phí cao hơn khá nhiều, nhưng vẫn có thể đáp ứng được khả năng tài chính của nhiều du học sinh ở mức 4000€-6000€, và cao nhất là các trường tư chuyên về thương mại với phí từ 7000€-12000€ cho một năm học.

2. Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, các du học sinh còn phải quan tâm đến phí sinh hoạt ở Pháp như phí nhà ở, ăn uống, phương tiện đi lại,...các mức phí này tùy biến theo nhu cầu của du học sinh, và có thể có sự chênh lệch nhiều theo từng người.

Việc đầu tiên khi đến Pháp đó là tìm cho mình một nơi để ở, do đó phí nhà ở là rất cần quan tâm. Mức phí này được đánh giá dựa trên loại hình nhà ở, vị trí địa lý (gần hay xa các trung tâm thành phố), các dịch vụ,... mà mức giá này sẽ cao hay thấp. Đặc biệt, phí nhà ở sẽ được Chính phủ Pháp (CAF) trợ giá 30-50% cho các du học sinh dưới 26 tuổi nên bạn chỉ phải trả trung bình từ 160-320€ / tháng.

>> Chưa biết tiếng Pháp? Đã có: KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP DU HỌC TẠI CHD

Đi kèm với phí nhà ở đó là các phí điện, nước, phương tiện đi lại (xe bus, tàu điện, taxi,...), Internet,... Ước tính trung bình hằng tháng, mỗi du học sinh thường tiêu khoảng 38-115€ (khoảng 1.000.000-3.000.000 VNĐ) cho các chi phí trên, riêng phương tiện công cộng thì CAF sẽ hỗ trợ 50%.

Về các khoản tiền ăn uống, nếu bạn thường có thói quen tự đi chợ và nấu ăn thì bạn chỉ tốn chi phí thấp nhất khoảng 100€ / tháng và cao nhất chỉ đến khoảng gần 200€ / tháng. Nếu không có khả năng nấu ăn thì bạn cũng đừng lo vì sinh viên ăn ở cantin trường vào buổi trưa cũng sẽ được CAF trợ giá 50% đấy!

Và việc mà nhiều bạn du học sinh chắc chắn rất quan tâm đó là về việc làm thêm ở nơi đây. Ở Pháp quy định các du học sinh mỗi năm chỉ được làm việc tối đa 964 giờ, tức là mỗi tháng chỉ có 80 giờ làm thêm. Tuy nhiên với mức lương tối thiểu 8,11€/h bạn hoàn toàn có thể dùng nó để chi trả các khoản phí trên.

Ngoài ra, Pháp được mệnh danh là cái nôi của nghệ thuật vậy nên phần lớn các địa điểm văn hóa bản tàng, tham quan đều được hỗ trợ 50% hoặc hoàn toàn miễn phí. Điều này tạo cơ hội cho các du học sinh khám phá, và học hỏi về đất nước này.

Vì vậy cho nên, bạn đừng quá lo lắng khi nghe người khác nói rằng du học Pháp quá đắt đỏ và khó khăn. Thay vào đó, hãy để CHD kể cho bạn nghe nhiều điều hơn, những điều chưa ai nói với bạn về quốc gia tuyệt vời này nhé ~!

Đăng ký nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ CHD:

Hoặc liên hệ trực tiếp với du học CHD qua hotline ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Mọi chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building,  phường 14, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

2 bình luận, đánh giá về CHI PHÍ DU HỌC PHÁP - DU HỌC CHD

LWLouisa Wilson

Mình muôn bắt đầu học tiếng Pháp thì nên bắt đầu như thế nào ạ? Năm nay mình học lớp 10

PCDu học Pháp CHDQuản trị viên

Chào bạn, bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Pháp của CHD tại link này https://duhocchd.edu.vn/hoc-tieng/khai-giang-khoa-tieng-phap-thang-32021-cung-chd-n5061.html hoặc điền form đăng ký tư vấn để được hướng dẫn chi tiết nhé