DU HỌC NA UY 2021 CÓ ĐẮT NHƯ LỜI ĐỒN?

01/04/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC NA UY 2021 CÓ ĐẮT NHƯ LỜI ĐỒN?

du học na uy, du học chd, du học na uy 2021, du học na uy 2021 có đắt không, chi phí du học na uy 2021

Là một trong 5 nước dẫn đầu về mảng giáo dục tại Bắc Âu, Na Uy ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lòng các du học sinh quốc tế bởi chất lượng giảng dạy cao, môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp, cũng như mức chi phí học tập, sinh hoạt phải chăng mà đất nước này đã, đang và sẽ luôn đáp ứng cho du học sinh của mình. Giờ thì cùng “ngó” qua một vài mức chi phí tiêu biểu mà bạn sẽ cần phải chi trả trong quá trình du học tại Na Uy cùng Du học CHD nhé!

1. HỌC PHÍ

Na Uy là một điểm đến “sáng giá” đối với toàn thể các du học sinh quốc tế, bởi chi phí học tập và sinh hoạt ở đây tương đối thấp so với mặt bằng chung các quốc gia Châu Âu, cùng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu.

Đến với các trường đại học công lập tại Na Uy, du học sinh quốc tế sẽ được miễn chi trả học phí. Tức sẽ không phải trả bất kì một khoản chi phí nào liên quan đến học phí học tập, mà chỉ cần trả những khoản chi phí ngoài lề định kỳ giao động từ 300 – 600 NOK, như phí thẻ thư viện, phí giáo trình, phí thành viên các hội hay câu lạc bộ mà học sinh đang tham gia trong khuôn viên trường, v.v.

Trái ngược với các trường công, hệ thống trường tư tại Na Uy lại có mức học phí tương đối cao, trong khoảng trên 9,000 Euro/ năm.

>> Xem thêm: TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC NA UY 2021

2. CHI PHÍ SINH HOẠT

Khi mới đặt chân đến Na Uy, việc chi trả cho những mưu cầu thường ngày của con người như ăn uống, ngủ nghỉ sẽ dễ dàng làm lay động ý chí du học của các cô cậu du học sinh quốc tế.

Những chi phí tiện ích cơ bản như điện, máy sưởi, điều hòa, nước và rác cho một căn hộ 85 mét vuông ở Na Uy tốn trung bình 1.571 NOK/ tháng. Nếu muốn dùng Internet với dữ liệu không giới hạn từ 60 Mbps trở lên, bạn sẽ phải trả mức giá trung bình là 473 NOK. Ngay cả khi bạn có nhu cầu gọi điện thoại cho bạn bè thì bạn cũng sẽ phải trả phí cước gọi điện thoại nội địa trả trước, gần 1 NOK/ phút.

Tuy vậy, sinh hoạt phí ở Na Uy cũng thay đổi dựa theo khu vực mà bạn chọn để sinh sống tại nơi đây. Nếu bạn quyết định sẽ “đóng đô” tại các thành phố lớn, các trung tâm sầm uất và hoa lệ, thì cũng đồng nghĩa với việc chi phí bạn phải bỏ ra mỗi tháng sẽ cao hơn với khi bạn sống tại các thành phố, thị trấn nhỏ thanh bình. Trung bình bạn sẽ cần phải có ngân sách khoảng 9000 NOK, đủ để trang trải cuộc sống du học tại Na Uy.

du học nauy, du học nauy 2021, du học nauy có đắt không, chi phí du học nauy, du học nauy có đắt như lời đồn

Song, chi phí sinh hoạt tại Na Uy có cao là thế, nhưng tiền lương từ những công việc làm thêm dành cho sinh viên cũng không hề thấp. Theo kết quả khảo sát từ Universum về 10 quốc gia có thu nhập trung bình của sinh viên cao nhất, đất nước Na Uy của chúng ta chiễm chệ ở vị trí thứ 2, chưa tính thuế, hoa hồng và tiền thưởng.

Du học sinh quốc tế tại Na Uy có thể làm việc bán thời gian tại các quán cà phê, nhà hàng, các quầy hàng lưu niệm, hay cả những công ty có sử dụng tiếng Anh khi làm việc, với thời gian làm việc là 20 giờ/ tuần, và mức lương khoảng 20 euro/ giờ tùy vào công việc bạn chọn. Ngoài ra, giờ làm việc trên tuần có thể linh hoạt thay đổi, tăng lên mức toàn thời gian, tùy vào những dịp lễ, kì nghỉ chung của quốc gia.

Quả không ngoa khi nói rằng, Na Uy là một đất nước mà có tất cả mọi thứ được định mức ở bục cao nhất, từ nền giáo dục chất lượng cao cho đến những điều luật chăm sóc và bảo vệ quyền con người; từ mức chi phí sinh hoạt cơ bản hằng ngày cho đến đồng lương bạn sẽ nhận mỗi tháng khi làm việc. Vì vậy cho nên, bạn đừng quá lo lắng khi nghe người khác nói rằng du học Na Uy quá đắt đỏ và khó khăn. Thay vào đó, hãy để CHD kể cho bạn nghe nhiều điều hơn, những điều chưa ai nói với bạn về quốc gia tuyệt vời này nhé!

Bạn muốn du học Na Uy? Liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

nhận tư vấn miễn phí, du học chd, tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57 , đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NA UY 2021 CÓ ĐẮT NHƯ LỜI ĐỒN?