CHI PHÍ DU HỌC IRELAND MỚI VÀ CHI TIẾT NHẤT 2024

24/01/2024 - Cẩm Nang Du Học
CHI PHÍ DU HỌC IRELAND MỚI VÀ CHI TIẾT NHẤT 2024

CHI PHÍ DU HỌC IRELAND 2024 HẾT BAO NHIÊU? HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ireland là một hòn đảo thân thiện với các thành phố quốc tế và lịch sử lâu đời liên quan đến văn học. Chính phủ Ireland cam kết hỗ trợ sinh viên và đầu tư 11,1 tỷ EUR vào giáo dục chỉ riêng trong năm 2020. Để thu hút sinh viên quốc tế, Ireland cũng có hàng trăm chương trình học bổng và tài trợ hỗ trợ chi phí cho du học sinh.

Du học Ireland cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà hầu hết các bạn học sinh quan tâm khi muốn học tập tại quốc gia này. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng CHD tìm hiểu thông tin chi tiết về học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế ở Ireland nhé!

1. Học phí đại học ở Ireland

chi phí du học ireland hết bao nhiêu tiền

1.1. Học phí dành cho sinh viên EU/EEA

Ở Ireland, học đại học là miễn phí cho công dân Ireland, các nước EU/EEA và Thụy Sĩ. Các chi phí được chi trả bởi Cơ quan Giáo dục Đại học (HEA).

Đối với các chương trình học sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ), sinh viên EU/EEA sẽ phải trả học phí trong khoảng từ 3.000 - 30.000 EUR/năm học. Các khóa học Kinh doanh và Y học thường đắt nhất.

1.2. Học phí dành cho sinh viên ngoài EU/EEA

♦ Khóa học đại học: 9.850 - 55.000 EUR/năm

♦ Các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ sau đại học: 9.950 - 35.000 EUR/năm

Tất cả sinh viên quốc tế (cả công dân EU/EEA và không thuộc EU/EEA) phải trả phí đóng góp của sinh viên tối đa 3.000 EUR/năm cho các dịch vụ sinh viên, như đăng ký thi và hỗ trợ cho các câu lạc bộ và hiệp hội. Lệ phí thay đổi tùy thuộc từng trường đại học và có thể thay đổi hàng năm.

1.3. Các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở Ireland

Một số trường Đại học tại Ireland có mức học phí hợp lý nhất:

♦ Đại học Cao đẳng Cork

♦ Viện Công nghệ Cork

♦ Cao đẳng Thánh Patrick

♦ Trường kinh doanh Dublin

2. Chi phí sinh hoạt của sinh viên ở Ireland

chi phí sinh hoạt tại ireland cho sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt ở Ireland cao hơn một chút so với mức trung bình của khu vực Châu Âu; bạn sẽ phải chi dao động khoảng hơn 1.000 EUR/tháng.

Bạn có thể tham khảo chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố của Ireland (bao gồm chi phí chỗ ở):

♦ Dublin: 1.100 - 1.800 EUR/tháng

♦ Cork: 860 - 1.400 EUR/tháng

♦ Galway và các thành phố nhỏ khác: 800 - 1.100 EUR/tháng

2.1. Chi phí chỗ ở cho sinh viên ở Ireland

Các cơ sở giáo dục đại học cung cấp chỗ ở trong ký túc xá sinh viên, thường có chi phí cao hơn mức trung bình của Châu Âu là 200 - 300 EUR. Để tìm và đăng ký được ký túc xá thì cũng khá khó vì số lượng chỗ có hạn và nhu cầu cao.

Ngoài ký túc xá, bạn có thể thuê/ở chung một căn hộ hoặc chọn sống cùng một gia đình người Ireland.

Chi phí chỗ ở trung bình cho sinh viên ở Ireland là:

♦ Sống một mình: 400 - 900 EUR/tháng

♦ Chia sẻ cùng những người khác: 450 - 550 EUR/tháng

♦ Ký túc xá: 300 - 650 EUR/tháng

Một số chi phí khác liên quan đến chỗ ở:

♦ Tiện ích: khoảng 30 - 50 EUR/tháng

♦ Internet: lên tới 60 EUR/tháng

2.2. Chi phí ăn uống tại Ireland

Chi phí thức ăn trung bình hàng tháng tại Ai len không cao. Bạn sẽ chi khoảng 250 - 350 EUR/tháng cho việc mua sắm hàng tạp hóa. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm thực phẩm rẻ hơn ở các siêu thị như Aldi, Lidl, Tesco, Dunnes hay Superquinn.

Bạn cũng có thể dùng bữa tại một nhà hàng nhỏ với chi phí khoảng 15 EUR hoặc thưởng thức bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng tầm trung với giá 55 EUR.

2.3. Chi phí đi lại ở Ireland

Sinh viên có thể được giảm giá vận chuyển nếu sử dụng Thẻ Leap sinh viên hoặc dịch vụ Xe buýt Éireann để đi du lịch khắp quốc gia này. Khoảng 27% sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Ireland và vé tháng với mức giảm giá đặc biệt cho sinh viên là khoảng 50 – 55 EUR/tháng.

Phương tiện di chuyển phổ biến nhất là xe đạp, được 38% học sinh lựa chọn. Bạn có thể thuê xe đạp để dạo quanh thành phố với giá khoảng 20 EUR/ngày.

2.4. Chi phí phụ trội khác

Các chi phí khác bạn cần trang trải trong quá trình học:

♦ Sách và tài liệu học tập khác: 75 EUR/tháng

♦ Hoạt động xã hội/giải trí: 60 - 100 EUR/tháng

♦ Bảo hiểm y tế: 45 EUR/tháng

3. Học bổng và hỗ trợ tài chính tại Ireland

học bổng du học ireland cho sinh viên quốc tế

Có hàng trăm chương trình học bổng và tài trợ dành cho sinh viên quốc tế ở Ireland. Mỗi tổ chức được tự do thiết lập các tiêu chí cho các chương trình hỗ trợ tài chính. Đó là lý do tại sao một số học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, hoặc sinh viên có kết quả học tập xuất sắc,...

Học bổng du học Ireland cho sinh viên quốc tế gồm 3 loại chính:

♦ Học bổng Chính phủ

♦ Học bổng từ các trường Đại học/Tổ chức

♦ Học bổng của bên thứ ba/ tổ chức bên ngoài

Một số chương trình học bổng phổ biến của Ireland dành cho sinh viên quốc tế:

♦ Học bổng của Chính phủ Ireland

♦ Học bổng sinh viên quốc tế NUI Galway

♦ Học bổng của Đại học Maynooth

♦ Học bổng Trinity College Dublin

♦ Học bổng Walsh

♦ Học bổng Fulbright

♦ …

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng về chi phí để đảm bảo kế hoạch du học Ireland của mình được thực hiện một cách suôn sẻ. Hãy đầu tư cho tương lai giáo dục chất lượng và trải nghiệm đáng nhớ tại "Emerald Isle" - đảo xanh thơ mộng của châu Âu. Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Ireland, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về CHI PHÍ DU HỌC IRELAND MỚI VÀ CHI TIẾT NHẤT 2024