Cách Vượt Qua Mùa Đông Tối Tăm Khi Du Học Na Uy

16/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Cách Vượt Qua Mùa Đông Tối Tăm Khi Du Học Na Uy

*Đến với CHD, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn giới thiệu về chương trình du học Áo uy tín của công ty mà không tốn quá nhiều chi phí để được đi du học.

Khi mặt trời không xuất hiện trong 24 giờ, nó được gọi là Đêm Địa Cực. Bạn ở trên Vòng Bắc Cực càng xa thì sẽ càng có nhiều Đêm Địa Cực. Tại Tromso, nơi cách Vòng Bắc cực 350km, có tới 60 Đêm Địa Cực liên tiếp.
Vậy, làm thế nào để sống sót qua 60 ngày mà không có mặt trời? Câu trả lời là: nhập gia thì tùy tục. Sau đây là một vài bí quyết để bạn có thể vượt qua mùa đông tối tăm tại Na Uy.

Nhận thức

Một yếu tố rất quan trọng để người Na Uy vượt qua bóng tối là nhận thức của họ về Trầm cảm theo mùa (SAD – Seassonal Affective Disorder). SAD là chứng trầm cả mùa đông ảnh hưởng đến rất nhiều người sống ở các nước Bắc Âu.

SAD được gây ra bởi sự mất cân bằng sinh hóa do thiếu ánh sáng mặt trời. Các triệu chứng chính là mệt mỏi, ngủ quên, thèm các thực phẩm có đường, cảm thấy tội lỗi, khó chịu, tránh các tiếp xúc xã hội và thể chất. Người Na Uy được dạy về chứng rối loạn này trong cuộc sống hàng ngày, từ gia đình, trường học và chính phủ qua các chiến dịch truyền hình. Nhận thức là chìa khóa nhưng biên pháp khắc phục tốt nhất của người Na Uy chính là phong cách sống.

Tập thể dục

Người Na Uy rất chăm tập thể dục. Trong mùa đông, tập thể dục rất tốt cho cơ thể. Người Na Uy tận dụng tuyết cho các hoạt động thể dục của mình như trượt tuyết hay lướt ván tuyết và đến phòng tập. Bên cạnh đó, người Na Uy cũng thường xuyên ra ngoài và đi dạo. Bước đi qua những lớp tuyết, nhấc chân qua những gò tuyết, sử dụng cơ bắp để giữ thăng bằng trên bang và đơn giản chỉ là đi dạo xung quanh cũng là những bài tập thể dục rất tốt.

Không khí trong lành

Không khí trong mùa đông đặc biệt trong lành. Bạn nên ra ngoài mỗi ngày để tận hưởng chúng. Ngôi nhà khép chặt cửa trong mùa đông, cửa sổ đóng chặt và lò sưởi chạy liên tục có thể khiến bạn mệt mỏi và chậm chạp. Ra ngoài tận hưởng không khí trong lành sẽ giúp bạn trẻ lại và khiến cơ thể bạn thoải mái hơn. Ngay cả những đứa trẻ sơ sinh tại Na Uy cũng được bố mẹ đưa ra ngoài trên những chiếc xe đẩy. Thậm chí, không khí trong lành sẽ giúp trẻ em ngủ ngon hơn và lâu hơn.

Không ngừng hoạt động

Một khía cạnh rất quan trọng để vượt qua bóng tối là luôn hoạt động. Khi bóng tối và tuyết đến, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Bạn sẽ rất dễ quyết định ở trong nhà bởi ngoài trời đang có tuyết hay trời tối. Hãy cố gắng ra ngoài, đi bộ đến trạm xe bus, lên xe, đi xem phim, đến quán café hay thư viện và sau đó về nhà. Bạn sẽ không phải hối hận đâu!

Mùa đông cũng không ngăn cản trẻ mẫu giáo vui chơi ngoài trời. Chúng được trang bị những bộ quần áo ấm áp và xinh xắn. Khi trở vào trong, chúng chỉ cần lắc người nhẹ để làm rơi hết tuyết trên người xuống.
CHD - Trung tâm du học Na Uy đang được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm khi có ý định đi du học, đến với CHD, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể các kinh nghiệm khi đi du học cũng như trong cuộc sống nơi đây.

Thái độ

Có lẽ thái độ là yếu tố rất quan trọng để đối mặt với bóng tối. Moi người thường nói rằng: “Tôi không thể sống thiếu mặt trời”. Đúng vậy, họ không thể. Nhưng những người xem bóng tối như một chuyến phiêu lưu sẽ được tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời. Người Na Uy rất thích mùa tối. Đó là quãng thời gian để kỉ niệm Lễ mùa vọng, Diễu hành Giáng Sinh, ngày Thánh Lucia, Giáng Sinh, năm mới và kết thúc bữa tiệc Giáng Sinh. Đặc biệt là, nếu không có bóng tối, bạn sẽ không thể thấy được hiện tượng Cực Quang.

Các quý phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học Na Uy, xin vui lòng liên hệ hotline:

CHD-Hotline du học na uy

Đăng ký tư vấn du học Hà Lan tại CHD, bạn cũng sẽ được tư vấn đầy đủ và hướng dẫn cụ thể về việc làm visa, xin học bổng và các thủ tục chuẩn bị cho việc du học.

0 bình luận, đánh giá về Cách Vượt Qua Mùa Đông Tối Tăm Khi Du Học Na Uy