Cách Chọn Ngành Học Khi Du Học Bỉ

20/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Cách Chọn Ngành Học Khi Du Học Bỉ

Chọn ngành gì phù hợp và có tương lai luôn là vấn đề quan trọng nhất (Nguồn: Internet)

1. Lựa chọn ngành, vấn đề mấu chốt

Lựa chọn ngành học thực sự là mấu chốt và chìa khóa để bạn mở ra nhiều cánh cửa du học cho mình.

Thực tế giáo dục ở Bỉ cho thấy rằng, trường đại học nổi tiếng không có nghĩa là tất cả các chuyên ngành được giảng dạy đều tốt. Mỗi trường có một thế mạnh riêng trong giảng dạy vì thế khi bạn biết được mục tiêu học tập của mình là gì, bạn sẽ dựa theo đó để tìm một trường giảng dạy những chuyên ngành đó tốt nhất.

Với mỗi sinh viên, họ đặt ra những chỉ tiểu hàng đầu trong việc lựa chọn các trường đại học tùy theo nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Một số người quan tâm hàng đầu là danh tiếng của trường đại học, sau đó là chi phí học tập và sinh hoạt, rồi mới tới chuyên ngành họ muốn theo đuổi.

Một số khác lại cho rằng danh tiếng của trường rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định do họ muốn tìm một trường có uy tín trong chuyên ngành mà họ đang theo đuổi.

Đặc biệt là đối với các sinh viên cao học hay nghiên cứu sinh tiến sĩ, việc tìm hiểu về chuyên ngành quan trọng hơn là danh tiếng tổng thể của trường.

Bạn nên tìm hiểu về văn hóa Bỉ

Theo nhận định chung của các nhà tư vấn về du học thì trước khi đặt chân đến đất nước du học, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa lý, khí hậu, con người cũng như ngôi trường mà bạn theo học. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu về văn hóa, và thói quen sinh hoạt của người dân bản địa để dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi xa xứ.

Thay vì lựa chọn các trường đại học vì danh tiếng, các sinh viên Việt Nam nên chú trong vào các trường mà thế mạnh của họ là những chuyên ngành các bạn tìm kiếm. Hơn nữa nếu bạn cố gắng ghi danh vào một trường đại học rất nổi tiếng nhưng sức học của bạn không thể theo kịp thì sẽ có những kết quả không tốt cho việc học tập của bạn. Cũng như việc cạnh tranh trong học tập tại các trường danh tiếng thường rất khốc liệt, nên bạn cần cân nhắc kỹ càng.

2. Các ngành thế mạnh khác nhau ở từng trường

Mỗi trường đại học đều có thế mạnh riêng, bạn cần lựa chọn kỹ càng để có môi trường tốt nhất phát triển bản thân cũng như tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bạn.

Lên kế hoạch chọn ngành từ khâu quyết định du học

Sau đây là những tổng kết của CHD Education về các ngành mạnh của một số trường Đại học  top đầu của Bỉ :

Y- Nha khoa

Dịch vụ du lịch

KHTN, kỹ sư

ĐH ULB

✓ Đại học UCL

Đại học Hasselt

Đại học Solvay

Đại học quản lý Louvain (LSM)

✓  Đại học KUL

✓  BBI School

The Open University Business School

Vrije University Brussel

Đại học tự do VUB (Vrije Universiteit Brussel)

KU Leuven

*Đăng ký tư vấn miễn phí các khóa du hoc Đức, du học Phần Lan, du học Ailen,...tại CHD-Education nhé!

0 bình luận, đánh giá về Cách Chọn Ngành Học Khi Du Học Bỉ