Các vật dụng cần sắm để đi du học Hàn

10/10/2017 - Cẩm Nang Du Học
Các vật dụng cần sắm để đi du học Hàn

1. Ba nguyên tắc chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc:

- Thứ nhất, chỉ mang theo những đồ đặc biệt quan trọng với bạn, những đồ chỉ có ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có.
- Thứ hai chỉ mang theo những đồ mà ở Việt Nam thì giá rẻ trong khi ở Hàn giá lại cao ngất ngưởng.
- Thứ ba những vật dụng nào mà giá cả ở Việt Nam và Hàn Quốc tương đương nhau thì bạn có thể không cần mang đi.

2. Các vật dụng cần thiết khi sang Hàn Quốc:

a) Vật dụng cá nhân:

- Bàn chải, kem đánh răng, xà phòng, sữa tắm, dầu gội đầu, lược, khăn mặt, v.v.
- Những vật dụng trên đều tìm được ở Hàn với giá không quá đắt, nên nếu bạn muốn dùng đồ Hàn thì không cần phải mang theo.
- Đồ dưỡng da và mỹ phẩm ở Hàn rẻ hơn ở Việt Nam rất nhiều và rất tốt, nên không cần mang theo nhiều.

b) Quần áo:

- Quần áo ấm, đặc biệt là mang theo một đến hai áo khoác thật dày để chống chọi với mùa đông lạnh giá.
- Giày thể thao loại tốt, vì ở Hàn các bạn đều phải đi bộ rất nhiều.
- Quần áo mùa hè không cần mang nhiều, vì thường đồ mua hè mua được với giá rẻ hơn hoặc tương đương ở Việt Nam.
- Mang theo trang phục truyền thống Việt Nam để mặc trong các dịp lễ hội tại trường.
- Mang theo ít nhất một bộ sơ mi, áo vest, quần tây/váy lịch sự để mặc trong các dịp quan trọng.

c) Thức ăn dự phòng:

- Thời gian đầu mới sang có thể chưa quen ngay cách ăn uống bên Hàn, bạn có thể chủ động mang theo các loại phở, bún, miến khô, ruốc, các loại gia vị để nấu. Ở ký túc của trường, sinh viên Việt Nam thường rủ nhau cùng nấu nên bạn có thể tham gia, có thể là góp công nấu, hoặc góp tiền đi chợ. Ngoài ra, các loại mỳ ăn liền, sữa, bánh kẹo, đồ ăn vặt yêu thích cũng rất cần thiết.

d) Thuốc:

- Mang những loại thuốc bạn thường dùng, đặc biệt là cho các trường hợp ốm, sốt, cảm, đau họng, đau bụng, thuốc nhỏ mắt, thuốc chống dị ứng, v.v. Ở Hàn bạn chỉ có thể mua thuốc theo đơn của bác sĩ, ngoại trừ các loại thuốc cho các triệu chứng nhẹ nên tốt nhất là mang theo đầy đủ các loại thuốc mình cần.

e) Các loại giấy tờ cần thiết:

- Các loại hồ sơ giấy tờ có thể nói là hành trang quan trọng để bạn đi du học vì chúng sẽ chứng minh bạn là ai và đến đất nước họ với mục đích gì? Do đó, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ phòng thân gồm:  visa và hộ chiếu, thư mời, giấy chứng nhận học bổng, hình thẻ, giấy khai sinh, bảng điểm, bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các loại bằng cấp, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy khám sức khoẻ.

*Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ này đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có bản sao công chứng. Ngoài ra, bạn nên scan lại tất cả những giấy tờ đó và lưu vào một file khi cần dùng đến.

f) Tiền mặt:

- Tùy vào mức chi tiêu, bạn có thể mang 200-300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên, và mang theo đô la để đổi sau này. Nếu bạn có thẻ credit quốc tế thì có thể thanh toán cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thẻ debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khoản của bố/mẹ.

- Trong trường hợp không muốn dùng phương thức thẻ VISA/MASTER quốc tế, bạn có thể mang nhiều tiền một chút để chi tiêu trong khoảng 1-2 tháng đầu. Sau đó, trường sẽ lập tài khỏan ngân hàng tại Hàn Quốc cho bạn, và gia đình có thể gửi tiền sang.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ mà CHD xin gửi gắm đến các bạn, ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị các vật dụng cần sắm để đi du học hàn khác tuỳ theo sở thích và nhu cầu cá nhân của mình. Chúc các bạn thành công và thuận buồm xuôi gió nhé!!!

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516