Bạn có biết hành trang du học Đức?

11/11/2016 - Cẩm Nang Du Học
Bạn có biết hành trang du học Đức?

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

Bạn đã chuẩn bị hành trang du học Đức cho mình chưa?

I. Các yêu cầu để học tập tại Đức

1. Thị thực và Giấy phép nhập cư

Là một sinh viên quốc tế và du học tại Đức, bạn bắt buộc phải có 2 thứ quan trọng nhất, đó là Visa và Giấy phép nhập cư.

Visa thì sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn đến và kế hoạch mà bạn ở Đức thế nào. Để biết thêm nhiều thông tin về yêu cầu của Visa, bạn có thể liên hệ ngay với Đại sứ quán Đức hay Lãnh sự quán Đức.

2. Chứng minh khả năng tài chính hay học bổng

Trước khi bạn bắt đầu học tập ở Đức thì bạn cần chứng minh rằng mình phải có đủ khả năng tài chính để lo cho bản thân mình. Bạn phải chứng minh mình có khoảng 8.000 euros “dự trữ” trong 1 năm.

3. Thi đầu vào các trường Đại học

Nếu muốn học tập ở Đức, bạn cần vượt qua “Hochschulzugangsberechtigung” hoặc  “kỳ thi đầu vào đại học”. Đây chính là tấm bằng chứng minh rằng bạn đã được tốt nghiệp trường THPT và đủ điều kiện để vào học đại học.

4. Tiếng Đức

Hầu hết những chương trình đào tạo tại Đức, kỹ năng tiếng Đức chính là một điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo đuổi chương trình học bậc Đại học tại Đức.

Nếu trong trường hợp bạn chưa biết gì về tiếng Đức, bạn cũng có thể học tập tại đất nước này. Và bạn có thể lựa chọn đăng ký học một chương trình có bằng quốc tế và không nhất thiết phải học tiếng Đức.

5. Bảo hiểm y tế

Nếu bạn yêu thích học tập tại Đức, bạn cần phải có bảo hiểm y tế để đăng kí vào học tập tại một trường Đại học Đức và nộp hồ sơ xin giấy phép nhập cư.

6. Trắc nghiệm năng lực

Bài Kiểm tra trắc nghiệm năng lực dành cho sinh viên quốc tế (TestAS) giúp bạn đánh giá một cách thực tế mức độ thành công của mình với chương trình học.

Bài kiểm tra TestAS này gồm 3 phần:

- Phần kiểm tra trọng tâm

- Phần kiểm tra ngôn ngữ trên máy tính

- Phần kiểm tra liên quan đến những môn học cụ thể

Cùng Trung tâm du học CHD chuẩn bị hành trang du học Đức

II. Những bước cần chuẩn bị

Đức có nhiều trường Đại học với hệ thống quản lí và chương trình đào tạo khác nhau. Nhưng tất cả những trường ở đây đều hướng tới việc cung cấp chất lượng đào tạo tốt nhất cho cả sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Tại Đức có nhiều sự lựa chọn như vậy có thể khiến bạn bối rối và đau đầu để tìm và chọn ra một trường phù hợp với sở thích, tài chính hay năng lực của bản thân.

Dưới đây là tuần tự các bước cụ thể để giúp bạn đến gần hơn với nền giáo dục nước Đức mà CHD muốn chia sẻ với các bạn.

1. Tìm trường

Những trường Đại học ở Đức bao gồm cả trường công và trường tư. Việc đào tạo ở những trường Đại học Đức được chia thành các nhóm chính là nhóm đào tạo khoa học ứng dụng, nhóm đào tạo nghệ thuật, phim và âm nhạc.

Hầu hết các sinh viên đăng kí vào học ở những trường đại học công lập bởi vì họ không phải trả học phí hay cũng có thể là mức học phí rất rẻ.

2. Tìm kiếm chương trình học

Bạn có thể sử dụng website http://www.university.de/ ( tiếng Đức) để tìm kiếm những trường đại học hoặc những khoá học phù hợp.

3. Tìm những chương trình cấp bằng quốc tế

Hầu hết những trường Đại học ở Đức đều đào tạo những chương trình cấp bằng quốc tế. Những sinh viên quốc tế phải tập trung tìm kiếm chương trình này hoặc sinh viên sẽ phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về khả năng thành thạo tiếng Đức.

4. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

Kiểm tra điều kiện tuyển sinh là khá quan trọng, điều này giúp bạn đặt ra mục tiêu phấn đấu và không bỏ lỡ một ngôi trường phù hợp với bản thân. Bạn hãy kiểm tra đầy đủ các thông tin tuyển sinh ở văn phòng hồ sơ nhận học bổng/ nhận hồ sơ ứng tuyển.

5. Kiểm tra kỹ và chi tiết về yêu cầu tiếng Đức

Chương trình cấp bằng quốc tế không yêu cầu khả năng tiếng Đức.Nhưng với nhiều chương trình khác thì bạn buộc phải hoàn thành bài kiểm tra ngoại ngữ này.

6. Cần xác định nhu cầu tài chính

Bạn cần phải có nguồn dự trữ tài chính cho những chi phí khác khi học tập và sinh hoạt ở Đức. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn một trong những hình thức du học phù hợp với mình.

7. Xin Visa

Khi bạn đã được trường mà bạn đăng ký học hay đạt được học bổng chấp nhận, bạn cần xin Visa ngay. Vì điều này giúp bạn chuẩn bị kỹ hơn trong việc chuẩn bị hành trang lên đường .

8. Tìm nơi ở

Sau khi bạn có Visa, bạn nên liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế để tìm một chỗ ở thuận tiện nhất. Các sinh viên quốc tế thường lựa chọn chỗ ở ngoài khuôn viên trường, chỗ này vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tiện nghi.

Nếu các bạn quan tâm và muốn biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình du học Đức hay các chương trình du học khác như: Du học Áo, du học Pháp,... liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Bạn có biết hành trang du học Đức?