6 BƯỚC ĐỂ CHINH PHỤC NƯỚC ÁO

17/10/2018 - Cẩm Nang Du Học
6 BƯỚC ĐỂ CHINH PHỤC NƯỚC ÁO

Tìm hiểu chương trình phù hợp khi du học Áo

1) Tìm hiểu chương trình phù hợp khi du học Áo

Trước hết hãy lựa chọn chương trình mà bạn đang quan tâm và tất nhiên nó phải phù hợp với mình, bằng cách tham khảo thông tin trên các Website của nhà trường để có được biết được chính xác về chương trình học và các điều kiẹn đầu vào.

Ở Áo, ngôn ngữ được sử dụng chính là tiền Đức, do vậy chương trình giảng dạy ở các trường Đại Học hầu hết cũng là tiếng Đức. Tuy nhiên nếu bạn muốn học bằng Tiếng Anh. Bạn cũng có thể tìm các chương trình bằng Tiếng Anh.

2) Nắm kỹ các yêu cầu nhập học

Để hoàn thiện hồ sơ nhập học, bạn có thể liên hệ với các tổ chức mà bạn lựa chọn trước khi bạn nộp đơn. Các nhân viên sẽ thông báo cho bạn đầy đủ các yêu cầu hình thức và học thuật.

3) Kiểm tra thời hạn đăng ký

Khi đã lựa chọn và quyết định chắc chắn về chương trình học của mình, bạn nên kiểm tra thường xuyên các cột mốc thời gian để không trể hạn nộp hồ sơ. Đối với chương trình cử nhân và chương trình cấp bằng tốt nghiệp, thời hạn đăng ký cho học kỳ mùa đông là 5/9 và học kì mùa hè là 5/2. Hãy nhớ rằng, mỗi chương trình cụ thể sẽ có thời hạn đăng ký khác nhau , một số chương trình như Y học có thi tuyển nên bạn cần cập nhật và kiểm tra kỹ, nộp đơn càng sớm càng tốt.

4) Dư trù và chuẩn bị kinh phí

Dư trù và chuẩn bị kinh phí

Dù rằng du học Áo học phí rất thấp, nhưng bạn vẫn cần tính toán để đảm bảo cho chi phí sinh hoạt hàng ngày một cách hợp lý và hãy lưu ý rằng, sẽ có rất ít học bổng toàn phần cho cả 3 chương trình: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

5) Xin visa và giấy phép cư trú

Đối với sinh viên ngoài EU/EEA, bạn sẽ có những yêu cầu riêng để được cấp visa. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thắc mắc về Visa và các thông tin liên quan trên trang web OeAD. Hãy đảm bảo hồ sơ ứng dụng của mình vì nếu nếu sót, chắc chắn quá trình sẽ bị trì hoãn.

6) Thuê nhà và tìm hiểu văn hóa.

Thuê nhà và tìm hiểu văn hóa

Khi bạn đã nhận được thư chấp thuận  của một trường Đại Học Áo, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm cà đặt cọc nhà ở cho mình. Bạn có thể liên hệ các tổ chức lưu trữ Áo để được tư vấn và hỗ trợ về nhà ở.

Hãy nhớ truy cập Website của trường để được thông tin kỹ càng về các vấn đề chương trình học, đăng ký học, các thủ tục chào đón sinh viên, vị trí của trường và khuôn viên trường,…

Thông tin cả lộ trình đã được gói gọn chỉ trong 6 bước, hi vọng sẽ phần nào giải đáp thắc mắc và hỗ trợ được cho các bạn trong quá trình từ lúc bắt đầu đến lúc chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn của mình.

du học chd

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516