1/ Tham dự một buổi hoesik
Hoesik có thể được dịch thành “bữa tối cùng đồng nghiệp”. Nếu bạn sống và làm việc tại Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ không thể “thoát khỏi” một bữa hoesik đâu. Không có cách nào tốt hơn để hòa nhập với nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc là được chính người bản địa hướng dẫn bạn trong một bữa tối dài bốn tiếng. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, từ Kim chi cho đến các loại đậu tươi, đậu phụ và cả pajeon nữa (một loại pancake hành tây màu xanh lá). Bạn sẽ học được nghệ thuật nướng samgyeopsal (thịt nướng kiểu Hàn) tuyệt vời nhất và tha hồ uống soju. Mỗi hoesik lại khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, rượu soju có thể được thay thế bởi soda, chương trình giải trí sau bữa tối có thể nhẹ nhàng như đi uống cà phê nhưng cũng có thể mạnh bạo hơn như đến các quán bar đêm. Nhưng chắc chắn rằng: bạn sẽ được ăn những món mà bạn chưa từng thấy bao giờ.
2/ Hãy thử món sannakji (bạch tuộc sống)
Nhiều người thường hình dung món này vô cùng khủng khiếp. Bạn sẽ xiên vào một con bạch tuộc khổng lồ còn đang ngoe nguẩy và cứ thế cho vào miệng nhai? Trên thực tế, đây là một món ăn ngon và tinh tế, nếu bạn không ngại đồ sống thì rất đáng thử. Những miếng bạch tuộc được cắt vừa miệng và bày trên một chiếc đĩa, còn gia vị thì tùy theo ý bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nhai ngay sau khi đưa một miếng vào miệng vì đôi khi một vài chiếc xúc tu bạch tuộc vẫn có thể cử động và quấn quanh đũa của bạn.
3/ Những món ăn đường phố rẻ tiền về đêm bên dưới một pojangmacha
Pojangmacha hay còn gọi là “toa xe phủ bạt” chính là những chiếc xe kéo chở đồ ăn. Họ thường phủ một tấm bạt màu vàng hoặc màu cam ở bên ngoài và có thực đơn rất đơn giản với những món ăn đường phố truyền thống như sundae (giống như dồi lợn), ddeokbokki (bánh gạo) và odeng (bánh cá), đồ uống thì có soju, makgeolli (rượu gạo) hoặc bia. Mỗi pojangmacha thường chỉ có một cái bàn và một vài cái ghế mà thôi, nhưng bạn có thể thưởng thức các món ăn với giá rẻ hơn so với nhà hàng rất nhiều. Nhược điểm duy nhất là pojangmacha không có nhà vệ sinh!
4/ Học làm kim chi
Đây là món ăn quá nổi tiếng của Hàn Quốc rồi. Công thức ớt đỏ được lên men cùng rau củ (thường là bắp cải, củ cải hoặc dưa chuột) đã có từ thế kỉ thứ 7 và ngày nay chúng ta không thể thấy một bữa ăn nào của người Hàn Quốc mà lại thiếu món này. Để hiểu biết hơn về món ăn truyền thống này, bạn hãy đến Bảo tàng Kimchikan tại Seoul và chiêm ngưỡng gần 200 loại kim chi khác nhau. Bảo tàng cũng cung cấp cả khóa dạy nấu ăn và nhiều cuộc triển lãm, như là “Sự tái diễn của nền văn hóa kim chi”, “Sự ra đời và tiến hóa của kim chi” hay “Âm thanh của hương vị kim chi”.
Bảo tàng Kimchikan
5/ Thưởng thức dessert ở các tiệm cà phê
Các tiệm cà phê ở Hàn Quốc rất đa dạng và thường để giao lưu giải trí hơn là học tập. Bước đến bất cứ con phố nào bạn cũng có thể nhìn thấy các tiệm cà phê đẹp mắt theo nhiều chủ đề khác nhau và thực đơn thực sự hấp dẫn. Một số ít tiệm chỉ chuyên về một loại dessert, Monster Cupcakes ở Seoul là một ví dụ điển hình, còn đa phần họ đều bán nhiều loại đồ ăn. Món được ưa chuộng nhất dĩ nhiên là bingsu, sự kết hợp giữa đá bào, sữa đặc, kem, bánh gạo và đậu đỏ. Có những biến thể khác của bingsu là sử dụng kem, hoa quả tươi, nước sốt socola và bánh waffle.
Xem thêm >> Du học Hàn Quốc
Nếu bạn muốn đến Hàn Quốc du học để trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực nơi đây, hãy liên hệ với CHD để được tư vấn về lộ trình phù hợp nhé.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm