5 NƠI BẠN NÊN KHÁM PHÁ KHI ĐẾN NƯỚC ĐỨC

05/06/2020 - Cẩm Nang Du Học
5 NƠI BẠN NÊN KHÁM PHÁ KHI ĐẾN NƯỚC ĐỨC

[Du học CHD] Học ở Đức là một quyết định tuyệt vời, có rất nhiều trường đại học hàng đầu nước Đức để bạn lựa chọn với chi phí rất thấp. Tất nhiên, học tập ở Đức không chỉ dừng lại ở vấn đề trường học, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tất cả những trải nghiệm văn hóa và khung cảnh thiên nhiên ngoài kia để khám phá.

Đức là trung tâm của châu Âu. Về mặt địa lý, Đức là một trong những ánh sáng chính trị hàng đầu ở EU. Đức còn là quốc gia đa văn hóa, là một trung tâm quốc tế cho tất cả mọi thứ từ nghệ thuật và thời trang đến thiết kế ô tô và lễ hội bia. Thêm vào đó là lịch sử của những nhà sáng tạo, nhà tư tưởng vĩ đại như Goethe, Beethoven và Bach.

1. Khám phá thủ đô Berlin

Các trường đại học hàng đầu tại Berlin: Humboldt-Universität zu Berlin (thứ 134 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới); Đại học Freie Berlin (thứ 150); Đại học Technische Berlin (thứ 192).

Các di tích lịch sử hàng đầu phải ghé thăm bao gồm Bức tường Berlin, Đài tưởng niệm Holocaust Do Thái, Trạm kiểm soát Charlie, và Potsdamer Platz. Lịch sử Berlin tạo nên thành phố như ngày nay, một thành phố hiện đại với sự đa dạng đáng kinh ngạc, ngành công nghiệp điện ảnh sôi động, thành phố không bao giờ ngủ, ẩm thực tuyệt vời và một nền âm nhạc lâu đời.

2. Lâu đài Neuschwanstein

Địa điểm: Füssen, Bavaria

Các trường đại học hàng đầu ở Bavaria: Ludwig-Maximilians-Universität München (thứ 52 trên thế giới); Đại học Technische München (thứ 54).

Là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới với hơn 1,3 triệu du khách mỗi năm. Nó cũng được biết đến rộng rãi như là nguồn cảm hứng cho lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng Disneyland.

5 nơi bạn nên khám phá khi đến nước đức

>>>XEM THÊM: DU HỌC ĐỨC: 15 BANG MIỄN HỌC PHÍ TẠI ĐỨC - BẠN CÓ BIẾT ???

3. Nhiều chợ đêm giáng sinh đặc sắc

Địa điểm: Các thành phố trên khắp nước Đức (ví dụ: Berlin, Munich, Frankfurt)

Một trong những điều thú vị khi đi du học các nước Châu Âu đặc biệt Đức là đa mùa lễ hội. Chợ Giáng sinh nổi tiếng (Weichnachtsmarkt), được tổ chức ở hầu hết các thị trấn và thành phố trên khắp nước Đức và đã trở thành một sự kiện phổ biến trên khắp Châu Âu.

Chợ đêm giáng sinh tại Đức

4. Lễ hội bia tươi Đức Oktoberfest

Là một trong những quốc gia sản xuất bia tuyệt vời nhất trên thế giới. Việc dành thời gian để thưởng thức một số loại bia ngon nhất thế giới thường nằm ở đầu danh sách những việc cần làm ở Đức. Lễ hội bia tươi Đức diễn ra từ cuối tháng 9 và kéo dài trong hai tuần, thu hút khoảng sáu triệu du khách đến thủ đô của Bavaria mỗi năm.

5. Lễ hội pháo hoa mùa hè

Địa điểm: Sông Rhine, chạy qua Mannheim, Karlsruhe, Offenburg và Freiburg

Các trường đại học hàng đầu trên sông Rhine: Ruprecht-Karls-Đại học Heidelberg (thứ 49 trên thế giới); Đại học Freiburg (thứ 121); Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT, thứ 127).

5 nơi bạn nên khám phá khi đến nước đức

Mua hè ở Đức kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9. Vào những đêm hè, sông Rhine, một trong những con sông dài nhất và quan trọng nhất của châu Âu, được thắp sáng bởi nhiều chùm pháo hoa rực rỡ được gọi là 'Rhein in Flammen' (sông băng ở vùng lửa)  trên phông nền của các lâu đài, cung điện, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và một cảnh quan ven sông tuyệt đẹp.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn đúng về du học nước Đức. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin liên hệ:

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931