5 Lời Khuyên Cho Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Áo

► 1. Gặp gỡ những người dân bản địa

CHD_5_Loi_Khuyen_Cho_Cuoc_Song_Cua_Du_Hoc_Sinh_Tai_Ao

Du Học Sinh Việt Nam Du Học Áo

Người dân Áo rất tốt bụng và thân thiện nhưng hãy luôn nhớ rằng họ không trở thành những người bạn tốt chỉ sau một vài lần gặp mặt. Tuy nhiên một khi đã là bạn thì họ sẽ rất nhiệt tình và giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như học tập.

► 2. Tìm hiểu văn hoá

Áo là một đất nước tuyệt vời với rất nhiều việc phải làm. Nó có lẽ là một trong những nước tốt nhất trên thế giới để sống và học tập. Ngôn ngữ chính là tiếng Đức nhưng tiếng Anh cũng được nói bởi hầu như tất cả mọi người, nhưng hiện tại sự xa cách vẫn là một vấn đề. Cũng giống như nhiều nền văn hóa ở châu Âu, họ là khá khép kín với người ngoài.

trang phục truyền thống tại Áo

Trang phục truyền thống tại Áo

► 3. Chuẩn bị tiếng Đức

Khi bạn đi du học Áo thì việc trang bị ngôn ngữ tiếng Đức thật tốt là vô cùng cần thiết. Đa phần người dân đều sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính, vì vậy nếu muốn nhanh chóng thích nghi và dễ dàng tìm kiếm cơ hội khi du học thì phải trang bị tiếng Đức càng nhanh càng tốt.

Nếu bạn chưa biết hoặc chưa thông thạo tiếng Đức hãy tham gia và trải nhiệm một khoá học tiếng Đức với thời gian đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bạn tại Trung tâm tiếng Đức CHD (217 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội).

► 4. Ẩm thực

Mỗi quốc gia và mỗi dân tộc có một nền văn hóa ẩm thực khác nhau nên việc thay đổi thói quen ăn uống là không hề đơn giản. Cô Lê Tú Uyên, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân kể: “Ở Việt Nam ăn cơm đã quen, lúc sang Áo du học hằng ngày ăn lúa mì nấu với sữa nhưng chỉ kéo dài được vài ngày là tôi không thể nuốt trôi. Nhiều hôm đi học về, ngồi một mình trong khu ký túc ăn tối mà tôi cứ rớt nước mắt vì nhớ nhà, vì thèm được ăn những món ăn Việt Nam hay chỉ đơn giản là một bát cơm trắng mà thôi”.

CHD_5_Loi_Khuyen_Cho_Cuoc_Song_Cua_Du_Hoc_Sinh_Tai_Ao

► 5. Sử dụng các trang mạng xã hội

Bạn cũng nên duy trì mối liên lạc thường xuyên với gia đình và bè bạn thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram. Đây không chỉ là kênh liên lạc giữa bạn với bạn bè và gia đình ở nhà mà nhiều trường ở nước ngoài cũng thông qua các kênh này để cập nhật những thông tin mới nhất, cho phép bạn tương tác với các nhân viên và giảng viên của trường. Đồng thời, bạn nên cài đặt cả Skype và video call để có thể gọi điện video với bạn bè người thân miễn phí. Ngoài ra, bạn hãy tập thói quen tự lập thông qua các công việc đơn giản như là giặt giũ, nấu nướng và dọn dẹp… Cách tốt nhất là tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp để có thể giúp bạn làm chủ tài chính của mình và tích lũy kinh nghiệm cho công việc của bạn sau này.

Các học sinh, sinh viên quan tâm đến chương trình du học Áo hay các chương trình du học khác như: chương trình du học Đức, du học Pháp, Canada... hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ có thể liên hệ với Du học CHD:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân