3 bước đơn giản để chinh phục du học Pháp

3 bước đơn giản để chinh phục du học Pháp

Du học tại chân trời Âu

Bước 1: Dành thời gian học tiếng Pháp, coi tiếng Pháp như một niềm đam mê

Được 470 triệu người tại 57 quốc gia sử dụng, tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới. So với tiếng Anh, tiếng Pháp cũng dùng chung một bảng chữ cái Latin. Gần 8000 từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp nên ấn tượng đầu tiên của những người mới học tiếng Pháp dường như là “na ná” tiếng Anh. Hơn nữa, tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu, mang đầy chất nhạc. Thông qua ngôn ngữ, người Pháp thể hiện tình yêu của mình cũng vô cùng uyển chuyển và tinh tế. Nếu như bạn đã quen với câu “I love you” thì người Pháp lại thể hiện một cách vô cùng kín đáo “Tu me manques” – “Anh thiếu mất em”.

Yêu cầu đầu tiên để có thể ghi danh dự tuyển vào các trường đại học công lập khi tới du học Pháp, chính là điều kiện tiếng. Điều kiện bắt buộc cần có chứng chỉ TCF từ 400 điểm trở lên hoặc chứng chỉ DELF B2 trở lên. Thực chất, hệ thống đào tạo tại Pháp cũng có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với chương trình bằng tiếng Anh thì có rất ít lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học, và đi cùng là khoản học phí khá cao (trung bình khoảng 10.000 euros/ năm). Chính vì lẽ đó, học tiếng Pháp để sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng là một lợi thế lớn đối với các bạn sinh viên.

Bước 2: Tiếp theo hãy lựa chọn ngành học yêu thích, cơ sở giáo dục và thành phố

Nền giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản Lý Kinh Tế, Nhà Hàng Khách Sạn được công nhận trên toàn thế giới. Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Ngoài ra, đất nước hình lục lăng là cái nôi của các hãng thời trang cao cấp Coco Chanel, Hermes… Do đó thật dễ hiểu khi phần đông học sinh ghi danh vào ngành thời trang hay nghệ thuật.

Sở hữu môi trường sư phạm năng động và có liên kết chặt chẽ giữa trường học và doanh nghiệp nên sinh viên theo học tại Pháp không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn được đào tạo  kỹ năng làm việc. Sau khi học tập, sinh viên có cơ hội được tham gia các khóa  thực tập để hòa nhập tốt với môi trường làm việc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn thế giới.

CHD-Du học pháp cần chuẩn bị gì

Nước Pháp xinh đẹp có hệ thống giáo dục ưu đãi với sinh viên nước ngoài

Bước 3: Thực hiện quy trình Campus France

Campus France là quy trình bắt buộc để du học Pháp giá rẻ uy tín. Phụ thuộc theo từng chương trình đào tạo mà bạn phải đăng ký trực tiếp với trường (song song với quy trình Campus France).

du học pháp 07

Đối với các bạn nhập học vào tháng 9 thì hồ sơ trên trang web mở từ giữa tháng 11 năm trước đó. Sau khi hoàn thành hồ sơ điện tử, bạn sẽ đặt lịch và phỏng vấn tại văn phòng Campus ở Việt Nam. Thông qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ có thể hoàn thiện, xác nhận hồ sơ điện tử. Bạn cần mang toàn bộ hồ sơ giấy gốc để khớp hồ sơ điện tử. Quá trình phỏng vấn khoảng 30 phút và không mang tính chất “đánh trượt”. Sau khi hoàn tất phỏng vấn, hồ sơ sẽ được xác nhận và gửi đến các trường theo thứ tự nguyện vọng.

Vậy là với 3 bước này, ước mơ du học ở bầu trời Âu sẽ không còn là điều quá xa vời nữa. Chúc các bạn học sinh, sinh viên luôn giữ vững niềm tin, nung nấu đam mê nhiệt huyết với con đường mình đã lựa chọn.

Nhanh tay gọi điện đến số hotline của công ty để đăng ký tư vấn du học Đức 2016 ngay hôm nay.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân