10 lời khuyên cho du học sinh Đức (Phần 2)

23/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
10 lời khuyên cho du học sinh Đức (Phần 2)

* Đăng Kí Tư Vấn Du Học Đức Miễn Phí 2016

► 6. Giữ liên lạc:

Giữ liên lạc với bạn bè, người thân là một việc rất quan trọng đối với một du học sinh nhưng làm thế nào để giữ liên lạc một cách liên tục mà không mất phí điện thoại quá cao lại là một câu hỏi. Câu trả lời có lẽ là giảm các cuộc gọi và thay vào đó là nhắn tin (SMS).

Nếu như bạn muốn gọi điện thoại về nước thì nên tới “Callshop” với các dịch vụ gọi rẻ hơn rất nhiều so với thông thường hoặc liên hệ qua chủ nhà bạn đang sinh sống. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ với mức phí ưu đãi nhất. Một cách khác có thể tiết kiệm nữa là sử dụng Internet, bạn có thể kết nối Internet miễn phí tại các trường đại học hoặc nếu muốn lâu dài bạn có thể liên hệ với một số nhà cung cấp mạng ở Đức để đăng kí thuê bao.

► 7. Ghi nhớ các công việc cần thiết:

Để có thể dễ dàng nhớ những công việc phải làm, bạn nên đánh dấu các ngày quan trọng của bạn vào lịch như thời hạn thanh toán tiền nhà, tiền điện thoại, … Do hầu hết các thời hạn này không thanh toán cùng lúc với nhau thậm chí có một số hóa đơn bạn phải chi trả trong vòng 3 tháng. Điều này đôi khi rất quan trọng bởi vì nếu bạn không để ý tới thời hạn chót của các hợp đồng và hơn nữa là ngày bắt đầu bằng không thời hạn hợp đồng sẽ được tự động bắt đầu lượt mới và như thế bạn sẽ phải chi trả các hóa đơn ngay cả khi bạn đã về nước.

► 8. Tận hưởng khoảng thời gian tại Đức:

Tất cả các trải nghiệm của bạn từ học tập cho tới vui chơi tại nơi bạn sinh sống đều sẽ trở thành những kỉ niệm vô giá mà bạn không thể nào quên được và không chỉ vậy chúng còn là những kinh nghiệm sống quý báu giúp thay đổi con người bạn, giúp bạn trưởng thành và sâu sắc hơn.

Một đoạn phố ở thành phố Bonn, CHLB Đức

thành phố bonn - Đức

► 9. Yếu tố văn hóa:

Nếu bạn đang băn khoăn rằng bạn sẽ mặc gì khi du học tại Đức thì câu trả lời hết sức đơn giản: đó là một chiếc quần bò cũ và áo phông là đủ. Người Đức ăn vận đơn giản và không cầu kì về hình thức quá nhiều. Một lưu ý nữa khi chuẩn bị du học Đức là bạn nên không chỉ tham gia một lớp học về văn hóa và ngôn ngữ Đức mà còn phải tham gia thêm một lớp học gọi là “thrashology”. Điều này có nghĩa là người Đức rất coi trọng vấn đề về vệ sinh và môi trường. Lớp học này sẽ dạy cho bạn biết về cách bảo vệ môi trường theo cách mà người Đức làm. Nếu bạn vứt rác bừa bãi ngay trước mặt một người Đức thì chắc chắn bạn sẽ nhận được cái cau mày của họ. Thậm chí tại nước Đức rác thải không chỉ được vứt đúng nơi quy định mà sẽ còn được phân loại một cách rõ ràng và khoa học, khi du học và sinh sống tại đậy bạn sẽ phải có một lịch đổ rác rõ ràng. Về mặt ứng xử, người Đức là những người nói chuyện thẳng thắn và có lẽ điều này sẽ làm bạn bị “shock” trong một khoảng thời gian đầu gặp mặt. Tuy nhiên, họ lại là những người khá lịch sử và kiểu cách trong giao thiệp. Khi tổ chức những sự kiện hay bữa tiệc nào đấy, điều tốt hơn hết là chuẩn bị những thiệp mời với thời gian và địa điểm cụ thể. Điều này được người Đức rất coi trọng.

Người Đức:

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy một câu nói kiểu như là “người Đức lạnh lùng, nghiêm túc và là những người không có khiếu hài hước”. Điều này hoàn toàn không đúng, trong thực tế có ít người Đức như vậy, đa số việc làm quen với người Đức trong thời gian đầu bạn có thể gặp một số rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và mất một khoảng thời gian để họ hiểu và cảm giác thoải mái để nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, khi mà đã thiết lập được mối quan hệ thì đó sẽ là những mối quan hệ bền chặt. Khi một người phụ nữ ở sân bay với hành lí cồng kềnh, cô ta sẽ không ngay lập tức nhận được sự giúp đỡ. Nhưng nếu chỉ cần lên tiếng nhờ thì người Đức sẵn lòng giúp cô ấy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức các bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí bằng cách click vào ảnh dưới đây:

đăng ký tư vấn

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các chương trình du học khác được nhiều người quan tâm tại CHD như du học Hàn Quốc, du học Pháp, du học tại New Zealand, ..

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

0 bình luận, đánh giá về 10 lời khuyên cho du học sinh Đức (Phần 2)