10 lí do khiến Hàn Quốc thu hút du học sinh thế giới

Giáo dục của Hàn Quốc

Cập nhập điều kiện du học Hàn Quốc 2018 >> XEM NGAY

1) Giáo dục và đào tạo

– Với một đất nước phát triển về nền giáo dục và có sự cạnh tranh khá lớn về mọi phương diện. Hàn Quốc rất coi trọng nền giáo dục. Những học sinh phải học tập và rất nghiêm khắc với bản thân để vào được những trường đại học danh tiếng. Trung bình một ngày học sinh phải học từ 8h sáng đến 22 giờ đêm. Lịch học dày đặc cùng với sự kỳ vọng của gia đình vì thế  học sinh không ngừng nổ lực học để được đứng vào top của các trường đại học.

– Họ sử dụng những thiết bị công nghệ tiên tiến để lưu trữ bài giảng không chỉ chất lượng về chương trình dạy mà ngay cả những thiết bị cũng rất hiện đại để giúp các em học tập tốt hơn.

– Ở Hàn Quốc nghề giảng dạy hay còn gọi là giáo viên rất được mọi người tôn trọng mặc dù mức thù lao không cao lắm nhưng họ lại rất được xem trọng. Vì thế hệ trẻ có phát triển hay không là nhờ vào nền giáo dục và công lao dạy dỗ của các thầy cô.

2) Nền kinh tế phát triển mạnh

– Kinh tế Hàn Quốc đã có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành quốc gia giàu mạnh, đứng thứ ba ở khu vực Châu Á và đứng top 10 trên toàn thế giới.

– Trong vài thập kỷ qua, tại Seoul thủ đô của Hàn Quốc đã trở thành một trung tâm thành phố kinh doanh và thương mại phát triển tại vùng Đông Bắc Á.

– Kinh tế có sự phát triển nhảy vọt và nâng cao mức sống của con người ở một tầm lớn hơn.  Hiện nay, tài sản và thu nhập của người dân Hàn Quốc đang tăng vọt và cũng là đất nước có giờ làm việc cao nhất thế giới.

Xem thêm: DONGGUK UNIVERSITY – TRƯỜNG CODE VISA TOP 1%

3) Chi phí du học hợp lý

– So với các nước Châu Âu thì việc du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn giảm gấp 3 hoặc 4 lần chi phí. Chương trình giáo dục của Hàn Quốc cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ giáo viên dày dặn nhiều kinh nghiệm và được đào tạo từ quốc tế sẽ không làm bạn thất vọng khi chọn Hàn Quốc  để du học.

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

4) Đời sống sinh viên và con người ở đây

– Đời sống sinh hoạt ở Hàn khá cao so với Việt Nam, những cơ sở và dịch vụ rất tốt. Chi phí cho một học kỳ ở ký túc xá khoảng 200- 250 USD. Nếu các bạn không hợp khẩu vị với món ăn Hàn Quốc bạn có thể tự nấu ăn tại nhà để giảm bớt được phần nào chi phí ăn uống.

– Cuộc sống của người Hàn Quốc khá bận rộn họ luôn bị cuốn mình vào công việc. Được mênh danh là đất nước phát triển nhưng cuộc sống của con người ở đây không được thoải mái cho lắm vì học phải giành rất nhiều thời gian cho việc học và làm.

5) Học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên

– Để khuyến khích các học sinh du học, chính phủ Hàn Quốc luôn tạo ra các suất học bổng hấp dẫn để thu hút các học sinh quốc tế. Với những suất học bổng như thế bạn sẽ giảm được 1 ít chi phí cho việc đi du học miễn là bạn có năng lực.

Tham khảo: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TOP 1 % HÀN QUỐC NĂM 2018

6) Tạo điều kiện công việc part- time cho du học sinh

– Vì muốn tiết kiệm chi phí và kiếm thêm tiền nên du học sinh có thể kiếm những công việc part- time như phục vụ, bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi nhưng vẫn phải đảm bảo kết quả học tập vì chính phủ Hàn Quốc quy định sinh viên chỉ được làm 20- 28giờ/ tuần. Tùy vào công việc mà thu nhập có thể sẽ khác nhau trung bình bạn có thể kiếm 800- 1200 USD/ tháng.

7) Điều kiện nơi ăn ở thuận lợi và an toàn

– Người dân khá thân thiện và xã hội không có nhiều tệ nạn nên cũng rất an toàn. Khi du học thì bạn sẽ được hỗ trợ về chỗ ở như ký túc xá tại các trường sẽ tiện lợi cho bạn vì không phải mất thời gian quá nhiều để di chuyển đến trường học.

8) Cơ hội có được tấm bằng và tìm kiếm được một công việc tốt trong tương lai

Bằng cấp đưuọc công nhận trên nhiều nước

– Sở hữu một tấm bằng du học trong tay giống như bạn đang sở hữu một chiếc chìa khóa vàng cho sự thành công. Cơ hội được làm việc trong các công ty lớn và mức lương cao hẳn là điều ai cũng mong muốn. Đối với nhà tuyển dụng người luôn chú ý vào hồ sơ của bạn và chắc chắn họ sẽ đánh giá cao về tấm bằng du học của bạn hơn so với những ứng viên khác. Không những có được tấm bằng mà bạn còn được trãi nghiệm và tiếp cận được với nền công nghệ tiên tiến. Đó là một lợi thế khi chúng ta đi du học.

9) Khí hậu và thời tiết ôn hòa, mát mẻ

– Thời tiết có khí hậu ôn đới 4 mùa rõ rệt. Các mùa khá giống như ở Việt Nam. Nhưng nó sẽ có tuyết vào mùa đông nên bạn có thể ngắm tuyết và được tận hưởng khí hậu dễ chịu đặc biệt phong cảnh thiên nhiên nơi đây rất đẹp đến đây bạn có thể thoải mái chụp hình và du lịch

>> HONGIK UNIVERSITY - Trường Code Visa top 1%

10) Văn hóa đa dạng nhiều màu sắc

– Phụ nữ mặc Hanbok đây là trang phục truyền thống của nước Hàn Quốc. Họ thường mặc vào những ngày quan trọng như vào dịp lễ tết, đám cưới, hoặc tang lễ.

– Hàn quốc nổi tiếng với những món ăn ngon khi bạn đến hàn quốc bạn không thể từ chối những món ăn như kimchi, bulgogi, rong biển là những món ăn rất tốt cho sức khỏe.

– Đến với đất nước xinh đẹp này bạn không thể bỏ qua những danh làm thắng cảnh như đỉnh núi mặt trời mọc Seongsan, làng Darangee, cầu Gwang- An, Đầm upo và những ngôi đền nổi tiếng như Bulguksa là một ngôi đền phật giáo lơn nhất và đẹp nhất Hàn Quốc.

Du học là con đường ngắn nhất giúp bạn chạm tới ước mơ. Hãy cho mình cơ hội để có thể đến được những vùng đất mới để khám phá và phát triển bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

“Bạn càng học nhiều, bạn càng biết nhiều

Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều”

Or seuss

Công ty CHD luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn bạn đến với những vùng kiến thức mới.

[Du học Hàn Quốc] - Làm thêm có đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học phí không?

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931