10 Học Bổng Chính Phủ Bỉ Cho Sinh Viên Việt Nam

19/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
10 Học Bổng Chính Phủ Bỉ Cho Sinh Viên Việt Nam

Chính phủ Bỉ, trong nỗ lực hướng tới hợp tác phát triển, cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài muốn học tiếp tại Bỉ. Các trường đại học của Bỉ nằm trong số 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

1. Các học bổng chính phủ Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Hợp tác kỹ thuật Bỉ (BTC)

Cơ quan Phát triển Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên từ  18  nước đối tác hợp tác phát triển của Bỉ. Sự hỗ trợ học bổng (thạc sĩ và tiến sĩ) bao gồm chương trình nghiên cứu, thực tập, tập huấn, tham quan học tập và các chuyến đi du lịch.

✓ Học bổng Đào tạo VLIR-UOS

VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên từ các nước đang phát triển được lựa chọn ở châu Á, trong đó có Việt Nam, để theo đuổi một chương trình đào tạo hoặc thạc sĩ liên quan đến phát triển tại trường đại học ở Bỉ. Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở, phụ cấp, chi phí đi lại và các chi phí khác liên quan đến chương trình.Năm 2015 chính phủ Bỉ trao 30 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam.

Chính phủ  Flanders  trao học bổng Thạc sĩ Tâm Học

Chính phủ của Flanders ra mắt một chương trình học bổng mới, Thạc sĩ Tâm lý Có đến hơn 35 suất học bổng cho sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các nước. Học sinh đến sẽ được trao tặng một suất học bổng tối đa là 7.500 Euro mỗi năm học. Các Trường liên kết Flemish có thể yêu cầu thêm học phí tối đa 100 Euro mỗi năm.

Đại học Liege tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế

2. Các trường Đại học Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

✓ ĐH KU Leuven trao  Học bổng Khoa học :

Học bổng Leuven là dành cho sinh viên quốc tế năng động và tài năng, quan tâm đến việc tham gia vào một chương trình thạc sĩ quốc tế của Khoa Khoa học của KULeuven. Số lượng học bổng có thể lên đến 8.000 Euro cho 1 năm. Học bổng sẽ luôn luôn bao gồm học phí cho 1 năm, bảo hiểm và bảo hiểm y tế cơ bản. Số tiền thưởng cho chi phí sinh hoạt có thể thay đổi.

Ngoài ra trường còn có Chương trình học bổng tiến sĩ  IRO trong đó cung cấp sinh viên ưu tú đến từ các nước đang phát triển để làm tiến sĩ của họ tại KU Leuven.

✓ ĐH Ghent  Tài trợ  học bổng Thạc sĩ cho nước đang phát triển:

Đại học Ghent cung cấp học bổng thạc cho sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước đang phát triển, những người muốn có được bằng thạc sĩ tại Đại học Ghent. Học bổng bao gồm một bảo hiểm, phụ cấp 1000 € mỗi tháng, một khoản phí lắp đặt € 500 và hoàn lại tiền học phí hàng năm với mức tối đa là 105 €.

✓ Đại học Liege:

Đại học Liege cung cấp học bổng cho cả EU và sinh viên không EU muốn học tập bằng Thạc sĩ tại trường Đại học. Học bổng bao gồm phụ cấp hàng tháng trong suốt thời gian nghiên cứu, chi phí đi lại, và lệ phí tuyển sinh.

✓ Học bổng  CUD ARES

Các Bộ trưởng Hợp tác Phát triển và Ban giám đốc Tổng Hợp tác phát triển cung cấp học bổng Thạc sĩ quốc tế cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển được lựa chọn những người muốn theo đuổi đào tạo hoặc nghiên cứu của thạc sỹ ở Bỉ.

Trung tâm thủ đô Brussel tráng lệ

3. Điều kiện bắt buộc để đạt học bổng du học Bỉ nhé:

✦ Không được kết hôn hoặc đính hôn với một người có quốc tịch Bỉ;

✦ Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn

✦ Có bằng đại học chính thức toàn thời gian;

✦ Có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc liên quan ngành học;

✦ Ngoại ngữ: Tiếng  Pháp: DELF B2 / TCF 400-500; Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.5 /TOEFL iBT 79-80.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các khóa du học khác như du học Đức, du học Pháp, du học Phần Lan,...

Công ty CHD tự hào đã đưa thành công nhiều sinh viên Việt Nam sang Bỉ du học. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên khá giỏi là một ưu điểm của nền giáo dục Bỉ thu hút sinh viên. Công ty chúng tôi sẽ làm hồ sơ du học và xin học bổng cho bạn. Đừng chần chừ nữa nếu bạn có mong muốn đi học tại Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi:

0 bình luận, đánh giá về 10 Học Bổng Chính Phủ Bỉ Cho Sinh Viên Việt Nam