Vừa học vừa làm khi du học tại Úc

15/08/2016 - Cẩm Nang Du Học Úc
Vừa học vừa làm khi du học tại Úc

>> Tham khảo thêm các bài viết về du học Mỹ

Làm thêm không chỉ giúp du học sinh có thêm trải nghiệm, kiến thức về cuộc sống, mà cái chính là giúp cho các du học sinh có thêm thu nhập để trang trải các chi phí học tập cũng như các sinh hoạt hàng ngày. Ngoài thời gian học tập trên lớp cũng như thời gian tự ôn luyện, du học sinh sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi vào các buổi sáng hoặc chiều tối tùy thuộc vào lịch học cá nhân mỗi người, do vậy đây là thời điểm hợp lý để họ tham gia làm thêm.

Một số công việc làm thêm được các du học sinh tham gia nhiều như: phục vụ nhà hàng, hái dâu, nho, táo ở trang trại, đưa báo, đưa sữa,… hoặc các công việc tốt hơn thế đó là được làm một số việc ngay tại nơi mình theo học.

Du học Úc vừa học vừa làm

Khi được cấp thị thực du học Úc, bạn được phép làm việc bán thời gian ngay sau khi nhập học với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần. Những người đi làm sẽ có hồ sơ và mã số thuế do sở Thuế vụ Úc cấp để quản lý. Trung bình, sinh viên làm thêm có thể kiếm được 6 – 15 AUD/giờ. Làm việc ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết, tiền công sẽ được trả cao hơn. Thu nhập trung bình khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng. Đối với thạc sĩ hoặc tiến sĩ, việc làm gia sư cho sinh viên trẻ hơn cùng ngành sẽ kiếm được khoảng 40 AUD/giờ.

Thông tin về việc làm sẽ được đăng trên các bảng tin của trường, các trang web tìm kiếm việc làm tại địa phương hoặc từ chính những người bạn, người hàng xóm xung quanh bạn.

Hãy đến ngay với Du học CHD để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ du học Úc nhé:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2 :(04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Vừa học vừa làm khi du học tại Úc