NHỮNG MÓN ĂN DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

19/05/2020 - Cẩm Nang Du Học Úc
NHỮNG MÓN ĂN DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

[xem]

(DU HỌC ÚC CHD) Ẩm thực nói chung hay các món ăn truyền thống của một quốc gia luôn là những trải nghiệm quý giá để những du học sinh ngoại quốc khi đến với một vùng đất mới như Úc.Sự ưu ái của thiên nhiên đã ban tặng cho nước Úc những con đường Đại dương vĩ đại hay bãi biển Bondi ngập ánh nắng và không thể thiếu những món ăn vô cùng đa dạng.Với một sinh viên có cơ hội được học tập và làm việc tại Úc lâu năm thì bạn không nên bỏ lỡ những cơ hội được thưởng thức những món ăn ở đây qua đó hiểu hơn về những con người tuyệt với ấy.

1. NƯỚNG THEO KIỂU ÚC

Nếu bạn được tiếp xúc hoặc có thể thân thiết hơn là cùng nhau có một buổi tiệc với những người Úc. Suy nghĩ đầu tiên của họ khi nhắc tới đồ ăn là “ đặt những thứ đó lên vỉ nướng đi, điều đó giúp chúng ngon hơn đấy”. Người Úc là như vậy, họ có thể cho bất kì thứ gì lên vỉ nướng từ gà, cá hay các loại rau củ quả. Đi kèm với những món ăn nướng thơm ngon và dậy mùi là một ít rau hoặc salad tự làm, bánh mì được cắt một cách vuông vắn và không thể thiếu cà chua và sốt BBQ làm tăng hương vị cho món ăn chính. Đây là những món ăn không thể thiếu đối với bất kì một buổi tiệc ngoài trời nào của du học sinh tại Úc.

2. MÓN GÀ PARMIGIANA CHỨ DANH

Nghe qua bạn có thể tưởng tượng đó là món gà của người dân Parmigiana. Nhưng không, thực chất đây là những miếng gà được tắm trong giăm bông và sốt Napoli cùng với pho mai được làm nóng rưới lên miếng gà. Đó thực sự là món ăn tuyệt vời cho những du học sinh lần đầu tới úc. Người dân ở đây họ ăn gà Parmigiana với khoai tây chiên và Salad trộn tổng hợp. Món ăn này được phổ biến tại mọi quán Pub trên nước Úc. Thật tuyệt vời khi vừa được thưởng thức món gà chứ danh và  vừa được tán gấu với bạn bè sau những ngày học mệt mỏi. Hãy thưởng thức ngay thôi.

>>> XEM THÊM: LỘ TRÌNH VÀ QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ÚC

3.  MÓN CÁ BARRAMUNDI

Đây cùng là một ăn được nhiều người úc giới thiệu nếu bạn muốn được trải nghiệm về ẩm thực tại đây. Barrramundi là một từ nguốc gốc xa xưa từ tiếng thổ của Úc, và nó được dịch nôm na là “con cá sông bự”. Nhưng với cách gọi của mọi người  đây là món cá sông vô cùng tuyệt vời. Những con cá này được tìm thấy ở mọi con sông chảy trong nước Úc và không phải một trưởng hợp loại trừ. Nó cũng được mang đi nướng kèm với mang tây một ít lá húng. Một sự hòa quyện tuyệt với đúng không? Thử thôi nào.

4. THỊT KANGAROO

Nói đến Kangaroo bạn có thể nhớ tới ngay những chú chuột túi dễ thương nhảy trên những đồng cỏ khô tại Úc. Nhưng nếu nó nhảy lên đĩa để trở thành những món ăn thì bạn nghĩ sao? Có rất nhiều món ăn được chế biến được chế biến từ thịt của chúng. Có thể là những chiếc xúc xích kangaroo hay bánh mỳ kẹp thịt kangaroo  nướng thơm ngon hoặc cũng có thể làm thịt xông khói rắc lên những chiếc pizza. Thịt Kangaroo cũng được coi như thịt bò hay thịt lợn nên người dân ở đây họ có thay thế chúng lẫn nhau được. Nếu được một lần du học hay làm việc tại Úc thì bạn nên thử và trở thành một người Úc thực thụ nhé.

5. VEGEMITE

Đây là một món ăn đặc trưng của người dân bản địa. Gần như bất kỳ người úc nào cũng biết đến món ăn này. Nhìn chúng rất giống như Nutella, một loại socola vô cùng phổ biến, nhưng vị của chúng thì làm chúng ta hoàn toàn sửng sốt nếu như không quen. Chúng làm tư một loại nấm lên men và có vị đắng ở đầu lưỡi nếu bạn nếm thử. Họ thường dùng để quệt bánh mì, pha trà hoặc dùng trong nấu ăn. Nếu là một người không ngại sự mới lạ thì bạn nên thử. Có thể nó sẽ làm bạn buồn nôn, nhưng không sao cả. Nếu thử nhiều lần bạn sẽ nghiện nó đấy? Cận thận nhé.

6. BÁNH DAMPER

Một chiếc bánh mang nhiều câu chuyện và giai thoại trong đó. Đây là chiếc bánh  của những người nông dân nghèo hay một số người du mục hồi xa xưa. Nó làm từ những nguyên liệu phổ biến như bột mì, nước hoặc có thể là sữa nhưng điều đặc biệt của nó là được nướng trong đống tro khi họ đốt dơm hoặc củi khô. Sức nóng nó đám tro vừa mới tàn lửa đủ để nướng chín một chiêc bánh và đem lại một vị khá mới lạ. Chiếc bánh này thường ăn kèm với mứt và mật ong hoăc trà thì sẽ có vị đậm đà hơn. Chiếc bánh này phổ biến đến nỗi những người hàng xóm bên cạnh như New Zealand cũng bị mê hoặc bơi hương vị của nọ. Đến bất kì đâu trên mảnh đất Úc bạn đều có thể thường thức nó. Thử thôi nào?

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931