NHỮNG HIỂU LẦM CỦA PHỤ HUYNH VỀ VIỆC CHO CON ĐI DU HỌC

05/12/2018 - Cẩm Nang Du Học Úc
NHỮNG HIỂU LẦM CỦA PHỤ HUYNH VỀ VIỆC CHO CON ĐI DU HỌC

Áp lực của học sinh du học

1. Buộc con đi du học khi chưa sẵn sàng

Đừng nghĩ rằng chỉ cần có tiền là bạn có thể đẩy con đi du học bất cứ lúc nào. Trên thực tế, đi du học bất cứ ở đâu cũng cần điều kiện và những kĩ năng sống cần thiết, phải tự lo cho cuộc sống của mình, phải tự chăm sóc bản thân. Nhưng khi trình độ ngoại ngữ của con chưa đủ và tâm thế chưa sẵn sàng, những quyết định vội vàng của bố mẹ sẽ ra sao? Một học sinh chưa từng rời xa gia đình, chưa từng phải lo nghĩ bất cứ chuyện gì mà giờ phải sống ở một nơi xa xứ thì chuyện gì sẽ xảy ra. Chưa kể rằng kĩ năng giao tiếp tiếng anh, khả năng thích nghi ở một môi trường mới không có sẽ không thể hòa nhập ở môi trường mới, sẽ không thể theo kịp các bài giảng trên lớp từ đó sinh ra ấp lực và sự lạc lõng nơi quê người.

>>>Xem Thêm: DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

2. Quá quan trọng bằng cấp nước ngoài

Không thể phủ nhận nước ta có nền giáo dục chưa bằng nền giáo dục của nhiều nước khác trên thế giới. Bằng cấp khi được đào tạo tại Úc, Mỹ, Anh, Canada,... luôn được trọng dụng trên khắp thế giới hoàn toàn khác biệt hơn so với bằng cấp của Việt Nam. Nhưng không phải vì thế mà bố mẹ quá sùng bái bằng cấp nước ngoài một cách quá mức. Trên thực tế, du học Úc, Anh, Pháp, Đức… hay bất kì quốc gia phát triển nào khác luôn có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế, vấn đề. Đừng biến vài năm tuổi trẻ của con trở thành 1 cuộc chiến quá khổ sở chỉ để lấy được bằng cấp sang chảnh cho bố mẹ tự hào. Rất nhiều người học tập tại Việt Nam mà vẫn thành công trong sự nghiệp.

3. Tự chọn ngành học cho con

Không ít ông bố bà mẹ cho mình quyền tự quyết định mọi việc bao gồm cả ngành học và tương lai của con. Bố mẹ không phải là con nên không thể hiểu con đam mê với thứ nào, với ngành nghề nào. Nếu như ép con đi du học ngành con không hứng thú, suốt quãng thời gian học đối với con sẽ chỉ như nghĩa vụ mà thôi. Đến thời điểm ra trường đi làm, con cũng không thể cảm thấy thoải mái với ngành nghề của mình, không thể phát huy hết khả năng vốn có của mình. Một người chỉ thực sự hạnh phúc khi được làm đúng việc mình thích, đúng việc mình đam mê. Khi chọn lựa trường học cho con đừng chỉ dựa vào thứ hạng trường, đừng dựa vào niềm kiêu hãnh của bố mẹ muốn có con trở thành luật sư trong khi con mơ ước trở thành bác sĩ… Thay vì lựa chọn những ngành hot, cần cân nhắc cả sở thích, đam mê của con như vậy mới thực sự cho con quãng thời gian du học nhiều ý nghĩa và có sự cố gắng, phấn đấu.

du học chd

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516