NHỮNG CHIA SẺ VỀ CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH ÚC

05/04/2021 - Cẩm Nang Du Học Úc
NHỮNG CHIA SẺ VỀ CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH ÚC

du học úc, du học sinh úc, du học sinh tại úc, những chia sẻ về cuộc sống của du học sinh tại úc

Úc được biết tới đến là một thiên đường cho học sinh/sinh viên quốc tế nhờ thế mạnh về chương trình giáo dục cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên quốc tế đến Úc học tập cũng được chính quyền các bang và trường học trợ giúp ưu đãi với nhiều chính sách trong thời gian sinh sống và du học tại đất nước chuột túi. Vì vậy, nhìn chung những mặt trong cuộc sống du học sinh Úc gặp ít khó khăn hơn các quốc gia khác rất nhiều.

1. Thuê nhà ở Úc

Mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ gia đình có du học sinh là nơi ở. Du học sinh Úc có thể chọn lựa hình thức nhà ở cho bản thân tiện cho việc học tập và đi lại một cách thuận tiện nhất. Tại nước Úc, sinh viên quốc tế có thể chọn 1 trong 3 loại hình nhà ở:

♦ Ký túc xá dao động tầm 320 – 1000 AUD

♦ Homestay ở cùng người bản xứ 400 – 1000 AUD

♦ Thuê phòng/nhà riêng theo nhu cầu mỗi du học 300 – 1300 AUD

Trong đó, việc ở trong ký túc xá thường là lựa chọn ưu tiên cho du học sinh Việt Nam vì chi phí tương đối thấp hơn so với hai hình thức nơi ở còn lại.

2. Phương tiện đi lại ở Úc

Ở Úc, có nhiều phương tiện đi lại cho người dân, trong đó có du học sinh, có thể chọn lựa cho phù hợp với tuyến đường và khoảng cách di chuyển. Sinh viên quốc tế chủ yếu sẽ sử dụng các phương tiện công cộng, và nhận được nhiều ưu đãi. Phương tiện thường bao gồm tàu điện, xe điện và xe bus. Cơ sở hạ tầng giao thông công cộng tại Úc được đầu tư hiện đại, sạch sẽ, tiện lợi và chi phí rất hợp lý; nhiều nơi còn có giảm phí cho sinh viên, ví dụ Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho du học sinh từ 250 AUD/ nửa năm đến 500 AUD/loại 1 năm.

>> Xem thêm: TUYỂN SINH DU HỌC ÚC 2021 - CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC

du học úc, du học sinh úc, cuộc sống của du học sinh úc, sydney, du học sinh

3. Chi phí sinh hoạt khi du học Úc

Một tháng thì các bạn sinh viên tại Úc sẽ cần khoảng 1,000 – 1,500 AUD/tháng cho những chi phí sinh hoạt (như tiền điện thoại dao động trung bình từ 20 đến 50 AUD) và những chi phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).

4. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm Y tế Du học sinh tế (OSHC) là yêu cầu bắt buộc cần có của cho mỗi du học sinh trước khi đến Úc. Bảo hiểm này cần được duy trì trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đất nước này và để rõ hơn phụ huynh và du học sinh cần liên hệ với trung tâm CHD để nắm rõ hơn về nhà cung cấp và chất lượng của mỗi gói bảo hiểm, v.v.

5. Cơ hội việc làm

Toàn bộ sinh viên quốc tế tại Úc trên 18 tuổi sẽ được đi làm thêm tối đa 40h/2 tuần trong kỳ học, và không giới hạn trong kỳ nghỉ học. Các công việc phổ biến là lễ tân, bồi bàn, nhân viên cửa hàng, làm nails, giúp việc trong các nông trại,… Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, Chính phủ Úc cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc từ 2 đến 6 năm sau tốt nghiệp cho bậc Cử nhân và sau đại học. Đây là chính sách khá hào phóng và là lợi thế cho du học sinh thế giới nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng phát triển bản thân và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

>> Có thể bạn quan tâm: TẤT CẢ THÔNG TIN VỀ VISA DU HỌC ÚC 2021

Với lợi thế của du học sinh Việt Nam, vốn được bạn bè thế giới đánh giá cao trong nỗ lực và tinh thần học tập không ngừng nghỉ, du học Úc thực sự là một thiên đường cho bất kỳ người Việt nào muốn trau dồi kiến thức và phát huy khả năng vươn tầm thế giới. Và thiên đường ấy đang rất gần bạn khi bạn đặt trọn niềm tin vào đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tại trung tâm CHD ngay hôm nay.

Bạn đã sẵn sàng du học Úc hay chưa? Liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

du học chd, nhận tư vấn du học miễn phí

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG CHIA SẺ VỀ CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH ÚC