DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

20/07/2017 - Cẩm Nang Du Học Úc
DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

Theo thống kê mới nhất từ nghiên cứu của du học CHD thì xuất khẩu giáo dục của nước này đạt hơn 15 tỷ AUD/ năm, mỗi năm có đến hàng trăm ngàn sinh viên đến Úc để du học. Vào thời điểm hiện tại, việc du học Úc khá dễ dàng khi chính phủ đang có nhiều chính sách ưu tiên trong việc xét duyệt visa du học Úc. Tuy nhiên để đi du học tại nước này, bạn vẫn cần đáp ứng được những điều sau:

1)    Yêu cầu về khả năng tiếng

Để có thể du học Úc bạn cần phải có khả năng tiếng anh, thấp nhất là IELTS từ 4.5 trở lên. Tuy nhiên, yêu cầu sẽ cao hơn tùy thuộc vào từng nghành và bậc học tại từng trường khác nhau, ví dụ như sau:

Chương trình dự bị đại học: IELTS 5.5

Chương trình cao đẳng: IELTS 5.5

Chương trình đại học: IELTS 6.0

Chương trình thạc sĩ/ tiến sĩ: IELTS 6.5

Chương trình dạy nghề: IELTS 5.

>>>  Đăng kí học IELTS cấp tốc hiệu quả: TẠI ĐÂY

2)    Yêu cầu về học lực

Chương trình dự bị đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11, điểm trung bình đạt tối thiểu 7.0

Chương trình cao đẳng: Hoàn thành chương trình THPT, điểm trung bình đạt tối thiểu 6.5

Chương trình đại học: Hoàn thành chương trình THPT, điểm trung bình đạt tối thiểu 7.0 ( Một số trường vẫn chấp nhận điểm trung bình 6.5 )

Chương trình thạc sĩ/ tiến sĩ: Hoàn thành chương trình cử nhân, điểm trung bình tối thiểu 7.0

Chương trình dạy nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11

3)    Yêu cầu về tài chính

Du học Úc cùng CHD

Từ tháng 1/2017, các du học sinh nước ngoài đăng kí học tại các trường trong danh sách được hưởng visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính khi đi du học Úc. Đây là một lợi thế rất lớn với nhiều bạn khi mà học phí du học tại Úc thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới tuy nhiên để du học Úc thành công, bạn nên chuẩn bị đủ chi phí du học năm đầu. Cụ thể chi phí như sau:

Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần

Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm

Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Một điều đặc biệt khi du học Úc là các trường học luôn tạo điều kiện cho sinh viên có thể tìm việc làm thêm tại Úc. Cụ thể các bạn có thể làm việc tối đa 40 giờ/ tuần ( thời gian quy định của mỗi trường khác nhau) để đảm bảo chi phí học tập và sinh sống.

>>> Xem thêm: DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

4)    Yêu cầu về bảo hiểm du học sinh (OSHC)

Úc là một nước rất coi trọng về mặt sức khỏe, y tế. Chính vì thế trong các giấy tờ nộp để làm thủ tục xin visa du học Úc, bạn cần có bảo hiểm OSHC. Đây là dịch vụ bảo hiểm y tế bảo hiểm cho du học sinh

Điều trị y tế bên ngoài bệnh viện

Điều trị y tế trong bệnh viện

Dược Phẩm Kê Đơn

• Hỗ trợ xe cứu thương khẩn cấp

Bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để tìm hiểu về các gói và cách mua bảo hiểm OSHC một cách tốt nhất cho bản thân. Bởi mỗi trường hợp khác nhau sẽ có từng ưu đãi và chính sách riêng.

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Hãy đến với du học CHD ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?