x
Đăng ký nhận tư vấn

Du học Úc 2017: Bằng kép ngành Dược - Hướng đi mới cho những ngành học khó

28/03/2017 - Cẩm Nang Du Học Úc
Du học Úc 2017: Bằng kép ngành Dược - Hướng đi mới cho những ngành học khó

Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và theo đuổi nhóm ngành Y dược vẫn là 1 lựa chọn đáng lưu tâm khi đi du học. Cùng Văn phòng tư vấn du học CHD tìm hiểu về Bằng kép ngành dược tại Úc cho năm 2017 nhé!

1. Vì sao nên du học Úc ngành dược?
Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế tới du học Úc ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín đạt chất lượng quốc tế nơi đây. Theo đánh giá của National Higher Education, trong số 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới thì có tới 6 trường đại học của Úc và các trường này luôn có mặt trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo các ngành như dược, y khoa, công nghệ, kỹ sư,… Đặc biệt trong đó, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Được đầu tư và chú trọng về chất lượng giáo dục cũng như điều kiện học tập của sinh viên cho nên chương trình đào tạo ngành dược tại Úc được WHO đánh giá rất caoSinh viên du học Úc 2017 ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và có bằng cử nhân dược, để có thể hành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao và coi trọng trên thế giới.

Một số trường đào tạo tốt ngành này tại Úc phải kể đến như Đại học Monash, Đại học Charles Darwin, Đại học Griffith, Đại học Canberra, Đại học Newcastle, Đại học Nam Úc, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc,…

2, Chương trình Bằng kép dược của Đại học Monash Úc

Đại học Monash Úc

Đại học Monash Úc

Khoa Dược, Đại học Monash tiếp tục truyền thống luôn đổi mới giáo dục với văn bằng kết hợp đầu tiên tại Úc: Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược ra mắt vào năm 2017.

Theo truyền thống, phải mất 5 năm (4 năm đại học + 1 năm thực tập) thì mới được đăng ký là Dược sĩ. Khóa học mới Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược sẽ cho phép sinh viên được đăng ký là Dược sĩ trong cùng một khung thời gian 5 năm, nhưng tạo cho họ lợi thế có cả bằng Cử nhân và Thạc sĩ.
Văn bằng này của Monash yêu cầu sinh viên cần phải có 1 năm thực tập. Điều này không chỉ đảm bảo sinh viên có được kinh nghiệm làm việc quý báu mà họ cũng được trả lương trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là những lợi thế cho sinh viên vì càng ngày họ càng ý thức hơn về thời gian, chi phí và hiệu quả đào tạo.

Theo Giáo sư Carl Kirkpatrick, giám đốc giáo dục Khoa Dược, thì văn bằng Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên vai trò và trách nhiệm ngày càng mở rộng của dược sĩ trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe đồng thời đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Úc.

“Dân số của Úc không những ngày càng tăng nhanh mà còn lão hóa. Điều này khiến nước Úc phải đương đầu với thách thức lớn trong hệ thống y tế. Vì vậy, nhu cầu dược sĩ cần giúp đỡ bệnh nhân sâu hơn nhiều- đặc biệt là những người đang sử dụng nhiều nhất các dịch vụ y tế, bao gồm người già và những người có bệnh mãn tính”, Giáo sư Carl Kirkpatrick nói.

Monash luôn xếp hạng top 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới, và khoa Dược luôn xếp hạng số 1 ở Úc, số 1 ở Châu Á- Thái Bình Dương và số 4 trên thế giới (QS 2016).

Đại học Monash cung cấp một loạt các lựa chọn về khóa học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ về khoa học y tế và sức khỏe. Sau đây là một số các khóa học phổ biến luôn được sinh viên quốc tế yêu thích: Y sinh, y học, dinh dưỡng và ăn kiêng, điều dưỡng, liệu pháp nghề nghiệp, dược và các khoa học về dược, vật lý trị liệu, tâm lý học, y tế công cộng, chụp x-quang và hình ảnh y tế, công tác xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Monash được đánh giá cao trên toàn thế giới, vì vậy yêu cầu đầu vào cũng không hề dễ dàng. Để có một lộ trình phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và chương trình học phù hợp với năng lực, ghé CHD để được tư vấn một lộ trình ưu việt nhất bạn nhé!

Du học CHD

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Email: duhocchdgood@gmail.com

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Du học Úc 2017: Bằng kép ngành Dược - Hướng đi mới cho những ngành học khó

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07889 sec| 2179.898 kb