BẠN MUỐN TÌM MỘT CÔNG VIỆC KHI CÒN LÀ DU HỌC SINH ÚC

21/05/2020 - Cẩm Nang Du Học Úc
BẠN MUỐN TÌM MỘT CÔNG VIỆC KHI CÒN LÀ DU HỌC SINH ÚC

(Du Học CHD) Ở đây mình sẽ giải đáp một số những câu  mà các bạn sắp tới đi du học Úc đang băn khoăn về tìm việc làm thêm ở Úc, số giờ làm thêm bất kỳ những điều gì các bạn thắc mắc. CHD chúng tớ sẽ cố gắng giải đáp một cách chi tiết nhất.

Thời gian để các bạn du học sinh có thể làm thêm khi còn đang học tập tại Úc. Khi còn đang đi du học, sau những  những giờ học trên trường đầy căng thẳng. Nhiều bạn có thể dành thêm thời gian còn lại trong ngày để nghỉ ngơi, chơi thể thao hoặc cũng có thể tham gia vào lực lượng lao động bán thời gian để thêm thu nhập cho những mục tiêu sắp tới. Về việc làm thêm ở Úc cho các bạn du học sinh là hợp pháp. Nhưng có giới hạn 20 giờ trở xuống khi bạn còn đang học trong kỳ và toàn thời gian khi đến kỳ nghỉ. Bạn có thể cân nhắc những công việc bán thời gian hợp lý để không ảnh hưởng tới chương trình học tại trường. Vì bạn đến đây để học là chính chứ không phải làm thêm là chủ yếu.

Lợi ích khi bạn có một công việc

Để tìm một công việc làm thêm trước hết bạn phải lên một kế hoạch rõ ràng về lịch học , sinh hoạt hàng ngày hoặc thậm chí hàng tháng. Sau đó hãy bố trí  lịch làm thêm và bắt đầu những mục tiêu cho công việc này nhé.

Với bất kỳ một công việc nào đều cho bạn những kinh nghiệm thực tế hoặc đó cũng là những bài học để bạn rút ra cho tương lai. Khi bạn nhận được một công việc mà có khả năng bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người, nói chuyên với họ, tư vấn cho họ những giải pháp nhằm giúp họ vượt qua những nối đau ẩn chứa. Thì kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ được cải thiện đáng kể. Theo như CHD chúng mình, nếu được bạn có thể tìm một công việc phù hợp với ngành nghề mình chọn để có thêm những kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đi làm nhé.

Những công việc phổ biến mà những bạn du học sinh hay lựa chọn

Chúng tớ sẽ nêu lên một vài công việc bán thời gian cho các bạn tham khảo nhé

•  Bán lẻ: Phần lớn các bạn sinh viên đều chọn những nhà hàng, tiệm đồ ăn, cửa hàng hay nhân viên siêu thị để làm việc. Với quy mô của tùy các cửa hàng để có lựa chọn vị trí phù hợp như nhân viên bán hàng, xếp đồ, hoặc có thể là đóng gói hàng hóa.

• Dịch vụ: Một số bạn sinh viên khác chọn rạp chiếu phim hoăc nhà hàng, khách sạn để bắt đầu công việc làm thêm của mình. Một số chọn làm ở các trạm xăng  hoặc với những bạn có ngoại ngữ tốt có thể làm tổng đài chăm sóc khách hàng, công việc này giúp những bạn du học sinh cải thiện chất giọng, tông giọng, và kỹ năng giao tiếp. Hoặc bạn có thể tìm tới những khóa học trực tuyến về pha chế để có thể chọn được những công việc chuyên sâu và nhiều kỹ năng như : pha chế rượu RSA (Responsible Servuce of Alcohol)

• Những ngành nghề phù hợp với công việc tương lại: Nếu bạn làm trong ngành khách sạn hay nhà hàng thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng nếu là các bạn học về lĩnh vực truyền thông hoặc luật cũng có thể xin được những công việc bán thời gian tại đài truyền hình địa phương, hay với những bạn ngành luật thì có tham gia vào bộ phận cô vấn luật pháp cho sinh viên quốc tế. Với những công việc này thì tỷ lệ canh tranh thật cao nhưng đừng vì điều đó mà sợ hãi. Cố lên nào các bạn du học ơi.

Những điều cần trọng với những công việc thời vụ?

Với nhiều những bạn sinh viên chưa tìm được một công việc hợp pháp. Họ thường chấp nhận sẽ làm việc chui tại các nhà hàng châu Á, hay tại những trang trại. Với những việc như này bạn thường sẽ bị những người chủ đối xử bất công, làm việc nhiều hơn và lương nhận được ít hơn rất nhiều vì đối với họ bạn chỉ công cụ để họ có thểm kiếm tiền và không được đòi hỏi gì thêm khi họ đã cho bạn 1 công việc. Với những bạn chưa thành thạo ngôn ngữ thì công việc bê vác hay làm ruộng thường được các bạn chọn. Những nó sẽ khá cực khổ và các bạn có thể cố gắng học tập để thêm nhiều lựa chọn

Những quyền lợi hợp pháp của sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian tại Úc

Với mỗi cá nhân làm việc tại Úc để được hưởng quyển lao động như nhau. Những quyền lợi này giúp bảo vệ họ khỏi những bóc lột của người chủ hoặc có thể không bị phân biệt đối xử, bạn có được nhận lương đúng theo quy định, có ngày nghỉ phép và cả bảo hiểm lao động. Bên nên đăng ký Mã số Thuế (NFN) từ Cục Thuế Úc để đảm bảo về mức thuế của bạn. Quá trình này sẽ thuận lợi hơn nế bạn mở một tài khoản ngân hàng.

Đây là một vài những lưu ý mà bạn cần chuẩn bị khi chọn một công việc tại đất nước Úc. Có thể thời gian đầu khá khó khăn những hay cố gắng và nghĩ về những điều tích cực. Chúng tớ sẽ luôn ở đây giúp đỡ bạn lúc khó khăn nhé.

>>>Xem thêm: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHD – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 100%

Với những ưu điểm siêu hấp dẫn trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi ngay cho CHD để được tư vấn từ A đến Z về chương trình Patway Singapore nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931