TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC NEW ZEALAND

03/02/2023 - Cẩm Nang Du Học
TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC NEW ZEALAND

TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC NEW ZEALAND? - DU HỌC NEW ZEALAND CÓ GÌ HOT?

New Zealand là một đất nước xinh đẹp, nhưng còn rất nhiều điều khác ngoài những phong cảnh đẹp như tranh vẽ của nó. Đây là đất nước được các sinh viên quốc tế chọn để du học. Với hệ thống giáo dục xuất sắc, bằng cấp được quốc tế công nhận, cơ hội nghiên cứu phong phú và chất lượng cuộc sống tuyệt vời, New Zealand có rất nhiều điều thú vị. Khi du học New Zealand, bạn có thể yên tâm về một xã hội thân thiện với hệ thống hỗ trợ tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên đến New Zealand để du học.

du học new zealand, tư vấn du học new zealand chd, có nên du học new zealand, tại sao bạn nên du học new zealand

1. Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Đây là lý do số một để sinh viên quốc tế chọn New Zealand để du học. Đây là đất nước có hệ thống giáo dục hiện đại và được đánh giá cao trên thế giới. Hệ thống đại học ở New Zealand chuyên về nghiên cứu vì dựa trên mô hình giáo dục của Anh. Điều này có nghĩa là hệ thống giáo dục ở hai quốc gia này có nhiều điểm tương đồng, chẳng hạn như phương pháp giảng dạy. Giảng viên tại New Zealand đều là những người giỏi chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giúp đỡ sinh viên quốc tế để học có thể thành công trong việc học tập của mình. Chính phủ New Zealand cũng đầu tư rất nhiều vào giáo dục đại học trong những năm qua với nhiều sáng kiến hỗ trợ sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại đây. Yêu cầu đầu vào của các trường đại học New Zealand không quá khắc nghiệt so với hầu hết các trường đại học hàng đầu trên thế giới, chưa kể, thủ tục xét visa đơn giản và nhanh chóng cũng là một điểm cộng đáng kể.

2. Nhiều cơ hội học bổng và sinh hoạt phí phải chăng

Học phí của các trường đại học New Zealand sẽ có sự dao động tùy vào bậc học. Ở bậc cử nhân, học phí trung bình rơi vào khoảng 20.000 đến 35.000 NZD, trong khi đó học phí bậc cao học sẽ cao hơn một chút (từ 26.000 đến 37.000 NZD)

Trong trường hợp bạn có dự định học một khóa tiếng anh đại cương, mức học phí sẽ khoảng 300 NZD/ tuần. Ngoài tiền học phí, bạn còn phải chuẩn bị một khoản tiền đủ để chi trả tiền sinh hoạt phí. Mức sinh hoạt phí trung bình ở New Zealand là 1.250 NZD/ tháng. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở New Zealand rẻ hơn so với các điểm đến du học khác như Canada, Anh, Mỹ, và Úc.

3. Cơ hội việc làm

Có rất nhiều cơ hội làm việc dành cho sinh viên quốc tế. Với thị thực sinh viên, bạn được phép làm việc tới 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ; trong các kỳ nghỉ, bạn có thể làm việc tới 40 giờ. Nếu bạn đang theo học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn có thể được phép làm việc toàn thời gian. Có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể làm thêm như lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, ngân hàng, tài chính… Một số sinh viên có thể tìm được công việc bán thời gian và xin được làm trợ giảng tại chính ngôi trường mà họ theo học.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc tối đa 3 năm, tùy thuộc vào tấm bằng bạn nhận được.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 NGÀNH HỌC HOT TẠI NEW ZEALAND - DU HỌC NEW ZEALAND NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

4. An toàn và yên bình

New Zealand đứng thứ hai về chỉ số Hòa bình toàn cầu 2018, chỉ số này nói về an ninh xã hội và sự ổn định chính trị của đất nước này. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ có các quyền giống như các công dân New Zealand.

5. Chất lượng cuộc sống

New Zealand mang đến một môi trường đa văn hóa tuyệt vời tồn tại hài hòa giữa trong nước và quốc tế. Với các loại cảnh quan thiên nhiên khác nhau từ những ngọn núi phủ đầy tuyết, những ngọn núi lửa đến những ngọn đồi xanh thoai thoải, những bãi biển cát vàng và những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, New Zealand là nơi đáng để sống. Sống ở đây mang đến cho mọi sinh viên cơ hội phát triển cùng một lúc với nền văn hóa đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên.

Có thể thấy rõ ràng rằng New Zealand là điểm đến lý tưởng để hiện thực hóa ước mơ du học. Điều quan trọng là bạn luôn giữ được một thái độ sống tích cực và nghiêm túc đối với hành trình học tập của mình. Điều đó cộng với môi trường học tập lý tưởng tại New Zealand sẽ tạo đà giúp bạn thăng tiến và nhanh chóng đạt được những thành công trong tương lai.

>>> Tìm hiểu thêm: HỌC BỔNG DU HỌC NEW ZEALAND CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC NEW ZEALAND