Mách cho sinh viên du học hiệu quả tại New Zealand

02/02/2018 - Cẩm Nang Du Học
Mách cho sinh viên du học hiệu quả tại New Zealand

Các bạn hãy cùng tìm hiểu với công ty du học CHD về đất nước New Zealand để du học hiệu quả nhé!

Trung bình, chi phí tối thiểu cho một sinh viên quốc tế sống được ở New Zealand, bao gồm nơi ở và ăn uống sinh hoạt là 1000$ NZ. Số tiền này không bao gồm học phí của các khóa học. Nhưng trên thực tế, thậm chí, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn với đồ ăn nhanh hoặc thuê nhà trọ sống cùng các sinh viên khác.

Mách nhỏ cho sinh viên du học tại New Zealand

1. Chi phí học tập:

Một khóa học tiếng anh tại đây có giá khoảng NZ $350/ tuần hoặc rẻ hơn từ NZ $200-$250/tuần.Tại New Zealand, cũng có rất nhiều khóa học rẻ hơn tuy nhiên đó lại là những khóa học trong một thời gian hạn chế từ  6 tháng đến một năm.Các trường cao đẳng và dạy nghề có mức học phí trung bình là  NZ $300/ tuần. Học phí được quy định theo tuần, vì vậy nếu muốn tính toán tổng số tiền bạn phải chi trả, bạn chỉ cần nhân với 4 để có được một 4 tuần cho 1 tháng, và tiếp tục nhân 12 tuần trong 3 tháng, và 52 tuần trong một năm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tiếng anh, khóa học nghề, khóa học chuyên ngành, bạn hãy tìm kiếm trên trang web chính thức của các trường

2. Chi phí nhà ở:

Nếu bạn du học tại New Zealand, bạn sẽ có ba lựa chọn để tìm kiếm nơi ở ở đây: Thứ nhất, đó là hình thức home stay, đây là hình thức phổ biến nhất. Bạn sẽ được ở trong một căn phòng có nhà vệ sinh riêng và thực phẩm đầy đủ với chi phí là NZ $250 một tuần. Thứ hai, đó là ở nhà nghỉ giá rẻ, bạn sẽ có phòng riêng, nhưng chung nhà vệ sinh và không có thức ăn và nhà bếp với chi phí khoảng NZ $25 một đêm hoặc NZ $175 một tuần. Thứ ba, bạn sẽ ở chung một căn hộ hay một ngôi nhà với nhiều sinh viên khác với chi phí từ từ NZ $ 80 và NZ $ 100 mỗi tuần. Ngoài ra, bạn còn phải để dành thêm NZ $50 mỗi tuần cho rằng thực phẩm, thuế, dịch vụ làm sạch, điện & Internet

3. Chi phí cho thực phẩm:

Mì ăn liền không phải lựa chọn để duy trì cho một thời gian dài, và sớm hay muộn bạn sẽ phải thay đổi món để sống khỏe mạnh và vững chắc hơn. Ăn ở nhà có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiềnvà bạn có thể xem xét việc chi tiêu NZ $ 10/15 mỗi ngày.Theo  tính toán, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một tuần đầy đủ dinh dưỡng chỉ với NZ $ 80 một tuần ăn uống tốt bằng cách mua thực phẩm từ  siêu thị và tự nấu ăn.

4. Chi phí giao thông:

Cách tốt nhất để tiết kiệm là thuê nhà trong khoảng cách gần mà bạn có thể tự đi bộ tới trường.Nếu chỗ ở của bạn quá xa trường học, phương án hợp lý nhất có thể là sử  dụng phương tiện công cộng là xe buýt với chi phí khoảng NZ $ 4,40 mỗi ngày hoặc NZ $ 22 cộng thêm mỗi tuần. Ngoài ra bạn có thể tự sắm cho mình một chiếc xe đạp để tự do đi lại mà không bị phụ thuộc, hoặc nếu có xe hơi, bạn cần tính toán đến những chi phí dành cho xăng dầu và sửa chữa.

Những tips nhỏ trên đây hi vọng bạn sẽ giúp bạn chi tiêu một cách hợp lý và hiệu quả khi du học không chỉ tại đất nước New Zealand mà còn nhiều đất nước khác như du học Úc, du học  Đức, du  Pháp, ….

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy liên lạc ngay với CHD nhé:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516