DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI NEW ZEALAND

24/02/2023 - Ngành học
DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI NEW ZEALAND

DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI NEW ZEALAND - NGÀNH HỌC ĐANG LÊN NGÔI TẠI NEW ZEALAND

du học ngành truyền thông tại new zealand, du học new zealand ngành truyền thông

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng xã hội thì truyền thông lại càng hot hơn bao giờ hết. Do đó, nhiều chương trình và chính sách được đưa vào đào tạo và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông đang có rất nhiều cơ hội hơn trong ngành truyền thông. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, thì bạn có thể chọn du học New Zealand - có nhiều tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới.

1. Tại sao nên chọn ngành truyền thông tại New Zealand?

Các chương trình đào tạo về truyền thông tại New Zealand kết hợp lý thuyết và thực hành, đi sâu vào thực tiễn giúp bạn  trở thành một chuyên gia truyền thông đa kỹ năng.

Các chương trình luôn được cập nhật thường xuyên, áp dụng các phương pháp kỹ thuật, thông tin mới nhất.  Không những vậy, sinh viên còn được tham gia các buổi thực hành, các dự án thực tế. Những trải nghiệm này sẽ là kinh nghiệm quý báu giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi ra trường. Cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp.

Các kĩ năng bạn sẽ có được khi chọn học ngành truyền thông tại New Zealand:

♦ Viết rõ ràng và sáng tạo

♦ Đánh giá tác động của giao tiếp

♦ Xác định nhu cầu của các nhóm khác nhau

♦ Làm việc với sự đa dạng văn hóa

♦ Thích ứng với phương tiện kỹ thuật số luôn thay đổi

♦ Phân tích các hình thức giao tiếp khác nhau. Họ cũng có các kỹ năng có thể chuyển nhượng mạnh mẽ như:

♦ Lập kế hoạch và quản lý các nhiệm vụ phức tạp

♦ Suy nghĩ nghiêm túc

♦ Xác định và giải quyết vấn đề

♦ Làm việc độc lập và theo nhóm

♦ Tổng hợp và trình bày thông tin

Bằng cách nghiên cứu truyền thông tại các trường ở New Zealand bạn sẽ được trang bị những kỹ năng lắng nghe để nghe những gì thế giới đang nói và thấu hiểu tiếng nói bên trong về những gì con người muốn truyền đạt. Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra những câu chuyện có liên quan và hấp dẫn - cho dù đó là bằng lời nói, hình ảnh, phim ảnh hay âm thanh.

2. Các vị trí có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại New Zealand, bạn có thể chọn làm ở 1 trong những vị trí sau:

♦ Phóng viên nhà báo

♦ Biên tập viên mạng xã hội

♦ Người dẫn chương trình phát thanh

♦ Nhà nghiên cứu / nhà sản xuất phát thanh truyền hình, trợ lý sản xuất

♦ Nhân viên quan hệ công chúng, trợ lý truyền thông

♦ Nhà phân tích / cố vấn chính sách

♦ Cố vấn / điều hành truyền thông

♦ Giám đốc điều hành tiếp thị kỹ thuật số, nhà phân tích / cố vấn nội dung kỹ thuật số

♦ Nhà xuất bản / biên tập viên

♦ Nhà thiết kế web và ứng dụng

♦ Giám đốc phát triển kinh doanh, điều phối viên bán hàng, giám đốc tài khoản

♦ Doanh nhân và Giám đốc điều hành

Mức lương 1 năm trung bình của ngành truyền thông tại New Zealand: 74.525 NZD/năm

>>> Có thể bạn quan tâm: CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND - HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CHI PHÍ SINH HOẠT

3. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại New Zealand bạn có thể lựa chọn làm việc tại 1 trong những nơi sau:

♦ Các công ty truyền thông như: TVNZ, VICE, Newshub, RadioLIVE, RNZ, Newstalk ZB, Fairfax Media, CTV, Star Media, 39 Southern TV, WhitebaitMedia PR, truyền thông và truyền thông chiến lược, ví dụ: Truyền thông mạng, 99 Ad Agency, JWT

♦ Các đại lý quảng cáo và tiếp thị, ví dụ: Colenso BBDO, Traction Digital

♦ Các nhà phát triển web, ví dụ: NV Interactive, Hairy Lemon

♦ Chính phủ, ví dụ, các Bộ Giáo dục, Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm; Thông tin đất đai NZ; Cơ quan tiêu chuẩn phát sóng

♦ Các tổ chức giáo dục như Viện Ara, các trường đại học, CORE Education

♦ Nghiên cứu: AgResearch, MPO Research Group

♦ Phi lợi nhuận: Quỹ Môi trường Planet Ark, Tổ chức Ân xá Quốc tế

Các hội đồng khu vực và các chi nhánh như: CERA, Môi trường Canterbury, SCIRT

♦ Các tổ chức ở nước ngoài như: Úc, Anh, Mỹ, Canada, Malaysia, Thái Lan

♦ Nhượng quyền thương mại như: Hurricanes, Red Bull motorsport

♦ Các công ty tư nhân trong lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, pháp lý, du lịch, giải trí và các lĩnh vực khác.

Mức lương: Tùy thuộc vào kinh nghiệm mà mức lương cho vị trí chuyên viên truyền thông ở New Zealand sẽ khác nhau. Mức lương trung bình cho vị trí này gần 75.000NZ$/ năm.

4. Một số trường đào tạo và điều kiện nhập học

Theo học ngành truyền thông ở New Zealand bạn có thể tham khảo 1 số trường đại học sau:

♦ Đại học Massey

♦ Đại học công nghệ Auckland

♦ Đại học Auckland

♦ Đại học Canterbury

Đại học Otago

♦ Đại học Waikato

Đại học Victoria Wellington

Điều kiện:

♦ Điểm trung bình từ khá trở lên

♦ IELTS tối thiểu 6.0, hoặc một số chứng chỉ khác tương đương

>>> Thông tin chi tiết về điều kiện du học New Zealand tại đây

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành truyền thông tại New Zealand. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc thông tin nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI NEW ZEALAND