23/07/2024 - Cẩm Nang Du Học

Được thành lập vào năm 1927, trường Đại học Massey hiện nay được công nhận là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại New Zealand. Vinh dự được Chính phủ New Zealand tài trợ, trải qua gần 100 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Massey đã có những thành tích đào tạo xuất sắc nổi danh ở cả trong nước cũng như trên trường quốc tế. Hiện trường đang là một phần vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học tại New Zealand. Hôm nay chúng ta hãy cùng CHD EDUCATION tìm hiểu thông tin về trường Đại học này nhé.

1. Thông tin tổng quan về trường.

Khi nhắc tới trường, chúng ta sẽ nghĩ ngay trường Đại học Massey là ngôi trường công lập  nổi tiếng tại New Zealand và chiếm vị thế đặc biệt khi so sánh với các trường đại học khác tại quốc gia xứ sở Kiwi. Lý do bởi chất lượng giảng dạy của trường và các chương trình đào tạo nghiên cứu theo định hướng nghiên cứu trên cả 3 cơ sở là Auckland, Manawatū và Wellington… thuộc TOP đầu thế giới.

Tiếp theo chúng ta cần nhắc tới, đó là sinh viên quốc tế khi đến du học tại trường Đại học Massey có thể dễ dàng nhận ra không khí học tập thân thiện, ấm áp ở nơi đây. Triết lý của trường đó là hỗ trợ sinh viên một cách tối đa trong việc sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong công việc. Hiện tại, trường đang có khoảng 27.500 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong có hơn 18.000 sinh viên đang theo học chương trình bán thời gian hoặc toàn thời gian từ xa.

Về cơ sở vật chất, trường đang có 3 cơ sở chính nằm tại Auckland, Manawatū, Wellington. Cả 3 cơ sở này đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt hàng ngày của giảng viên và sinh viên.

Về thành tựu nổi bật, trường luôn nằm trong TOP 200 các trường đại học hàng đầu thế giới trên bảng xếp hạng chất lượng do QS RANKING UNIVERSITY thực hiện. Ngoài ra, trường còn luôn nằm trong TOP đầu tại New Zealand và đứng thứ 215 trên thế giới về chỉ số mạng lưới nghiên cứu quốc tế mới. Điều này chứng tỏ cho thấy rằng mối liên hệ của trường với các cộng tác viên quốc tế là rất chặt chẽ . Trường cũng luôn nằm trong TOP 150 thế giới về xếp hạng các trường có tỉ lệ cao sinh viên có việc làm ngay sau đại học.

>>>>> XEM THÊM THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND

2. Những lý do vì sao bạn nên du học tại trường Đại học Massey.

♦ Trong vòng 10 năm qua, Trường Đại học Massey luôn nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó nhận được tới 14 giải thưởng dành cho đội ngũ giảng viên xuất sắc.

♦ Không chỉ được công nhận trên thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, trường Đại học Massey còn được công nhận là ngôi trường đi đầu trong các hoạt động sáng tạo và phát triển.

♦ Chuyên ngành khoa học thú y và quản trị kinh doanh của trường Đại học Massey được đánh giá là cơ sở đào tạo duy nhất tại New Zealand có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

♦ Trung tâm nghiên cứu an ninh quốc phòng của trường Đại học Massey chuyên đào tạo về kiến thức và nghiệp vụ cho lực lượng vũ trang hoàng gia Brunei.

♦ Ngành Tài chính của trường Đại học Massey xếp thứ nhất ở New Zealand và đứng thứ 16 ở Châu Á – Thái Bình Dương.

3. Điều kiện và học phí khi du học tại Đại học Massey.

a. Điều kiện du học.

♦ Chương trình Dự bị đại học: Đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 (không kĩ năng nào dưới 5.0)

♦ Chương trình Đại học: Đã tốt nghiệp THPT với điểm GPA tối thiểu 8.0 hoặc năm nhất đại học với điểm GPA tối thiểu 2.75 (theo thang điểm 4), có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và không kĩ năng nào dưới 5.5

♦ Chương trình sau đại học: Đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và có chứng chỉ IELTS 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0

b. Học phí

Học phí trung bình hàng năm của trường Đại học Massey theo từng bậc học

♦ Bậc Đại học: 30.720 NZD

♦ Bậc Sau đại học: 33.880 NZD

♦ Bậc Dạy nghề: 15.820 NZD

LƯU Ý: Ngoài học phí nhập khi nhập học tại trường, các bạn còn phải chi trả thêm các khoản phí khác

♦ Chi phí sinh hoạt: 20.000 NZD

♦ Chi phí ký túc xá: 13.780 NZD

4. Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Massey:

Trường Đại học Massey có rất nhiều chuyên ngành đào tạo trên các lĩnh vực. Chúng ta có thể thống kê ra được như

♦ Ngành khoa học thú y : Xếp hạng thứ 28 thế giới

♦ Ngành nghiên cứu phát triển : Xếp hạng thứ 29 thế giới

♦ Ngành nông lâm nghiệp : Xếp thứ 60 thế giới

♦ Ngành nghiên cứu Truyền thông : TOP 100 thế giới

♦ Ngành Nghệ thuật - thiết kế, ngành điều dưỡng, ngành địa lý: Đều nằm trong TOP 150 thế giới

♦ Ngành kiến trúc/ Môi trường xây dựng : TOP 200 thế giới

♦ Ngành kế toán - tài chính, ngành giáo dục ; Đều nằm trong top 250 thế giới

5. Học bổng

Hiện tại trường đang có hai chương trình học bổng, đó là

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc bậc đại học

♦ Giá trị: Lên tới 30.000 USD

♦ Thời gian học bổng: Thời hạn từ ba đến năm năm

♦ Đối tượng: Dành cho sinh viên đại học chương trình toàn thời gian

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc bậc sau đại học.

♦ Giá trị: 10.000 USD

♦ Điều kiện

♦ Là một sinh viên quốc tế đã hoàn thành đầy đủ học phí và đang học toàn thời gian

♦ Có thư mời nhập học hoặc thư mời nhập học có điều kiện

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường Đại học Massey và những điều cần biết. Nếu bạn đang quan tâm tới các chương trình du học New Zealand và đặc biệt quan tâm tới Đại học Massey, hãy liên hệ ngay với CHD qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết và nhận thông tin chính xác nhất nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC MASSEY - MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU NỔI TIẾNG TẠI NEW ZEALAND