CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND 2021

17/05/2021 - Cẩm Nang Du Học
CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND 2021

Đối với những bạn yêu thích phiêu lưu, New Zealand là một điểm đến du học hoàn hảo đấy. Hiện nay hơn 106.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại nước này. Hãy cùng theo chân chúng tôi để biết rõ hơn chi phí sinh hoạt và học phí bạn sẽ cần trang trải trong thời gian sinh sống tại xử sở Kiwi nhé!

1. Học phí tại New Zealand

Mỗi trường đại học đều có những mức phí khác nhau, tùy thuộc vào cấp độ bạn lựa chọn, môn học và tình trạng sinh viên của bạn. Đặc biệt, sinh viên quốc tế luôn trả phí cao hơn sinh viên bản địa.

Chương trình THPT

Đối với chương trình này học phí sẽ từ 13.000 NZD trở lên cho một năm . Không giống như ở Việt Nam, chương trình này có thể bắt đầu từ lớp 8.

Chương trình cao đẳng

Học phí dao động  khoảng 15.000 – 20.000 NZD/năm. Chương trình này thường kéo dài 2 năm

Chương trình cử nhân

Theo trang  web study in New Zealand chính thức, sinh viên quốc tế có thể trả khoảng 22.000 NZD – 33.000 NZD/ năm. Nhưng đối với các bạn theo học ngành y hoặc khoa học thú y thì học phí sẽ cao hơn rất nhiều  khoảng 75.000 NZD/ năm. Hầu hết chương trình cử nhân thường là 3 năm trừ một số ngành đặc thù.

Chương trình thạc sĩ

Nếu bạn là sinh viên thạc sĩ quốc tế, học phí hàng năm của bạn sẽ dao động từ 26.000-37.000 NZD, trong khi sinh viên trong nước chỉ phải trả 5.000-10.000 NZD mỗi năm.

2. Chi phí sinh hoạt

Chỗ ở

• Tùy thuộc vào loại hình bạn lựa chọn thì có những mức phí khác nhau và sẽ dao động từ 676 NZD  - 3.276 NZD/tháng

• Hầu hết các trường đại học ở New Zealand đều cung cấp Ký túc xá cho sinh viên của họ ở và điều này có thể chứng minh là một lựa chọn rất hợp lý với giá khoảng 270 NZD mỗi tuần. Bạn có thể chọn giữa chỗ ở tự phục vụ và chỗ ở phục vụ, với chi phí dao động từ mức thấp nhất là 169 NZD

• Nếu bạn chọn chỗ ở riêng sẽ có xu hướng đắt hơn, với một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá khoảng 1.520 - 3.276 NZD/tháng.

Di chuyển

• Hầu hết tất cả thành phố, thị trấn tại xứ sở Kiwi đều có hệ thống xe buýt với chi phí khá là thấp khoảng 149 NZD. Đặc biệt, ở Auckland và Wellington còn có hệ thống xe lửa nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng « Hop Card », với chiếc thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

Các chi phí khác

Các chi phí này cũng phụ thuộc vào tỉnh, thành phố bạn sinh sống.

• Thực phẩm: Trung bình hàng tháng bạn phải bỏ ra khoảng 250 – 335 NZD/ tháng cho việc ăn uống của bạn. Để tiết kiệm chi phí hơn bạn nên tự túc thì sẽ tốt hơn

• Điện thoại: khoảng 20 – 30 NZD/tháng

• Internet: Khoảng 60 - 70 NZD/ tháng

• Điện, nước, gas: Khoảng 100 – 120 NZD/ tháng

• Thể dục, thể thao: 40 NZD/ tháng

3. Hỗ trợ để trang trãi chi phí tại New Zealand

Làm việc bán thời gian

Đối với sinh viên quốc tế bạn có thể làm việc bán thời gian dể hỗ trợ bản thân trong quá trình học. Bạn có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần (và toàn thời gian trong kỳ nghỉ đại học).

Học bổng

Hiện nay, chính phủ và các trường tại New Zealand cung cấp rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế. Mức học bổng từ 2.000 NZD trở lên, và cũng có thể  lên đến 124.600 NZD.

Thời hạn để nộp hồ sơ xin học bổng thường rất là sớm, nên các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật sớm để là một trong những người có cơ hội xin được học có giá trị cao nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin nhé!

Hoặc gọi trực tiếp tới hotline (zalo) để được tư vấn nhanh chóng nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND 2021