10 lý do tuyệt vời để đến New Zealand

1. Thời tiết tuyệt vời

thoi-tiet-new-zealand

Thời tiết lí tưởng tại New Zealand

Với khoảng 265 ngày nắng trong suốt năm, Auckland, nằm ở phía bắc đảo, tự hào có cả cảnh quan thiên nhiên kỳ diệu và bản sắc toàn cầu.

Phía bắc đảo Nam cũng được biết đến với thời tiết tuyệt vời gần như cả năm, đặc biệt là vùng rượu vùng Marlborough và khu vực Vườn Quốc gia Abel Tasman, phía bắc của Nelson. Vào những tháng mùa thu, tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ giảm xuống chút ít so với mùa hè, nhưng khí hậu tổng thể là tuyệt vời. Có thể bơi ở một số nơi cho đến tháng 4, và đi bộ để xem sự thay đổi lá cây là rất phổ biến vào mùa thu. Vào mùa đông, mặc dù có thể lạnh hơn, thời tiết vẫn tốt đẹp. Có nhiều nơi để đi trượt tuyết và trượt tuyết khắp hòn đảo phía bắc và nam.

2. New Zealand có một lịch sử phong phú về quyền năng của phụ nữ

cuu-thu-tuong-new-zealand

Cựu Thủ tướng New Zealand – Bà Helen Clark ( 1999-2008)

Ngoài việc là quốc gia đầu tiên ban hành quyền bỏ phiếu cho phụ nữ vào năm 1893, nó cũng là người đầu tiên có ba phụ nữ ở các vị trí quyền lực nhất của đất nước cùng một lúc: Helen Clark, Thủ tướng, 1999-2008, Dame Silvia Cartwright, Thống đốc chung , 2001-2006 và Tư pháp trưởng Sian Elias, 1999-Hiện tại.

3. Bộ phim Lord of the Rings and the Hobbit là một đóng góp rất lớn cho nền kinh tế New Zealand

Tất cả những người hâm mộ Tolkien biết rằng bộ phim và The Hobbit đã được thực hiện ở New Zealand, nhưng tác động lâu dài đối với nền kinh tế  không được công nhận rộng rãi. Mặc dù việc quay phim đã chấm dứt từ lâu nhưng các tour lưu diễn Lord of the Rings vẫn tạo ra hàng triệu đô la hàng năm, và một bài viết nội các được tạo ra chỉ để điều chỉnh toàn bộ doanh thu sản xuất phim. Chúa tể những chiếc nhẫn đã trở thành một phần rất lớn của bản sắc Tân Tây Lan mà những con tem hộ chiếu thực sự chào đón du khách đến Trung địa!

4. Chỉ có một số loại sinh vật có nọc độc ở New Zealand

Không giống nước láng giềng Australia, nơi có hàng chục con rắn độc và nhện, loài nhện katipo là sinh vật độc hại duy nhất có nguồn gốc từ New Zealand. Ngoài ra còn có một loài ốc sên ăn thịt khổng lồ ở Vườn Quốc gia Kahurangi khoảng 3,5 inch - ăn chủ yếu là sên và giun đất. Điều đó làm cho cắm trại và và kỳ tham quan tuyệt vời. Nhưng viên ngọc quý thực sự của New Zealand là sirocco, một con vẹt quý hiếm thu hút cho người

5. Có một nền văn hóa phiêu lưu khổng lồ

New Zealand là nơi có những người tìm kiếm adrenaline. Điều này một phần do thực tế là một người New Zealand, với cái tên A.J. Hackett, là người đầu tiên tổ chức thể thao cho môn thể thao nhảy bungy. Kể từ năm 1979, đã có một sự phát triển vượt bậc về thể thao trong khu vực bao gồm nhảy nhào lộn, nhảy dù, leo núi và nhiều hơn nữa. Nếu bạn là một người đam mê thể thao mạo hiểm, sau đó bạn sẽ yêu Queenstown, bởi vì nó là thủ đô phiêu lưu của thế giới!

6. Có rất nhiều và rất nhiều cừu

cuu-new-zealand

Nông trại Cừu ở New Zealand

Có sáu con cừu cho mỗi người ở New Zealand, và không có sự thiếu hụt các hoạt động thú vị dựa trên cừu. Giải World Shearing và Woolhandling vô địch tổ chức hàng trăm cuộc thi cừu quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài việc là một quốc gia tuyệt đẹp và hấp dẫn, có nhiều lý do tại sao bạn nên xem xét làm cho New Zealand điểm đến du học của bạn ở nước ngoài.

7. Đó là một khu vực tuyệt vời cho các nghiên cứu về thực vật và động vật

New Zealand bị cô lập về mặt địa lý, và một tỷ lệ lớn diện tích đất dành cho vườn quốc gia. Sinh viên quan tâm đến nghiên cứu tác động của con người lên môi trường sẽ tìm thấy một vùng nguyên sơ với một hệ sinh thái đa dạng và có nhiều cơ hội nghiên cứu thực địa.

8. Bạn có thể khám phá hòn đảo phía bắc và nam

Nếu bạn có kinh phí hạn hẹp, hoặc có thể không chắc bạn đi ra nước ngoài trong bao lâu vì sợ hãi hoặc lĩnh vực bạn học, chương trình hè của chúng tôi là một sự khởi đầu tuyệt vời. Bạn có thể chọn thực tập trong vài tuần lễ trong suốt mùa hè và tham gia cuộc thám hiểm hòn đảo phía Bắc và Nam. Đại học Massey, thành viên của chúng tôi, là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở New Zealand, và cung cấp cho sinh viên ISEP chương trình cho sinh viên học kỹ thuật, viết sáng tạo, sân khấu, nghệ thuật thị giác, truyền thông, sinh học, nông nghiệp và nhiều hơn nữa.

9. Được người dân chào đón, chu đáo và thân thiện (tin tưởng chúng tôi!)

Dân số New Zealand là một sự kết hợp đa dạng của các nền văn hoá toàn cầu. Auckland, đặc biệt, là một trung tâm đa văn hóa thịnh vượng, với những người từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau để tạo ra một cộng đồng độc đáo, hài hòa và sôi động. Sinh viên quan tâm đến việc học thêm về nền văn hóa Maori có thể tận dụng được một số chương trình học thuật tốt nhất và cũng có cơ hội tham quan các làng mạc Maori đích thực và các điểm mốc.

10. Có vô số các hoạt động ngoài trời

New Zealand là một thiên đường của phiêu lưu. Nếu bạn thích trượt tuyết, đi bộ đường dài, leo núi, lặn, chèo thuyền kayak, lặn hoặc chỉ khám phá những cảnh ngoài trời tuyệt vời, New Zealand cung cấp rất nhiều lựa chọn để giải trí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học New Zealand xin vui lòng liên hệ:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516