TẠI SAO KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI CHI PHÍ CỰC KỲ THẤP

12/08/2020 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
TẠI SAO KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI CHI PHÍ CỰC KỲ THẤP

(Du học CHD) - Như bạn đã biết Mỹ là một đất nước tự do và tôn trọng lẫn nhau, nền văn hoá vô cùng đa dạng, thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới trong nhiều năm qua. Hệ thống giáo dục được đánh giá cao về chất lượng học tập và chương trình học vô cùng phong phú và đa dạng. Nhưng mức chi phí không quá cao giống như bạn nghĩ “TẠI SAO KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI CHI PHÍ CỰC KỲ THẤP”.

Tại sao không du học Mỹ với chi phí cực kỳ thấp

Chi phí du học tại Mỹ

I. Các chi phí

1. Học phí

Ai cũng sẽ nghĩ Mỹ là nơi có chi phí đắt đỏ, nhưng nếu chúng ta biết cách trang bị thông tin đầy đủ cũng như nắm rõ trước khi du học thì vấn đề tiết kiệm chi phí vô cùng dễ dàng. Mức học phí tùy thuộc vào bạn lựa chọn loại trường, ngành nghề, khu vực, cũng như loại hình đào tạo khác nhau thì mức học phí sẽ khác nhau:

Đối với chương trình THPT: 15.000 – 25.000$

- Đối với chương trình cao đẳng: 7.000 – 12.000$

- Đối với chương trình cử nhân: 25.000 – 35.000$

- Đối với chương trình thạc sĩ: 12.000$ trở lên

2. Chi phí thuê nhà

Tùy vào tỉnh bang hoặc khu vực bạn lựa chọn thì mức chi phí thuê sẽ khác nhau chẳng hạn như:

- Nếu bạn lựa chọn ở các vùng ngoại ô, thì số tiền thuê nhà hàng tháng sẽ dao động khoảng 500 – 900$ (tùy vào diện tích phòng và số người ở chung)

- Tại các trung tâm thành phố, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều bạn phải bỏ khoảng 1.500$/ tháng.

=> Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn khu vực và hình thức nào phù hợp với “ túi tiền” của mình nhé!

>>> XEM THÊM: QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ

3. Chi phí ăn uống

Theo thống kê hàng tháng sinh viên bỏ ra khoảng  từ 1.500  đến 3.000 USD, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình bằng cách mua sản phẩm tại các siêu thị hoặc cửa hàng để về tự chế biến.

4. Chi phí đi lại

Sẽ dao động khoảng 300 – 700 $/ năm (Tùy theo mỗi bang) tương đương với  25 - 65$/ tháng.

+ Tàu điện/ xe Bus ở New York: 2.50$/chiều hoặc không giới hạn chuyến (Unlimited Ride MetroCard) ở New York (giá sinh viên): 56$/tháng.

+ Thẻ 30 ngày dành cho sinh viên ở Utah: 62.75$.

5. Các chi phí khác

Bao gồm:

- Chi phí Sách vở và dụng cụ học.

- Tiền điện thoại

- Bảo hiểm y tế

- Du lịch

Tổng hết các khoản phí trên  bạn cần bỏ ra khoảng 1.000 – 5.000$/năm.

II. Một số chính sách hỗ trợ mức chi phí

1. Học bổng

Mỹ có rất nhiều học bổng nhưng sau đây là một số học bổng chính:

Học bổng Quốc tế: dành cho sinh viên (nữ) trong lĩnh vực nghiên cứu, được thành lập bởi Hiệp hội nữ sinh các trường Đại học ở Mỹ.

Tại sao không du học Mỹ với chi phí cực kỳ thấp

Học bổng tại Mỹ

Học bổng Fulbright: dành cho sinh viên quốc tế, tài trợ toàn bộ học phí cho sinh viên cao học, các chuyên gia trẻ, nghệ sĩ có cơ hội được học tại Mỹ trong mọi lĩnh vực khoảng tối thiểu 1 năm, không bao gồm ngành Y.

2. Thực tập sau khi tốt nghiệp:

Ngoài giờ đi học tại trường bạn được đi làm thêm khoảng 20giờ/tuần, để trang trải một phần chi phí cho mình. Công việc làm thêm rất phong phú, tùy vào sở thích bạn có thể làm việc trong nhà hàng, giao báo, chăm sóc thú cưng… Mức thu nhập bạn đạt được mỗi giờ là khoảng  từ 8–10 USD.

Dựa vào những  thông tin trên chúng tôi tin rằng chi phí bạn bỏ ra không quá cao so với việc du học một đất nước vô cùng hiện đại. (Du học CHD) sẽ giải đáp cụ thể chi tiết hơn chi phí về Du học Mỹ. Hãy liên hệ chúng tôi ngay và cùng tỏa sáng trên con đường sự nghiệp tương lai phía trước

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

0 bình luận, đánh giá về TẠI SAO KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI CHI PHÍ CỰC KỲ THẤP