x
Đăng ký nhận tư vấn

Những điều cần tránh khi du học Mỹ

19/08/2016 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
Những điều cần tránh khi du học Mỹ

1.Đừng bao giờ thảo luận những vấn đề dễ gây tranh cãi

Chủ đề gây tranh cãi có thể bao gồm chính trị, tôn giáo, đồng tính luyến ái, phân biệt chủng tộc, phá thai, những lời chỉ trích chính phủ, và những lời chỉ trích lòng yêu nước của một cá nhân nào đó. Cho dù bạn ở bất kỳ quốc gia nào, người dân địa phương đều không thích người nước ngoài đàm phán về chính phủ của họ. Vì thế bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tránh xa, không đề cập đến những vấn đề này.

2. Thảo luận về của cải hay tiền bạc 

Người Mỹ thường không thích thảo luận về vấn đề tiền bạc. Vì thế bạn đừng hỏi họ: “Lương của bạn bao nhiêu một tháng?” Hay “bạn phải trả bao nhiêu tiền để mua nhà, truyền hình, xe ô tô, tàu thuyền, vv?” Vì đối với nước Mỹ, điều này được coi là rất bất lịch sự để hỏi và thậm chí còn khó chịu hơn để thảo luận.

3.Hút thuốc

Bạn nên hạn chế hút thuốc và ở Mỹ có một số nơi hoàn toàn cấm hút thuốc, ví dụ như trên máy bay. Ở Mỹ luật hút thuốc được ban hành một cách khác nhau ở các tiểu bang, quận hạt, và thành phố. Một số luật còn hạn chế hút thuốc ngoài trời bằng cách cấm hút thuốc trong một khoảng cách nhất định từ một lối vào của tòa nhà. Nếu bạn muốn hút thuốc, hãy quan sát xem những người khác xung quanh bạn có đang hút thuốc không, hoặc hỏi ý người ấy trước khi bạn đốt điếu thuốc. Nhiều nhà hàng và khách sạn có chỗ ngồi đặc biệt cho khách hàng hút thuốc, để đặt chỗ ngồi này bạn có thể yêu cầu trong quá trình đặt vé. Nếu bạn vi phạm bạn có thể bị phạt số tiền từ 50 -> 1.000 USD, bạn cũng có thể bị đuổi ra khỏi nơi bạn đang vi phạm và cũng có thể cấm vĩnh viễn không cho bạn đặt chân vào nơi này lần thứ hai.

Du học Mỹ - Những điều cần tránh

Du học Mỹ - Những điều cần tránh

>> Tham khảo thêm các thông tin về du học Canada

4.Sử dụng điện thoại di động

Nếu bạn nói chuyện điện thoại một cách lớn tiếng ở những nơi công cộng như xe lửa, nhà hàng, viện bảo tàng.. . -> Bạn sẽ được xem là một người bất lịch sự và thô lỗ. Tuy nhiên ở những nơi ồn ào như quán bar, các khu vui chơi... bạn vẫn có thể nói lớn tiếng, vì điều này không ảnh hưởng đến người khác. Nhưng nếu bạn đang trên thang máy, đang trong lớp học, trong một căn phòng nghỉ ngơi, hoặc bất cứ nơi nào mà mọi người đang cố gắng tập trung, làm việc, hoặc lắng nghe -> xin bạn vui lòng không nói lớn tiếng. Đối với những nơi như: nhà hát, rạp chiếu phim, nơi thờ cúng, các lớp học, xin bạn vui lòng để điện thoại ở chế độ rung.

5. Ôm, hôn hay chạm vào người

Hầu hết người Mỹ thích có một cái bắt tay như là một lời chào đầu tiên. Còn cái ôm chỉ dành riêng cho các thành viên trong gia đình và bạn bè. Còn cái hôn là một thể hiện rất thân mật trong lúc chào và người Mỹ chỉ hôn khi đối phương là người thân (hôn má), người yêu (hôn miệng), và bạn bè (hôn má) của họ. Nhưng cái hôn được thực hiện giữa hai người cùng giới tính đôi khi gây tranh cãi. Ngoài ra, bạn tránh chạm vào người họ trong lúc trò chuyện, trừ khi bạn với họ rất thân, vì điều này thường làm cho họ rất khó chịu.

6. Không gian riêng

Người Mỹ thường đứng nói chuyện cách nhau khoảng hai feet (0,6 m), nếu bạn đứng gần hơn khoảng cách đó sẽ làm cho họ khó chịu. và điều này cũng có thể là rào cản để phá vỡ mối quan hệ cảu bạn với người ấy trong lần gặp đầu tiên.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về du học Mỹ, các bạn hãy liên hệ ngay với Du học CHD:

Đăng ký tư vấn du học

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những điều cần tránh khi du học Mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08197 sec| 2166.195 kb