Giấy nhập học I-20 : Chìa khóa để du học Mỹ

24/06/2017 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
Giấy nhập học I-20 : Chìa khóa để du học Mỹ

I. TÌM HIỂU VỀ I-20?

Giấy nhập học I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học tại Mỹ gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận rằng bạn là sinh viên của trường họ và được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình. Vậy nên, mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu trong hồ sơ du học Mỹ của bạn.

Mẫu thư mời nhập học I - 20

II. VAI TRÒ CỦA I-20 ĐỐI VỚI VIỆC DU HỌC MỸ

♦  Ngay khi đến nước Mỹ, bạn phải xuất trình giấy nhập học I-20 và thẻ di trú I-94 để làm các thủ tục nhập cảnh

♦  Nếu visa của bạn hết hạn hoặc bị mất, I-20 ( phải còn hạn sử dụng ) sẽ giúp bạn trong việc xin cấp lại visa mới.

♦  Trong quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ, I-20 sẽ hỗ trợ đắc lực trong nhiều trường hợp khác nhau như:

o   Cần chuyển trường học và phải thông báo cho Sở Di Trú

o   Muốn gia hạn chương trình học

o   Được hưởng những ưu đãi mà chính phủ Mỹ dành riêng cho du học sinh

III. LÀM I-20 CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

♦  Mẫu I-20 phải có chữ ký của bạn trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp nhận, trang đầu của nó sẽ được gửi đi và lưu giữ bởi Sở di trú, trang còn lại sẽ do bạn giữ được gọi là Student ID Copy.

♦  Bạn cần xem kĩ thời gian ghi ở phần a của mẫu I-20, bởi bạn phải đến nước Mỹ trình diện tại trường học trước ngày đó. Nếu đến muộn, bạn sẽ phải giải thích với nhà trường về lí do trễ hẹn và chờ đến kỳ sau mới được nhập học. Đồng thời phải làm lại mẫu đơn I-20 mới.

♦  Nếu có bất kì hoạt động xuất – nhập cảnh nào trong quá trình học, bạn phải mang mẫu I-20 đi xin chữ ký từ ban cố vấn của sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường mà bạn theo học.

♦  Nếu bạn muốn lưu trú tại bất kì một nước nào khác ngoài Mỹ, hãy đem I-20 đến Tòa Lãnh sự Mỹ, kèm theo giấy tờ chứng minh tài chính du học Mỹ cùng thẻ di trú I-94, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhập cảnh hơn.

Mọi thủ tục du học Mỹ sẽ tiến triển thuận lợi nếu bạn hiểu rõ và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các giấy tờ cần phải chuẩn bị. Tự hào là trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín nhất hiện nay, du học CHD đã giúp hàng trăm bạn trẻ du học Mỹ thành công. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua HOTLINE:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516