5 NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH TẠI MỸ

14/01/2019 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
5 NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH TẠI MỸ

1. Truyền thông

Khi lựa chọn ngành truyền thông tại Mỹ, bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu những bài thuyết trình thuộc nhiều thể loại khác nhau (VD: bài phát biểu, kịch bản,...). Qua đó, sinh viên ngành truyền thông sẽ học được cách truyền tải thông điệp tùy theo văn hóa, ngữ cảnh, phương tiện truyền thông,... Đồng thời, bạn cũng sẽ được học về những thông điệp bằng lời và không lời, phản ứng của khán giả và những ảnh hưởng của các môi trường truyền thông khác nhau. Chuyên ngành này sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như công việc trong ngành kinh doanh, quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội.
Du học ngành truyền thông tại Mỹ
     Mức lương khởi điểm của sinh viên ngành truyền thông tại Mỹ dao động từ $44,141 đến $106,590.

2. Khoa học máy tính

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, chắc chắn rằng các khóa học về Khoa học máy tính luôn được chú trọng đầu tư, phát triển tại đất nước luôn đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực. Bạn sẽ không chỉ học về máy tính – phần cứng và phần mềm – mà bạn sẽ được đào sâu nghiên cứu về việc ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống con người, ví dụ như việc ứng dụng công nghệ vào môi trường doanh nghiệp. Khi học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học, giải quyết vấn đề,... Đặc biệt, giải quyết vấn đề (Problem solving) luôn được coi là một môn học quan trọng trong khoa học máy tính, bất kể ngành học chuyên sâu của bạn là gì.
Du học Mỹ ngành khoa học máy tính
     Mức lương của sinh viên theo học ngành Khoa học Máy tính dao động từ $74,583 (mức lương khởi điểm) đến $128,146 (người có hơn 20 năm kinh nghiệm).

3. Kinh tế

Khác với ngành kinh doanh, ngành học kinh tế nghiên cứu những vấn đề có phần “vĩ mô” hơn. Kinh tế học nghiên cứu về lựa chọn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và xã hội trong việc phân bổ tiền bạc và các nguồn lực khác. Khi theo học ngành kinh tế, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học. Đồng thời, bạn sẽ được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, từ đó giúp bạn hiểu được sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế. Những kiến thức từ chuyên ngành này chính là những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng để bước vào việc kinh doanh, cũng như bổ trợ rất nhiều ngành học khác như luật, chính sách cộng đồng và các ngành học khác.
     Mức lương của sinh viên ngành kinh tế dao động trong khoảng $67,362 đối với sinh viên mới ra trường và lên đến $223,000 với những người có hơn 20 năm kinh nghiệm

4. Kinh doanh

Ngành kinh doanh sẽ rèn luyện cho bạn khả năng giải quyết vấn đề, làm việc với những con số, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định. Khi du học ngành kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết và nguyên lý những môn học như kế toán, tài chinh, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực. Bạn sẽ học được cách làm thế nào để vận hành hiệu quả một doanh nghiệp, hay làm thế nào để tổ chức, lập kế hoạch và uản lý nhiều loại hình tổ chức khác nhau - từ những công ty khởi nghiệp cho đến những tập đoàn lớn. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn đào sâu suy nghĩ về những vấn đề như sự đa dạng chủng tộc, chính trị và những vấn đề khác đóng vai trò quan trọng trong môi trường kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, các bạn sinh viên cũng thường lựa chọn học Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (MBA) để mở rộng vốn kiến thức và có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
Du học Mỹ ngành Kinh doanh

Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Kinh doanh là $41,200 đến $70,700.

5. Ngôn ngữ Anh - Văn học

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ và những tác phẩm văn học kinh điển thì chắc chắn chuyên ngành này là dành cho bạn. Các ngành học về tiếng anh đòi hỏi các bạn phải tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết trên khắp thế giới. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học từ những nhà văn lớn hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh và văn học, bạn có thể lựa chọn làm việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc báo chí, xuất bản.
     Mức lương trung bình của sinh viên có bằng Cử nhận chuyên ngành tiếng Anh là $48,980 đến $80,058.

du học chd

Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516