15/06/2020 - Cẩm Nang Du Học
VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

(DU HỌC ĐÀI LOAN CHD) Kinh phí để đi du học ở bất kỳ quốc gia đều là sẽ nỗi băn khoăn chung của các bạn du học sinh. Việc có thể trang trải được một khoản chi phí sinh hoạt bên đất nước, nơi các bạn học tập, sẽ giúp các bản giảm thiểu được những gánh nặng về tài chính, qua đó có nhiều tâm trí để tập trung cho việc học. Ở đất nước Đài Loan, việc đi làm thêm của các du học sinh được chính phủ nước sở tại khá nới nỏng nên đó cũng là điều kiện thuận lợi cho các bạn vừa được làm việc cũng như trải nghiệm để tích lũy vốn sống tại đây.

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM DU HỌC ĐÀI LOAN

Kinh tế luôn là lỗi lo của bất kỳ bạn du học sinh du cho đó bạn ấy có được học bổng. Nhưng việc phải sinh hoạt ở nơi được coi là đặt đỏ nhất trên thế giới này luôn là rào cản tâm lý với các bạn. Vừa học và vừa làm thêm sẽ là phương án tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại.

VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Có một số trường hợp các bạn du học sinh có thành tích cao sẽ nhận được nhưng gói học bổng tốt giúp các bạn giảm thiểu những khoản chi phí ăn ở và học tập. Những với những bạn có nhu cầu được muốn trải nghiệm cũng  như học hỏi văn hóa của người bản xứ thì làm thêm cũng khá thú vị.

Còn đối với những bạn du học sinh đi học tự túc thì vấn đề tài chính đang được đặt lên hàng đầu vì họ phải gánh cả tiền học cũng như tiền sinh hoạt cá nhân. Có những bạn phải làm cùng lúc 2 đến 3 việc mới có thể học tập tại đất nước này

2. CÁC QUY ĐỊNH VỀ VIỆC LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH ĐÀI LOAN

Viêc các du học sinh đây làm thêm tại Đài Loan trở nên khá phổ biến do nhưng sự nới nỏng các chính quyền. Họ cũng hiểu được rằng những bạn du học sinh ấy có nhiều những khó khăn để trang trải học phí cũng như muốn họ hiểu hơn về văn hóa tại quốc gia này. Đó cũng là thuận lợi hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như mỹ, châu âu hay ngay cả Trung Quốc. Việc đi làm thêm là điều bị cấm, có thể bị bắt bỏ tù hoặc trục xuất về nước nếu bị phát hiện.

VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Nếu bạn muốn được làm việc hợp pháp ở đây bạn băt buộc phải xin được Work Permit- giầy phép lao động. Giấy phép này Ủy ban Lao động của đài loan cấp phép. Các bạn du học sinh có thể đi làm trực tiếp hoặc có thể nhờ qua Văn phòng sinh viên của trường để được cấp giầy phép. Một điều nữa với giấy phép lao động có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Sau khi hết thời hạn hoặc bị mất thì bạn phải nhanh chóng đi làm lại nếu có nhu cầu muốn được làm việc tại Đài loan

Bạn có thể bị phạt tới 30000-150000 Đài tệ nếu làm qua hạn thời gian 16 giờ/tuần hoặc giầy phép lao động của bạn hết hiêu lực.

3. CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN PHÙ HỢP NĂNG LỰC, TĂNG KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ

Để có thể được làm việc tại đây thì khả năng tiếng của các bạn du học sinh phải tương đối tốt. Việc bạn thành thạo ngôn ngữ bản xứ sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Bạn không nhất thiết phải làm những công việc chân tay nặng nhọc mà có thể làm những việc theo ngành học của bạn. Vì công việc tay chân có mức thu nhập không được cao, nếu bạn làm trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như việc học tập của bạn

Các trường đại Học Đài Loan tạo điều kiện kiếm việc làm

VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Việc tạo những điều kiện thuận cho các du học sinh có cơ hội làm thêm cũng như trải nghiệm được cuộc sống bên đây. Đó cũng là những chiến lược thu hút các bạn du học sinh ngoại quốc. Nổi bật trong số đó là Đại Học Thanh Hoa. Tại đây các bạn du học sinh có được làm việc trong chính ngôi trường mình. Vừa được gặp gỡ các thầy cô giáo, vừa có thêm được một khoản thu nhập để có thể trang trải cuộc sống sinh hoạt. Đó thực sự là điều rất may mắn với các bạn tại đây.

==> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

4. CƠ HỘI TÌM VIỆC LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN

Tìm việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan

Những công việc khá phổ biến khi được các bạn du học sinh lựa chọn như phiên dịch, trợ giảng tại các buổi của  giáo sư hay gia sư. Đó là công việc không quá vất vả nhưng đổi và thêm nữa được tiếp xúc với các thầy cô tại đây.

VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Với những bạn có xu hướng muốn ra ngoài làm cho những cửa hàng hoặc những công việc được hòa mình với thiên như như làm việc tại các nông trại cũng thêm về những khoản thu nhập kha khá. Với một số những bạn nhanh nhạy trong kinh doanh có thểm buôn bán hàng Đài Loan hoặc xách tay những sản phẩm chất lượng tốt và hưởng tiền hoa hồng cầm về nước.

Đây chỉ là gợi ý cũng là những lưu ý khi bạn làm việc tại quốc đảo này. Có thể sẽ còn rất nhiều điều nữa cần được bàn luận nhưng nhiêu đó cũng để bạn khai quát hơn về công việc cho những bạn du học sinh tại đây. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn muốn đi du học ở Đài Loan có thể liên hệ với chúng mình để được tư vấn kỹ lương hơn nhé.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931