DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

24/05/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

(Du học Đài Loan) Giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 về chất lượng và môi trường đào tạo trên toàn cầu. Trong số 350 trường đại học tốt nhất châu Á, thì có tới 34 trường là của Đài Loan và toàn xếp thứ hạng từ TOP 21 – TOP 50.

1, Du học hệ vừa học vừa làm ở Đài Loan là chương trình gì?

Mặc dù chi phí du học Đài Loan chỉ tương đương với việc học 1 trường quốc tế ở Việt Nam. Nhưng cũng có rất nhiều các chương trình làm thêm, hệ vừa học vừa làm. Để du học sinh Đài Loan có cơ hội cân bằng tài chính du học.

Thông thường du học Đài Loan sẽ bao gồm một số loại hình chính sau đây:

• Thứ nhất: Chương trình thực tập sinh Đài Loan hệ vừa học vừa làm.

• Thứ hai: Chương trình làm thêm cho du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

2, Tại sao nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm?

Các chương trình vừa học vừa làm tại Đài Loan cũng đem lại cho các bạn sinh viên rất nhiều trải nghiệm bổ ích cho nghề nghiệp sau này như:

Nâng cao kỹ năng thực tiễn nghề nghiệp và tiết kiệm chi phí du học

Chương trình vừa học vừa làm giúp bạn kiếm thêm được thu nhập trang trải cuộc sống. Thông thường chi phí cuộc sống ở Đài Loan chỉ khoảng 500 USD/ tháng.

Chính vì vậy nếu chăm chỉ học tập và làm việc bạn thậm chí có thể gửi thêm tiền về cho gia đình. Tuy nhiên sẽ chia ra làm 2 loại hình chủ yếu:

• Với những bạn tham gia chương trình thập tực sinh. Các bạn sẽ được làm thêm nhiều hơn nhưng sẽ học những trường có ranking vừa phải. Để có thể cân bằng được cuộc sống học tập và làm việc.

• Với những bạn tham gia chương trình làm thêm khi du học. Bạn chỉ được làm thêm trong giới hạn giờ là 20h/ tuần. Với chương trình này các bạn nên tập trung học để có thể lấy được bằng cấp và ra đi làm.

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm tăng cơ hội cạnh tranh việc làm

Các chương trình vừa học vừa làm giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng. Giúp các bạn thiết lập được những mối quan hệ đáng giá.

Đây là quãng thời gian cực kỳ đáng quý. Giúp bạn có thể phát triển được những mối quan hệ hữu ích cho cuộc sống và nghề nghiệp của các bạn sau này.

3, Có những chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm nào?

Với hầu hết du học sinh Việt Nam khi du học Đài Loan đều thuộc 2 diện. Đó là chương trình du học chính thống có làm thêm và chương trình thực tập sinh tại Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm chương trình thực tập sinh

Chương trình vừa học vừa làm, hay còn gọi là chương trình Tân Hướng Nam. Đây là chương trình thực tập sinh kết hợp học tập bổ túc thêm tiếng hoặc một ngành nghề nào đó.

Chương trình này chủ yếu phù hợp với những bạn tốt nghiệp Cao đẳng, THPT, Đại học ở Việt Nam. Muốn sang Đài Loan để vừa học vừa làm để kiếm thu nhập và bổ sung thêm ngôn ngữ, kiến thức.

Chương trình vừa học vừa làm yêu cầu sinh viên phải đồng thời lao động và học tập. Còn hệ chính quy thì việc học tập là chủ yếu. (với hệ chính quy bạn có thể xin giấy phép để đi làm thêm nếu có nhu cầu. Tuy nhiên việc lao động này là không bắt buộc)

Du học Đài Loan chương trình học tập chính quy

Thông thường đi theo chương trình này các bạn sẽ học khoảng 1 năm tiếng. Sau đó vào chương trình chính khóa của trường.

Đây là chương trình làm thêm nằm ngoài chương trình học ở nhà trường của du học sinh. Bạn phải xin giấy phép nếu muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Khi theo học chương trình này và thời gian làm việc được giới hạn theo tuần. Khoảng 20  – 28h/ tuần trong kỳ học và được làm fulltime vào kỳ nghỉ lễ.

4, Lộ trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm cho sinh viên Việt Nam

Lộ trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm chương trình thực tập sinh

Hệ này tương đối khác so với du học chính quy tự túc. Sẽ phù hợp cho những bạn không quá điều kiện và học lực cũng không cao. Do hệ này không cần chuẩn bị gì nhiều giấy tờ du học, có thể xin visa thẳng.

Lộ trình sẽ tối ưu cả về thời gian, chi phí và khả năng xin học bổng cho các du học sinh để đi du học Đài Loan như sau:

• Học tiếng tại Việt Nam

• Sau đó qua Đài Loan học hệ Ngôn ngữ và tham gia chương trình vừa học vừa làm trong công xưởng hoặc nhà máy.

Lộ trình du học Đài Loan chương trình chính quy

Bạn cũng sẽ chọn 1 số chuyên ngành và sẽ học trong vòng 4 năm, tốt nghiệp lấy bằng Đại học chính quy. 1 năm có 2 kỳ nhập học là vào tháng 2 và tháng 9.

• Học tiếng Trung phồn thể và luyện thi TOCFL để thi đỗ được TOCFL 1

• Sau đó bay sang Đài Loan bắt đầu học hệ Ngôn ngữ.

• Sau đó tuỳ vào trình độ của sinh viên apply lên trường đại học phù hợp

Với các bạn muốn học chương trình tiếng Anh. Thì sẽ thay thế thời gian học ngôn ngữ bên ĐL bằng thời gian ôn luyện và thi IELTS hoặc TOEIC.

Hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 2 sẽ là tháng 10 đến tháng 11, tuỳ trường để chuẩn bị cho phù hợp.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM