Cách chọn trường phù hợp khi đi du học Đài Loan

Cách chọn trường phù hợp khi đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan

LỰA CHỌN NGÀNH HOT TẠI ĐÀI LOAN >> Xem tại đây

Khi đi du học bạn chọn trường dựa vào yếu tố nào?

Nhiều bạn học sinh cảm thấy băn khoăn hay lo lắng không biết nên chọn trường nào khi du học Đài Loan. Một số thì có người nhà hoặc bạn bè đang sinh sống và làm việc tại một khu vực nào đó ở Đài Loan. Và các bạn dựa cào khu vực dó để chọn trường nhưng tuy nhiên như thế chưa chắc đã là sự lựa họn đúng đắn cho bạn. Việc lựa chọn đúng trường và phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định đến việc học tập và thành công của bạn.

► Trước khi chọn trường, bạn hãy định hướng xem bạn sẽ học Ngành gì? Bởi vì mỗi trường Đại học sẽ có một thế mạnh về ngành đào tạo, ví dụ Đại Học sư phạm có thể rất tốt, rất nổi tiếng, nhưng thế mạnh của trường là đào tạo về các chuyên ngành sư phạm, khoa học xã hội, nhân văn, ngôn ngữ….Hay Đại Học Khoa Học và Kỹ Thuật Đài Bắc sẽ đào tạo chuyên sâu về các ngành kỹ thuật như điện tử, công nghệ thông tin…Nếu bạn định học ngành tài chính, ngân hàng thì rõ ràng hai trường này không phù hợp với bạn, mặc dù cả hai rường đều thuộc danh sách các trường ĐH có tiếng ở Đài Loan.

Đọc thêm: Bảng xếp hạng top 5 các trường đại học danh tiếng ở Đài Loan

Du học Đài Loan

► Khi chọn trường ở Đài Loan bạn cũng cần lưu ý: mỗi trường có yêu cầu về điểm tổng kết và trình độ ngôn ngữ khác nhau. Bởi vậy bạn phải chọn trường vừa sức của mình để đăng ký. Bạn là sinh viên quốc tế thì bạn sẽ không cần thi đầu vào ĐH mà các trường chỉ xét hồ sơ, nhưng ở Đài Loan một năm chỉ có 2 kỳ nhập học là mùa xuân và mùa thu và các trường thường nhập hồ sơ từ rất sớm. Ví dụ, nếu bạn dự kiến đi học vào kỳ mùa xuân 2018, tức là khoảng đầu tháng 2 bạn nhập học thì hồ sơ bạn phải hoàn thiện sang trường vào tầm cuối tháng 10 hoặc cuối tháng 11 năm 2017. Thời gian nhận hồ sơ các trường cũng có khác nhau, có nhiều trường một năm chỉ có 1 kỳ nhập học duy nhất. Bởi vậy, việc chọn trường dựa vào tiêu chuẩn của trường rất quan trọng. Nếu bạn bị từ chối, thường thì bạn phải đợi đến năm sau mới được đăng ký tiếp vì khi bạn có kết quả của trường thì các trường khác hầu như đã hết hạn nộp hồ sơ. Việc đăng ký vào trường cũng đòi hỏi nhiều thủ tục và hồ sơ, chi phí, bởi vậy bạn cần thận trọng khi chọn trường phù hợp.

Những điều cần biết khi du học Đài Loan 2018 >> XEM NGAY

► Yếu tố cuối cùng, theo chúng tôi nghĩ là yếu tố học phí: bạn cần cân đối khả năng tài chính của mình xem phù hợp với mức học phí của trường không?

Sau khi xem xét những yếu tố trên thì bạn hãy xét đến những yếu tố khác như chỗ đấy có gần nhà người thân hay không, giao thông có thuận tiện không? Vì những yếu tố đó chỉ là yếu tố phụ nên mình chỉ xét sau những yếu tố quan trọng trên.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn trường phù hợp với bản thân. Đến với CHD để được tư vấn cụ thể và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé!

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516