Tại sao Dân nhập cư quan trọng với Canada ?

21/03/2017 - Cẩm Nang Du Học
Tại sao Dân nhập cư quan trọng với Canada ?

Năm 2017, chỉ tiêu nhập cư của Canada là 300,000; thậm chí có thể đạt đến mức tối đa là 320,000 người – cao nhất trong lịch sử Canada nói riêng và cũng là con số lớn nhất khi so sánh với các quốc gia phát triển khác như Úc, New Zealand, Anh hay Mỹ.

Đâu là lý do chính phủ Canada lại mở rộng cánh cửa nhập cư như vậy? Các bạn hãy cùng CHD khám phá lý do của chính sách này, đồng thời tìm hiểu về chương trình du học Canada, con đường định cư tại đất nước phát triển tốp đầu thế giới.

Tại sao dân nhập cư quan trọng đối với Canada ??

1. Dân số nhập cư góp phần quan trọng đối với Canada:

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu dân số và kinh tế Canada, đến năm 2035, dân số trên 65 tuổi ở Canada chiếm 25% tổng dân số. Hơn 5.000.000 người Canada chuẩn bị nghỉ hưu cho năm 2035. Như vậy Canada cần người nhập cư trên thế giới cho sự tăng trưởng của kinh tế của đất nước.

- Hiện nay, tỉ lệ người lao động và người nghỉ hưu của Canada hiện nay là 4:1

- Đến năm 2035, tỉ lệ giữa người lao động và người nghỉ hưu của Canada là 2:1

Do đó, đến năm 2035, hầu như 100% tăng trưởng dân số ròng của Canada sẽ thông qua dân số nhập cư. Và dân số nhập cư sẽ đóng vai trò lớn trong thị trường lao động và phát triển kinh tế của đất nước này.

Các chuyên gia Canada ước tính, đến năm 2035, Canada cần 350.000 nhập cư mỗi năm để đáp ứng cho nhu cầu về nguồn nhân lực. Chính vì thế họ đã bắt đầu tư hôm nay, tuyển sinh du học sinh từ các nước trên thế giới để đào tạo nguồn nhân lực cho nền kinh tế nước họ.

2. Ưu điểm của người nhập cư:

- Dân số nhập cư góp phần tăng cường quan hệ thương mại giữa Canada và các nước trên thế giới

- Củng cố và đa dạng nền văn hóa của đất nước này

- Thúc đẩy dự sáng tạo trong kinh doanh

- Thể hiện khả năng quản lý và vị thế toàn cầu của Canada

- Đất nước Canada hòa bình, thân thiện, dễ hòa nhập với dân cư đến từ các nước khác

Du học Canada

3. Tại sao lại ưu tiên dân số nhập cư là du học sinh:

Hiện tại Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực, chủ yếu là lao động có trình độ. Tuy nhiên để thu hút được nguồn lao động có trình độ cao thì Canada cần phải cạnh tranh cao với các nền kinh tế lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, châu Âu,.... Chính vì vậy, Canada tập trung mũi nhọn vào tuyển sinh du học sinh, học tập sau đó ở lại làm việc tại Canada.

Thêm vào đó, nên giáo dục Canada là nền giáo dục phục tùng nền kinh tế. Do đó chính sách và chương trình giao dục của họ hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp. Điều đó khiến khả năng làm việc của các sinh viên sẽ thích ứng nhanh với thị trường lao động của nước này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

0 bình luận, đánh giá về Tại sao Dân nhập cư quan trọng với Canada ?