NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG TẠI CANADA

27/05/2020 - Cẩm Nang Du Học
NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG TẠI CANADA

(DU HỌC CANADA CHD) Canada được coi là một trong những một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Với một nền giáo dục hiện đại và tân tiến trên thế giới. Có thể nói Canada luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn đến đây du học hoặc là một chuyến đi du lịch dài. Một bề dày về lịch sử đương đại cũng như vô vàn những món ăn hấp dẫn và đặc trung mà chỉ có ở Canada mới có. Bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

1. Poutine (khoai tây phủ phô mai)

Khoai tây chiên là một món ăn khá phổ biến trên toàn thế giới. Và cả ở Canada cũng vậy, nhưng điều khác biệt lớn nhất là khoai tây được dưới lên bởi nước sốt  thịt nâu và phô mát được đun nóng. Một món ăn vô cùng ngon miệng tới tận miệng cuối cùng.

2. Thịt xông khói theo phong cách Canada

Một món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người đó là thịt xông khói. Thường thì thịt xong khói sẽ được làm phần thị ở bụng của mỗi chú lớn nhưng ở Canada phần thịt thăn mới là phần ngon nhất để xông khói. Thịt sẽ được ngâm với nước muối và lăn qua bột ngô thượng hạng. Để tạo nên một món ăn đơn gian nhưng vô cùng kì công. Carousel Bakery ở St. Lawrence Market Toronto là một trong nhà hàng nổi tiêng trên thế giới phục vụ món thị xông khói này. Bạn du học sinh nào ở Toronto nên đến đó để thưởng thức một lần trong đời.

3. Pizza theo phong cách Canada

Nhắc đến Pizza người ta có thể nghĩ ngay ra Ý hoặc Mỹ nhưng Pizza ở Canada lại là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với mỗi thực khách. Bánh pizza theo phong cách ở Canada có 2 loại chính là Cronenberg Crash ( gồm đậu phụ cay, xoài, ớt chuông) và Wayne Gretzky  (phomai cheddar, xúc xích ý, ớt và hành tây) và có 2 đều có để khá mỏng thay vì dày như ở Mỹ hoặc Canada. Những bạn du học sinh nên thử thôi?

4. Bánh Tart bơ

Đây có thể là món ăn đặc trung của xứ xở lá phong với hương vị vô cùng quyến rũ. Vỏ của chiếc bánh này khá là xốp giòn quyện vào đó một hỗn hợp béo ngậy của trứng, đường và bơ. Ở một số cửa hàng họ còn cho thêm cả nho khô để làm tăng hương vị của chiếc bánh lên. Đừng chần chừ gì nữa? thử thôi các bạn du học sinh Canada ơi.

5. Súp đậu khô

Khi nói đến súp đậu khô thì mọi người thường nghĩ rằng đây chính là một món ăn của người Pháp nhưng khi về với Canada nó được chế biến theo một cách riêng biệt. Nói một chút về giai thoại của món ăn này là sự pha tra của thịt muối, hạt đậu khô và những loại rau tự trồng được. Món ăn này được các nhà thám hiểm chế ra sau những tìm kiếm mệt mỏi. Thử xem các khẩu vị của các nhà thám hiểm như nào? Hay đến và thưởng thức thôi những bạn du học sinh ơi.

những món ăn đặc trung mà bất kỳ du học sinh canada nên thử một lần

Đây chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng vạn món ngon tại  mà các bạn du học sinh ở Canada nên thử. Không chỉ để biết được hương vị thơm ngon của nó mà cũng là hiểu hơn về văn hóa ẩm thực và con người nơi đây.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931