LỰA CHỌN NHÀ Ở CHO SINH VIÊN DU HỌC CANADA

07/12/2018 - Cẩm Nang Du Học
LỰA CHỌN NHÀ Ở CHO SINH VIÊN DU HỌC CANADA

1. Ký túc xá sinh viên - Townhouses

Một số trường tại Canada cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Ký túc xá trong trường thường là các tòa nhà lớn có rất nhiều sinh viên, trong khi Townhouses được tách ra ở bên ngoài trường và thường có từ ba đến sáu học sinh trong một nhà.

Hình ảnh thuê trọ

Một ký túc xá tại Canada sẽ bao gồm: khu vực chung để giải trí, nấu ăn,  tập thể dục, và phòng tắm chung có đầy đủ tiện nghi. Một phòng ký túc xá sẽ có nhiều sinh viên cùng ở và được quản lý trực tiếp bởi nhà trường. Ký túc xá thường là lựa chọn nhà ở được trường đề xuất cho sinh viên năm nhất. Trong khi đó Townhouses là loại hình nhà ở có từ ba đến sáu phòng ngủ cùng với phòng khách đơn, phòng bếp và phòng khách. Loại chỗ ở này thường dành cho sinh viên đại học năm thứ hai hoặc sinh viên tốt nghiệp.

>>>Xem Thêm: HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG TẠI CANADA

2. Sống ngoài ký túc xá

Sau năm đầu tiên, các bạn sinh viên có xu hướng ra ngoài thuê căn hộ hoặc thuê nhà rồi ở chung với các sinh viên khác để “chia nhỏ” các khoản tiền thuê nhà và chi phí lặt vặt kèm theo.

Khu dân cư Canada

Với hình thức này, bạn sẽ có thể có phòng riêng và chỉ dùng chung bếp, phòng tắm và khu vực công cộng. Chi phí cho việc thuê phòng có sự chênh lệch tùy thuộc vào vùng mà bạn muốn thuê. Đắt đỏ nhất là Calgary, Toronto và Vancouver (dù vẫn chưa đắt đỏ bằng New York City hay London).

3. Homestay ( Ở cùng chủ nhà )

Hình thức Homestay cũng là hình thức khá phổ biến đối với các bạn du học sinh khi sang Canada du học. Các bạn sẽ sống với một gia đình Canada. Khi đó chi phí dịch vụ tìm nhà ban đầu của bạn rơi vào khoảng 200 đô la Canada, bạn có thể phải trả thêm khoảng 400 đến 800 đô la một tháng cho phòng ở và các bữa ăn trong gia đình.

Hình thức ở cùng với cư dân tại Canada

Tuy nhiên với hình thức này các bạn sẽ sinh hoạt chung với gia đình bản địa tại Canada, không chỉ là ngoại ngữ mà các bạn còn có thể học hỏi thêm về con người, truyền thống và văn hóa của Canada. Tuy nhiên, ngoài chi phí du học Canada sẽ tốn kém hơn, môi trường sinh hoạt chung với gia đình người lạ có thể là điểm trừ khiến nhiều sinh viên không thích chọn ở homestay.

du học chd

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516