Du học Canada - Mở ra con đường định cư

11/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Canada - Mở ra con đường định cư

Lựa chọn chương trình học nào để dễ dàng định cư khi đi du học Canada?

Khi du học tại Canada, sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình khác nhau cho mình.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý nên chọn chương trình học để có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội chuyển tiếp lên chương trình cao hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để dễ dàng có được việc làm và định cư tại Canada, các bạn sinh viên nên lựa chọn các chương trình cao đẳng thay cho đại học và Post Graduate thay cho thạc sĩ.

Hiện nay, Canada đang mở rộng chính sách việc làm và định cư dành cho các du học sinh quốc tế. Theo đó, sinh viên được phép ở lại Canada làm việc trong 3 năm sau khi tốt nghiệp chương trình đại học. Ngoài ra, sau 6 tháng làm việc tại Manitoba, bạn đã có thể nộp đơn xin định cư 1-2 năm tại các tỉnh bang khác của Canada.

Con đường định cư khi du lịch tại Canada

Dưới đây là một số thông tin mà công ty CHD tìm kiếm được, bạn có thể tham khảo.

Một số thông tin cần chuẩn bị cho con đường định cư khi đi du học Canada

Ở một chương trình cao đẳng, bạn sẽ chỉ mất 2 năm để hoàn thành khóa học và quan trọng hơn là ở hệ cao đẳng sinh viên sẽ được đào tạo nhiều về những kiến thức thực hành, ở bậc đại học sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu theo hướng học thuật – nghiên cứu. Ngoài ra, ở bậc cao đẳng, các sinh viên còn được tham dự nhiều khóa thực tập hoặc Co-op được hưởng lương. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên để làm quen với môi trường thực tế và có được công việc ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty mình thực tập. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể dễ dàng liên thông lên các trường đại học, thậm chí cả các đại học hàng đầu của Canada.

Bậc sau đại học, sinh viên quốc tế nên chọn học Post Graduate trước khi học thạc sĩ bởi chương trình Post Graduate này chuyên đào tạo thực hành dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học nhằm trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết để làm việc tốt tại Canada. Trong khi đó, chương trình thạc sĩ chỉ chú trọng vào nghiên cứu khoa học hơn là thực hành. Khi tham gia khóa Post Graduate, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào một số chương trình thực tập cũng như Co-op được trả lương và cơ hội được giữ lại làm việc cũng rất dễ dàng.

* Hiện nay tỉnh bang Manitoba có chính sách khuyến khích định cư cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc hơn 6 tháng có thể nộp đơn xin định cư tại đây. Nếu hoàn thành chương trình cử nhân hoặc cao học tại Manitoba, bạn sẽ được nhận thêm điểm định cư hoặc nếu làm việc tại Manitoba ít nhất 6 tháng thì bạn cũng sẽ được nhận thêm điểm cộng. Có thể nói đây là một cơ hội rất tốt dành cho những ai muốn định cư tại Canada.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học các nước khác như du học Thái Lan, du học Đức,..., các bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

đăng ký tư vấn

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Canada - Mở ra con đường định cư